Một ngân hàng thưởng nhân viên 1 tỷ USD cổ phiếu

26/01/2022 12:42 PM | Kinh doanh

Theo bản ghi nhớ từ CEO Brian Moynihan của Bank of America, số cổ phiếu trên đi kèm với lương thưởng thông thường dành cho những nhân viên kiếm được khoảng 500.000 USD/năm.

Một ngân hàng thưởng nhân viên 1 tỷ USD cổ phiếu

Bank of America đang thưởng cho gần như toàn bộ nhân viên số cổ phiếu trị giá 1 tỷ USD. Có thể thấy, nhà băng này đang nỗ lực tăng lương thưởng nhiều hơn nữa để cạnh tranh và thu hút, giữ chân người lao động.

Theo bản ghi nhớ từ CEO Brian Moynihan, số cổ phiếu trên đi kèm với lương thưởng thông thường dành cho những nhân viên kiếm được khoảng 500.000 USD/năm. Khoảng 97% nhân sự của ngân hàng đủ điều kiện nhân được khoản thưởng này. Người phát ngôn của BofA - John Yiannacopoulos, cho biết đây là năm thứ 5 công ty đưa ra gói thưởng với tổng số tiền là 3,3 tỷ USD.

Moynihan viết: "Khoản thưởng Chia sẻ sự Thành công là một trong nhiều cách chúng tôi đầu tư vào đội ngũ nhân sự của mình."

Mỗi nhân viên đủ điều kiện sẽ nhận được từ 65 đến 600 cổ phiếu hạn chế, dựa theo khoản thưởng này. Nhân viên được thưởng sẽ nhận được toàn bộ số cổ phiếu vào tháng 3 và bắt đầu được thanh toán trong vòng 4 năm kể từ năm 2023.

CFO của công ty - Alastair Borthwick, cho biết BofA sẽ "rất cạnh tranh" trong việc đưa ra mức lương thưởng trong bối cảnh các ngân hàng nỗ lực tìm kiếm nhân tài.

Cổ phiếu của ngân hàng có trụ sở tại Charlotte (Bắc Carolina) đã tăng khoảng 1,8% lên mức 45,35 USD ở phiên ngày hôm qua và tăng 47% trong năm ngoái.

Bản ghi nhớ cho thấy, nhân viên bán thời gian ở các chi nhánh quốc tế với tổng mức lương thưởng đạt một mức nhất định sẽ nhận được khoản thưởng tiền mặt là 750 USD, tương đương với Mỹ.

Các nhân viên có tổng mức lương thưởng hàng năm lên đến 100.000 USD sẽ nhận được khoản thưởng tiền mặt là 750 USD. Số tiền thưởng này được ngân hàng gửi đến nhân viên sau khi ghi nhận lợi nhuận ròng năm 2021 cao kỷ lục là 32 tỷ USD. Công ty đã tăng mức lương tối thiểu lên 21 USD/giờ trong năm 2021 và dự kiến lên 25 USD vào năm 2025.

Tham khảo Bloomberg

https://cafef.vn/mot-ngan-hang-thuong-nhan-vien-1-ty-usd-co-phieu-20220126110640091.chn

Theo Vu Lam

Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyện Vua Dép Lốp và Cường "phò mã”: Bỏ ghế phó giám đốc theo nghiệp làm dép cao su của bố vợ, tham vọng tạo nên “đôi dép quốc dân” Việt Nam

Nguyễn Tiến Cường có 8 năm khởi nghiệp với nghề làm dép thì 3 năm hầu như không bán được đôi nào, 2 năm Covid khiến việc kinh doanh đóng băng. Tính ra, chặng đường khởi nghiệp của Cường là bản hợp ca lẫn lộn, mà buồn có thể nhiều hơn vui. Nhưng Cường bảo anh không sợ khó, không sợ khổ, cũng chưa bao giờ nghĩ đến chuyện từ bỏ, vì “trong đầu tôi chỉ nghĩ đến làm dép, không làm dép thì làm gì”.

BizInsider

Chính sách mới từ ngày 1/6: Người dùng Việt Nam chạy quảng cáo Facebook sẽ phải trả tiền cho những khoản thuế và phí nào?

Có 5 cách tính chi phí khác nhau và những khoản tiền liên quan đến 2 chữ TH, đó là phí THẺ & THUẾ.

Forbes Under 30 châu Á vinh danh 5 đại diện Việt Nam: Người là lãnh đạo tại VinBus, người chế tạo vải từ vỏ hải sản

Trong số đó, có những gương mặt đã xuất hiện trong danh sách Forbes Under 30 Việt Nam năm 2022.

Shark Tank Việt Nam

Phỏng vấn 4 startup được rót vốn thành công sau Shark Tank mùa 4: Làm sao chinh phục dàn cá mập và khiến họ bỏ tiền thật sau khi lên sóng?

Chỉ khi các startup trung thực và minh bạch các số liệu, thì mới có thể hiểu hết mọi ngóc ngách của dự án mình đang làm, tự tin ứng phó với bất cứ câu hỏi nào đến từ các Shark trong bể cá mập. Bên cạnh đó, chúng ta cũng nên nghiên cứu thật kỹ các Shark để biết khẩu vị đầu tư cụ thể của từng người; dự án và bản thân mình phù hợp nhất với ai, rồi tập trung ‘tấn công’ người đó.

Đọc thêm