Một doanh nghiệp tại TP.HCM thưởng Tết 500 triệu đồng, tương đương 27 chiếc iPhone 7

28/12/2016 08:03 PM | Thời sự

Theo báo cáo chính thức từ các Sở LĐ-TB&XH các địa phương, mức thưởng Tết Đinh Dậu 2017 cao nhất hiện là nửa tỷ đồng, thuộc về một doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại TP.HCM.

Một doanh nghiệp tại TP.HCM thưởng Tết 500 triệu đồng, tương đương 27 chiếc iPhone 7
Ảnh minh họa.

Cập nhật mới nhất của các Sở Lao động - Thương binh và Xã hội cho thấy, hiện đã có 3 địa phương là TP HCM, Cần Thơ, Hải Phòng đã có báo cáo thưởng Tết Đinh Dậu 2017.

Theo đó, TP HCM đang dẫn đầu về mức thưởng Tết cao nhất, thuộc về một doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài với 500 triệu đồng/người, tương đương gần 27 chiếc iPhone 7. Hiện thông tin về DN này không được tiết lộ.

Tại Hải Phòng, báo cáo mới nhất đến nay, mức thưởng cao nhất là 100 triệu đồng, do Công ty xi măng Chinfong - một doanh nghiệp FDI thưởng cho người lao động. Mức thấp nhất là 100.000 đồng/người của Công ty TNHH VPP Wanli Việt Nam.

Tại các Công ty TNHH MTV do Nhà nước làm chủ sở hữu, mức thưởng của người lao động cao nhất là 7 triệu đồng, thấp nhất là 1 triệu đồng.

Ở loại hình doanh nghiệp có cổ phần, vốn góp của Nhà nước, mức thưởng cao nhất là 19 triệu đồng, thấp nhất là 500.000 đồng. Đối với loại hình doanh nghiệp dân doanh, mức thưởng cao nhất là 28 triệu đồng, thấp nhất là 950.000 đồng.

Riêng thưởng Tết Dương lịch, Công ty Cổ phần Habeco Hải Phòng thưởng cho nhân viên cao nhất ở mức 14 triệu đồng. Còn mức thấp nhất là 100.000 đồng của một công ty do Nhà nước làm chủ sở hữu.

Tại TP Cần Thơ, mức thưởng Tết Dương lịch cao nhất là 13,8 triệu đồng, Tết âm cao nhất là 385 triệu và thấp nhất là 700.000 đồng. Cả 3 mức này đều thuộc khối doanh nghiệp dân doanh.

Theo Trưởng phòng Lao động - Tiền lương - Bảo hiểm xã hội, Sở Lao động -Thương binh & Xã hội Cần Thơ, đến 21/12, không có doanh nghiệp nào nợ lương người lao động.

Còn theo khảo sát từ doanh nghiệp, một số doanh nghiệp bất động sản đã tiết lộ thưởng xe ô tô xịn, căn nhà trị giá hàng tỷ đồng.

Trong đó, Hệ thống Siêu thị dự án Bất động sản STDA cho biết năm 2016 công ty quyết định thưởng Tết cho 11 nhân viên xuất sắc 11 chiếc xe ô tô hạng sang, trị giá mỗi chiếc xe trên dưới 1 tỷ đồng.

Mỹ Lan

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vừa được rót 1 triệu USD, founder GoStream chia sẻ bí quyết “3 chữ C” giúp startup “quyến rũ” bất kỳ nhà đầu tư nào

Để có thể thuyết phục các nhà đầu tư đồng ý ‘kết hôn’ với mình, theo co-founder GoStream các startup cần có 3 chữ C: Chân thật, Cuốn hút và Con cái (kế hoạch thoái vốn). Nhưng đồng thời, các startup cũng phải tỉnh táo trước hấp lực tiền bạc, phải nhớ là mình gọi vốn để đầu tư chứ không phải để tồn tại, thêm nguồn lực để phát triển chứ không phải bán công ty.

Mỗi tuần một chuyên gia

Anh Chánh Văn Hoàng Anh Tú: Giá như phụ nữ đừng đòi hỏi người đàn ông quá nhiều thì cuộc hôn nhân đó có thể đã hạnh phúc hơn!

Áp lực của người đàn ông vô cùng lớn, nhưng nhiều khi phụ nữ không hiểu điều đó, cộng thêm những định kiến xã hội khiến họ khó mở lòng, thậm chí không dám bộc bạch với chính vợ mình, "anh Chánh Văn" Hoàng Anh Tú chia sẻ...

Chiêu trò livestream bán hàng hiệu Gucci, Bubberry, Louis Vuitton giá vài trăm ngàn đồng

Shop thời trang livestream bán hàng quần áo, giày dép mỗi ca từ 1-2 tiếng, giới thiệu sản phẩm đều là hàng hiệu, nhưng giá chỉ vài trăm ngàn đồng.

Gánh vác trọng trách kế nghiệp cơ ngơi hàng nghìn tỷ, ái nữ nhà Alphanam còn chụp ảnh quảng cáo xuất sắc như người mẫu chuyên nghiệp

Bộ ảnh đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ cộng đồng mạng khi cho rằng Nguyễn Ngọc Mỹ có thần thái giống như nàng thơ.

Đọc thêm