Một ngày bình thường của tỷ phú Mark Zuckerberg

20/06/2017 19:00 PM | Sống

Điều hành Facebook và có rất nhiều việc phải làm, đối tác phải gặp mỗi ngày thế nên phong cách sống của Mark Zuckerberg có rất nhiều quy tắc và anh tối giản mọi thứ xung quanh để ít phải đưa ra quyết định.

Người đàn ông 33 tuổi này phải điều hành Facebook, mạng xã hội khổng lồ với giá trị thị trường lên đến 433,25 tỷ USD.

Tuy nhiên, Zuckerberg vẫn cố gắng sắp xếp để có thể tập thể dục, đi du lịch khắp nơi và dành thời gian cho gia đình.

Tỷ phú trẻ tuổi này vẫn làm việc hiệu quả và cân bằng nhờ loại bỏ hết những lựa chọn thứ yếu ra khỏi cuộc sống của mình và đặt ra những mục tiêu đầy tham vọng.

Dưới đây là một ngày bình thường của CEO Facebook Mark Zuckerberg:

Sau khi thức dậy vào lúc 8 giờ sáng, Zuckerberg ngay lập tức xem các tin nhắn và thông báo trên Facebook, Facebook Messenger, và WhatsApp từ điện thoại của mình.

Khi đã hoàn thành xong việc cập nhật thông tin buổi sáng, giờ là lúc dành cho tập thể dục. Anh thường làm việc này 3 lần/tuần.


Beast là một chú chó chăn cừu Hungary với bộ lông rất ấn tượng.

Beast là một chú chó chăn cừu Hungary với bộ lông rất ấn tượng.

Đôi khi anh mang theo chú chó Beast của mình. Zuckerberg nói rằng chạy với chú chó cưng khiến anh thấy vui vẻ hơn nhiều vì nhìn nó chạy như thể “một cây chổi đang chuyển động”.

Tập thể dục xong, Zuckerberg không quá khó tính về việc chọn đồ ăn sáng. Anh sẽ ăn thứ gì mình thấy thích ngày hôm đó vì không muốn phí thời gian vào những quyết định nhỏ nhặt.

Đó cũng chính là lý do tại sao anh mặc đồ gần như nhau suốt tuần. Trang phục đi làm của Zuckerberg gồm quần jean, giày đế bằng và một chiếc áo phông xám. Khi được hỏi về tủ đồ của mình vào năm 2014, anh đã trả lời như sau: “Tôi thực sự muốn dọn dẹp cuộc đời mình để chỉ phải đưa ra càng ít quyết định càng tốt về mọi thứ, trừ vấn đề làm thế nào để phục vụ cộng đồng được tốt nhất”.


Theo CNBC, ngôi nhà của anh ở Palo Alto được trang bị một trợ lý ảo dành riêng cho anh.

Theo CNBC, ngôi nhà của anh ở Palo Alto được trang bị một trợ lý ảo dành riêng cho anh.

Zuckerberg dành từ 50-60 giờ/tuần cho Facebook, nhưng anh vẫn thường xuyên nghĩ về mạng xã hội này. “Tôi dành phần lớn thời gian nghĩ về cách kết nối toàn thế giới và làm sao phục vụ cộng đồng được tốt hơn, nhưng đa phần những việc đó không phải ở trong văn phòng hay họp hành hoặc làm những việc mà người ta gọi là làm việc thực sự”, anh cho biết.

Đầu năm nay, tạp chí The Verge cho biết Zuckerberg có một đội trợ giúp mình quản lý các kênh truyền thông xã hội. Một nhóm gồm 12 người giúp anh loại bỏ các bình luận không thích hợp và post bài trên trang Facebook của Zuckerberg.

Khi không làm việc, Zuckerberg dành thời gian để thu thập kiến thức. Anh đang học tiếng Trung Quốc và cố gắng đọc thật nhiều sách – vào năm 2015, anh tự đặt mục tiêu cứ 2 tuần lại đọc một cuốn sách mới.

Lịch sinh hoạt của Zuckerberg còn thay đổi tùy vào các chuyến du lịch.


Anh đã gặp gỡ rất nhiều người nổi tiếng, trong đó có Giáo hoàng Francis, cựu Tổng thống Barack Obama và người bạn thân Vin Diesel.

Anh đã gặp gỡ rất nhiều người nổi tiếng, trong đó có Giáo hoàng Francis, cựu Tổng thống Barack Obama và người bạn thân Vin Diesel.

Gần đây, Zuckerberg còn thực hiện một số chuyến đi quanh nước Mỹ, khiến nhiều người cho rằng anh quan tâm đến việc chạy đua vào nhà Trắng trong tương lai.

Dù đi du lịch hay đang làm việc, Zuckerberg cũng luôn dành thời gian cho vợ, Priscilla Chan, và con cái Max của mình. Anh đã nghỉ 2 tháng liền sau khi Max ra đời vào tháng 12/2015. Vào tháng 3/2017, vợ chồng Zuckerberg tuyên bố họ sắp có một cô con gái nữa.

Mỗi đêm, CEO của Facebook đều cho con gái Max đi ngủ với một lời cầu nguyện truyền thống của người Do Thái, “Mi Shebeirach”.

Đinh Vân

Cùng chuyên mục
XEM