Một món ăn nổi tiếng Việt Nam được đưa vào thực đơn của học sinh Nhật Bản, truyền thông quốc tế tấm tắc khen: Quá ngon!

29/04/2022 07:51 AM | Sống

Món ăn truyền thống của Nhật Bản dự kiến sẽ vào thực đơn của 35 trường tiểu học và trung học trên địa bàn TP Saijo (Nhật Bản).

Mới đây, học sinh của 35 trường tiểu học và trung học trên địa bàn TP Saijo (Nhật Bản) đã được ăn món bún bò Huế (một đặc sản của Việt Nam). Món bún bò này cũng được chính thức thêm vào thực đơn ăn trưa của các em cho đến hết tháng 4.

Truyền thông Nhật Bản mô tả đây là món ăn đặc sản của thành phố Huế với nguyên liệu chính là bột gạo và thịt bò.

Các em học sinh sau khi được thưởng thức đều thích thú với món ăn nổi tiếng này: "Sợi bún mềm và rau thì được cho vào đầy đủ, rất dễ ăn".

 Một món ăn nổi tiếng Việt Nam được đưa vào thực đơn của học sinh Nhật Bản, truyền thông quốc tế tấm tắc khen: Quá ngon! - Ảnh 1.

Món bún bò Huế vào thực đơn ăn trưa của học sinh Nhật Bản


Đây là hoạt động nhằm thu hút sự quan tâm của các em học sinh trên địa bàn thành phố Saijo với thành phố Huế, cũng như hiểu sâu hơn về văn hoá Việt Nam.

Thành phố Saijo và thành phố Huế của Việt Nam đã thành lập mối quan hệ hữu nghị từ năm 2019. Cả hai thành phố vẫn duy trì mối quan hệ hữu nghị này, thường xuyên trao đổi và tạo ra nhiều hoạt động với nhau.

Rất nhiều dân mạng Việt Nam đã bày tỏ sự hào hứng với thông tin này. Cũng nhiều người hi vọng các món ăn Việt truyền thống sẽ được cho vào thực đơn của nhiều nước để có thể quảng bá ẩm thực được tốt hơn.

 Một món ăn nổi tiếng Việt Nam được đưa vào thực đơn của học sinh Nhật Bản, truyền thông quốc tế tấm tắc khen: Quá ngon! - Ảnh 2.

Nhiều em học sinh Nhật yêu thích hương vị này

Một số bình luận bên dưới bài viết này:

- "Trường mình có thầy giáo người Hàn trưa nào cũng thấy có mặt ở quán phở bò cạnh cổng trường. Không biết có nên mời thầy ăn thêm các món ăn Việt Nam nào khác không?".

- "Đồ ăn Việt Nam vừa rẻ, vừa chất lượng. Ăn bún bò cũng nhẹ bụng nữa".

Trong đó, một học sinh Nhật miêu tả món bò Huế có sợi mì mềm và ngon như mì Udon, ngoại trừ nước dùng màu cam và "hương vị rất khác so với các món ăn Nhật".

Nguồn: NHK

Theo Chây

Cùng chuyên mục
XEM