Một sàn TMĐT Việt vừa chính thức tuyên bố ngừng kinh doanh với H&M

07/04/2021 09:59 PM | Kinh doanh

Sàn thương mại điện tử xuyên biên giới Fado.vn chính thức thông báo ngừng kinh doanh các sản phẩm thương hiệu H&M.

Một sàn TMĐT Việt vừa chính thức tuyên bố ngừng kinh doanh với H&M

"Chúng tôi không hợp tác với thương hiệu không tôn trọng chủ quyền Việt Nam", thông báo chính thức của Fado.vn cho biết.

Sàn thương mại điện tử xuyên biên giới này trở thành sàn thương mại điện tử đầu tiên ở Việt Nam ngừng kinh doanh sản phẩm thương hiệu H&M do các thông tin liên quan đến câu chuyện chủ quyền.

Một sàn TMĐT Việt ngừng kinh doanh H&M, tuyên bố không hợp tác với thương hiệu không tôn trọng chủ quyền Việt Nam - Ảnh 1.

Thông báo ngừng kinh doanh sản phẩm thương hiệu H&M được ghim trên trang chủ Fado.

TTXVN dẫn lời ông Đạt Phạm, CEO CTCP Fado Việt Nam cho biết, việc ngừng kinh doanh tất cả sản phẩm H&M từ các quốc gia khác trên sàn Fado bắt đầu từ 0 giờ ngày 7/4/2021. Đội ngũ Fado.vn là người Việt Nam, nên không hợp tác với thương hiệu không tôn trọng chủ quyền Việt Nam, vị CEO này cho biết.

Một sàn TMĐT Việt ngừng kinh doanh H&M, tuyên bố không hợp tác với thương hiệu không tôn trọng chủ quyền Việt Nam - Ảnh 2.

Thông báo trên fanpage chính thức của sàn TMĐT này nhận được nhiều ủng hộ.

Chia sẻ với Doanh nghiệp & Tiếp thị, ông Đạt cho biết động thái này của Fado không phải là tẩy chay, mà là động thái phản ứng để những thương hiệu, tập đoàn đa quốc gia đừng coi trọng doanh số thị trường lớn như Trung Quốc mà coi thường Việt Nam là thị trường nhỏ.

"Đặt lên bàn cân, thị trường Việt nhỏ hơn Trung Quốc nhưng tinh thần tự tôn dân tộc không thể thờ ơ với việc đó", Doanh nghiệp & Tiếp thị dẫn lời ông Đạt cho biết.

H&M nằm trong Top 10 thương hiệu thời trang được đặt hàng nhiều trên Fado. Quyết định này gây thiệt hại về mặt kinh doanh nhưng Fado có thể kiểm soát được, vị CEO cho biết.

Fado là nền tảng thương mại điện tử xuyên biên giới, được thành lập năm 2014, hỗ trợ khách hàng giao thương, mua sắm sản phẩm từ các nước Mỹ, Đức, Nhật, Anh về Việt Nam.

Bình An

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch Quảng Ninh trải lòng về thành tựu ‘10 năm có 1’ nhìn từ siêu dự án nửa tỷ USD được chấp thuận chỉ trong 24 giờ

Mới đây, một siêu dự án điện từ pin năng lượng mặt trời 500 triệu USD được chính quyền Quảng Ninh chấp thuận đầu tư chỉ vẻn vẹn trong vòng 24 giờ. Thủ tục hành chính tại tỉnh đang được cải cách mạnh mẽ, như lời của Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tường Văn, đã đạt hiệu quả ở mức giảm tới 40% - 60% về mặt thời gian giải quyết...

Vốn điều lệ VinFast tăng lên 42.500 tỷ đồng, cao hơn cả Vingroup, Vinhomes

VinFast hiện có 6 cổ đồng, gồm 2 cổ đông tổ chức và 4 cổ đông cá nhân. Tập đoàn Vingroup là cổ đông lớn nhất với tỷ lệ sở hữu 51,5%.

Jack Ma xuất hiện trong 1 hội nghị cùng ông Putin nhưng không phát biểu câu nào

Jack Ma dường như đã thận trọng hơn về mặt lời nói.

Đọc thêm