Một ngân hàng thưởng nhân viên 1 tỷ USD cổ phiếu

26/01/2022 08:20 PM | Kinh doanh

Theo bản ghi nhớ từ CEO Brian Moynihan của Bank of America, số cổ phiếu trên đi kèm với lương thưởng thông thường dành cho những nhân viên kiếm được khoảng 500.000 USD/năm.

Một ngân hàng thưởng nhân viên 1 tỷ USD cổ phiếu

Bank of America đang thưởng cho gần như toàn bộ nhân viên số cổ phiếu trị giá 1 tỷ USD. Có thể thấy, nhà băng này đang nỗ lực tăng lương thưởng nhiều hơn nữa để cạnh tranh và thu hút, giữ chân người lao động.

Theo bản ghi nhớ từ CEO Brian Moynihan, số cổ phiếu trên đi kèm với lương thưởng thông thường dành cho những nhân viên kiếm được khoảng 500.000 USD/năm. Khoảng 97% nhân sự của ngân hàng đủ điều kiện nhân được khoản thưởng này. Người phát ngôn của BofA - John Yiannacopoulos, cho biết đây là năm thứ 5 công ty đưa ra gói thưởng với tổng số tiền là 3,3 tỷ USD.

Moynihan viết: "Khoản thưởng Chia sẻ sự Thành công là một trong nhiều cách chúng tôi đầu tư vào đội ngũ nhân sự của mình."

Mỗi nhân viên đủ điều kiện sẽ nhận được từ 65 đến 600 cổ phiếu hạn chế, dựa theo khoản thưởng này. Nhân viên được thưởng sẽ nhận được toàn bộ số cổ phiếu vào tháng 3 và bắt đầu được thanh toán trong vòng 4 năm kể từ năm 2023.

CFO của công ty - Alastair Borthwick, cho biết BofA sẽ "rất cạnh tranh" trong việc đưa ra mức lương thưởng trong bối cảnh các ngân hàng nỗ lực tìm kiếm nhân tài.

Cổ phiếu của ngân hàng có trụ sở tại Charlotte (Bắc Carolina) đã tăng khoảng 1,8% lên mức 45,35 USD ở phiên ngày hôm qua và tăng 47% trong năm ngoái.

Bản ghi nhớ cho thấy, nhân viên bán thời gian ở các chi nhánh quốc tế với tổng mức lương thưởng đạt một mức nhất định sẽ nhận được khoản thưởng tiền mặt là 750 USD, tương đương với Mỹ.

Các nhân viên có tổng mức lương thưởng hàng năm lên đến 100.000 USD sẽ nhận được khoản thưởng tiền mặt là 750 USD. Số tiền thưởng này được ngân hàng gửi đến nhân viên sau khi ghi nhận lợi nhuận ròng năm 2021 cao kỷ lục là 32 tỷ USD. Công ty đã tăng mức lương tối thiểu lên 21 USD/giờ trong năm 2021 và dự kiến lên 25 USD vào năm 2025.

Theo: Bloomberg

https://cafef.vn/mot-ngan-hang-thuong-nhan-vien-1-ty-usd-co-phieu-20220126110640091.chn

Theo: Vu Lam

Doanh nghiệp và tiếp thị

Từ khóa:  lương
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

3 cổ đông lớn nhất lần lượt bán sạch cổ phiếu, Yeah1 sắp đổi chủ?

Cổ đông gắn bó từ 2008 (VinaCapital), cổ đông đang là Chủ tịch (ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống) và cổ đông mới gia nhập từ 2020 (bà Trần Uyên Phương) đồng loạt bán ra lượng lớn cổ phiếu Yeah1 ngay trước Đại hội đồng cổ đông của doanh nghiệp này.

Nhà đẹp - Sống chill

Trải nghiệm tại chuỗi khách sạn không lễ tân, giá 1,5 triệu đồng/đêm: Có thể check-in trước 2 ngày, khách được nhớ tên khi quay trở lại

Trong buổi talkshow "Từ CX đến Gamification" được tổ chức cách đây không lâu, bà Nguyễn Thị Thu Hà - Trưởng ban Định hình phong cách SOJO Hotels đã chia sẻ thêm về triết lý và tư duy phát triển dịch vụ khác lạ của chuỗi khách sạn này.

BizInsider

TMĐT đấu với bán lẻ truyền thống: Chủ tịch Nguyễn Đức Tài tiết lộ "con số trong mơ" mà rất lâu Tiki, Shopee, Lazada mới đuổi kịp TGDĐ, FPT Retail

Thế giới di động vận hành một cửa hàng hoành tráng chỉ mất chi phí dưới 8% doanh thu. Đây là con số trong mơ đối với các doanh nghiệp TMĐT để giao được hàng đến tay khách hàng.

Đọc thêm