Một thương hiệu xa xỉ mạnh tay nung chảy xe Tesla để đúc tượng Elon Musk, khẳng định ai sở hữu bức tượng sẽ thành công

29/11/2021 17:14 PM | Kinh doanh

Caviar đang bán những bức tượng chân dung của tỷ phú Elon Musk được đúc từ kim loại xe Tesla nung chảy với giá hàng nghìn USD.

Một hãng chế tác đồ xa xỉ nổi tiếng ở Nga đang bán những bức tượng chân dung cao 20cm của tỷ phú Elon Musk - Giám đốc điều hành Tesla. Theo công ty, các bộ phận của chiếc ô tô điện Tesla được nung chảy để chế tác nên bức tượng chân dung này.

Tuy nhiên, tác phẩm chân dung được đánh giá chưa thực sự giống với người đàn ông giàu nhất thế giới.

Caviar là thương hiệu thường thiết kế những chiếc điện thoại thông minh siêu sang. Trong một thông cáo báo chí, ông ty cho biết họ đã tạo ra 27 bức tượng chân dung của Musk như một phần của bộ sưu tập các phiên bản giới hạn. Caviar cho biết mỗi bức tượng có giá 2.700 USD, mặc dù trang web của họ niêm yết mức giá của bức chân dung là 3.220 USD.

 Một thương hiệu xa xỉ mạnh tay nung chảy xe Tesla để đúc tượng Elon Musk, khẳng định ai sở hữu bức tượng sẽ thành công  - Ảnh 1.

Bức tượng Elon Musk đúc từ kim loại của xe điện Tesla có giá niêm yết trên website là 3.200 USD. Ảnh: Caviar Global

Người sáng lập công ty - Sergey Kitov – viết trong thông cáo: "Những món đồ này sẽ thể hiện linh hồn của Elon Musk, do đó, chúng sẽ mang lại cho chủ sở hữu sự thành công và sự sáng tạo từ người đàn ông xuất sắc này".

Giám đốc markerting Dmitrey Stoliarov cho biết, bức tượng bán thân được đúc từ kim loại lấy trong chiếc Tesla Model 3 màu xanh. Tại Nga, chiếc xe có giá bán khoảng 58.000 USD.

Stoliarov cung cấp thêm rằng chân dung Musk được tạo ra bởi nghệ sĩ 3D mà Caviar thuê riêng chứ không sao chép trên internet.

Khi được hỏi về nét khác biệt giữa bức tượng và ngoại hình ngoài đời thực của Elon Musk, Stoliarov trả lời: "Nghệ sĩ của chúng tôi không theo đuổi mục tiêu tạo ra một hình mẫu như thật. Họ tạo ra hình ảnh của Elon Musk mà qua đó phản ánh được những thành tựu và sáng chế của ông".

Về việc có bao nhiêu bức tượng bán thân đã được bán cho đến nay, Stoliarov cho biết việc bán hàng chỉ mới bắt đầu.

Caviar cũng đang bán những chiếc iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max được thiết kế từ các bộ phận của xe Tesla. Giá khởi điểm của những chiếc điện thoại này là 5.600 USD. Thiết kế của điện thoại có chân dung của Elon Musk ở góc trên cùng bên phải, với hình khắc được làm từ đồng của pin Tesla.

 Một thương hiệu xa xỉ mạnh tay nung chảy xe Tesla để đúc tượng Elon Musk, khẳng định ai sở hữu bức tượng sẽ thành công  - Ảnh 2.

Những chiếc iPhone được thiết kế đặc biệt sẽ có giá từ 5.600 USD. Ảnh: Caviar Global

Caviar cho biết sẽ chỉ có 99 chiếc điện thoại như vậy được bán ra trên toàn thế giới.

Thiết kế điện thoại và những bức tượng là một phần của bộ sưu tập Visionaries. Bộ sưu tập này cũng bao gồm những nhân vật nổi tiếng khác như tỷ phú Jack Ma – người sáng lập Alibaba, Steve Jobs của Apple. Chúng có giá lần lượt là 1.990 USD và 1.680 USD. Những bức tượng này được đúc từ đồng thau mạ niken.

Stoliarov nói rằng họ muốn khách hàng của mình khi nhìn vào những bức tượng của Elon Musk hay Steve Jobs trên bàn làm việc và chiếc iPhone có thiết kế đặc biệt, họ sẽ được truyền cảm hứng và xây dựng tương lai của chính họ.

Theo Khánh Ly

Cùng chuyên mục
XEM