Một quan chức giám sát chống dịch ở Daegu: Sau khi nhiễm COVID-19 mới thừa nhận là tín đồ giáo phái Shincheonji

24/02/2020 08:15 PM | Thời sự

Hiện tại, thành phố Daegu là khu vực đang có hơn 1 nửa số ca nhiễm COVID-19 tại Hàn Quốc.

Một quan chức giám sát chống dịch ở Daegu: Sau khi nhiễm COVID-19 mới thừa nhận là tín đồ giáo phái Shincheonji

Một quan chức chịu trách nhiệm giám sát công tác phòng chống dịch bệnh tại thành phố Daegu vừa thừa nhận mình là thành viên của giáo phái Shincheonji (Tân Thiên Địa), sau khi người này nhận kết quả dương tính với virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây bệnh viêm phổi cấp COVID-19, Naver đưa tin.

Phát biểu trong cuộc họp báo sáng ngày hôm nay (24/2), ông Young-Jin Kwon, Thị trưởng thành phố Daegu cho biết quan chức trên là trưởng nhóm phụ trách phòng ngừa lây nhiễm tại Trung tâm Y tế Tây Daegu, chịu trách nhiệm công tác giám sát công tác phòng chống dịch bệnh tại quận Tây của thành phố Daegu.

Việc ông này nhiễm COVID-19 đã được các bác sĩ địa phương xác nhận trong ngày hôm qua (23/2). Trước đó, vào ngày 22/2, ông này đã xin phép cấp trên tự cách ly bằng đoạn tin nhắn thông báo "không thể đi làm vì lý do sức khỏe" và đã đi kiểm tra tại Phòng khám sàng lọc của Trung tâm Y tế Quận Tây của thành phố Daegu.

Sau khi có kết quả xét nghiệm, nhân vật này mới thừa nhận mình là một tín đồ của giáo phái Shincheonji - tâm điểm của đợt bùng phát COVID-19 tại Daegu. Giáo phái Shincheonji bị các nhánh chính của Cơ đốc giáo (Tin lành, Công giáo, Chính thống giáo) coi là dị giáo.

Được biết, bệnh nhân số 31 "siêu lây nhiễm" cũng là một tín đồ của giáo phái Shincheonji và nhiều tín đồ khác của giáo phái cũng đã được xác nhận nhiễm COVID-19.

Hiện tại, 50 đồng nghiệp của nhân vật nói trên đã phải tự cách ly sau khi trường hợp của quan chức trên được xác nhận, theo Naver.

Trong chiều ngày hôm nay (24/2), Hàn Quốc vừa ghi nhận thêm 70 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca mắc bệnh lên 833 người, hãng thông tấn Yonhap đưa tin.

Thành phố Daegu là nơi có hơn 1 nửa số ca nhiễm COVID-19 tại Hàn Quốc. Tính đến sáng ngày hôm nay, số ca nhiễm COVID-19 tại Daegu vẫn tiếp tục tăng mạnh, thêm 131 người - dù chính quyền địa phương đang rất nỗ lực kiềm chế virus lây lan. Hơn 2,5 triệu cư dân tại thành phố này đã được yêu cầu cách ly tại nhà và hạn chế ra ngoài.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, chính quyền thành phố Daegu trong sáng nay đã thông báo sẽ tiến hành kiểm tra y tế đối với 28.000 có triệu chứng cúm, theo Yonhap.

Xem thêm các tin tức nóng về virus corona trên thế giới tại đây.

Một quan chức giám sát chống dịch ở Daegu: Sau khi nhiễm COVID-19 mới thừa nhận là tín đồ giáo phái Shincheonji - Ảnh 3.

Theo Hồng Anh

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Lãnh đạo cần làm gì để nhân viên làm việc tại nhà mà không chán nản: Chấm công - giao việc - họp online thường xuyên, áp dụng OKR triệt để và khuấy động tinh thần liên tục!

Mọi cơn bão dịch bệnh đi qua sẽ là một phép thử để Lãnh đạo công ty linh hoạt hơn, ứng biến nhanh hơn và trở nên mạnh mẽ hơn. Đây cũng là thời điểm mà các doanh nghiệp nên nhìn nhận lại khả năng ứng phó sự thay đổi và cấu trúc công ty đủ sự linh hoạt để chuyển mình với những thay đổi bất ngờ từ bên ngoài hay chưa.

Chính phủ xem xét cho doanh nghiệp vay vốn không lãi suất để trả lương người lao động

Chính phủ cũng yêu cầu các cơ quan quản lý nghiên cứu cho doanh nghiệp vay vốn với lãi suất 0% để hỗ trợ trả lương cho người lao động, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cùng với Bộ Tài chính và Ngân hàng Nhà nước thực hiện.

Thêm 6 nhân viên công ty Trường Sinh mắc COVID-19, cả nước đã có 194 ca

Sáng nay- 30/3, Bộ Y tế cho biết đã ghi nhận thêm 6 trường hợp mắc mới COVID-19 tại ổ dịch Công ty TNHH Trường Sinh, đơn vị cung cấp dịch vụ cho Bệnh viện Bạch Mai, nâng tổng số mắc tại Việt Nam lên 194 ca

Đọc thêm