Một công ty tìm kiếm công nghệ cao tuyên bố đã phát hiện ra thành phố huyền thoại Atlantis

01/12/2018 05:20 PM | Thời sự

Nếu có một phát hiện khảo cổ học khiến cả thế giới phải ngoái nhìn, thì đó hẳn phải là thành phố cổ mất tích Atlantis.

Một công ty tìm kiếm công nghệ cao tuyên bố đã phát hiện ra thành phố huyền thoại Atlantis
 Một công ty tìm kiếm công nghệ cao tuyên bố đã phát hiện ra thành phố huyền thoại Atlantis - Ảnh 1.

Tiến đến năm 2018, với một bộ công cụ phần cứng công nghệ cao, công ty có tên là Merlin Burrows tin rằng họ có lẽ đã nắm được địa điểm được cho là của thành phố Atlantis ngày xưa. Tất nhiên, xin nhắc bạn rằng, những gì bạn đọc được từ điểm này trở về sau đều là những phỏng đoán, không hơn, không kém.

Hàng ngàn năm trước, Plato từng viết về nền văn minh Atlantis, nhấn mạnh rằng họ sở hữu những thành tựu công nghệ không thể tin nổi cùng sự giàu có không một quốc gia nào sánh bằng, thế nhưng rốt cuộc cả thành phố cũng đã bị hủy diệt sau một vài sự kiện kinh hoàng nào đó. Không ai thực sự biết liệu những gì Plato viết có phải đang miêu tả một thành phố có thật, hay ông đơn giản chỉ... chế ra để cảnh báo với mọi người về sự nguy hiểm của tình trạng quá tải dân số; nhưng dù sao đi nữa, tài liệu cổ này cũng đã đưa không biết bao người dấn thân vào cuộc tìm kiếm Atlantis.

Merlin Burrows, tự nhận là "một công ty tìm kiếm trên mặt đất và dưới đáy biển, chuyên về tìm những thứ 'bị quên lãng hay bị giấu đi'", đang dự tính tung ra một bộ phim tài liệu về thứ mà họ cho rằng là bằng chứng chứng minh Atlantis là hoàn toàn có thật.

Trang tin BGR cho biết, CEO Merlin Burrows là Bruce Blackburn nói rằng công ty của ông sử dụng dữ liệu vệ tinh để rà soát một khu vực mà họ tin là địa điểm của thành phố cổ bị mất tích.

Họ bắt đầu công việc từ nhiều năm trước, và theo Blackburn thì địa điểm được chọn dựa trên các tài liệu của Plato cùng một số tài liệu khác nữa.

Địa điểm chúng ta đang nói đến ở đây nằm gần bờ biển trong Công viên Quốc gia Donana của Tây Ban Nha. Merlin Burrows đã cử người đến khu vực này để tìm manh mối, và đã phát hiện ra thứ mà họ tin rằng là tàn tích của các ngôi đền và các tòa tháp.

Dựa trên phân tích vật liệu xây dựng - được cho là xi măng ngày xưa - công ty nhận định chúng có niên đại từ 10.000 đến 12.000 năm, trùng khớp với khoảng thời gian người ta cho rằng Atlantis từng tồn tại.

 Một công ty tìm kiếm công nghệ cao tuyên bố đã phát hiện ra thành phố huyền thoại Atlantis - Ảnh 2.

Một bản vẽ tưởng tượng về thành phố Atlantis

Đây không phải là lần đầu tiên một nhóm nghiên cứu khẳng định phát hiện ra Atlantis, và cũng không phải là lần đầu tiên các nhà nghiên cứu nhận định những tàn tích của thành phố này đang nằm tại địa điểm mà Merlin Burrows đang tìm kiếm tại Tây Ban Nha.

Tuy nhiên, Merlin Burrows cho biết bộ phim tài liệu sắp tới của họ có tiêu đề là Atlantica sẽ chấm dứt mọi câu hỏi từ trước đến nay.

Với việc có quá nhiều phát hiện nhầm lẫn trong quá khứ, cộng đồng khảo cổ học nhìn chung khá thờ ơ với các phát hiện về Atlantis. Nếu đây thực sự là bằng chứng mà chúng ta luôn chờ đợi bấy lâu, nó sẽ là một thành tựu tuyệt vời. Nhưng ngay lúc này, chúng ta chưa thể khẳng định bất kỳ điều gì.

Theo Minh. T.T

VnReview

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

PVcomBank chính thức lên tiếng về vụ 52 tỷ đồng tiền tiết kiệm của khách hàng

Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) vừa chính thức lên tiếng liên quan đến ông Đặng Nghĩa Toàn và bà Tạ Thị Thu Trang gửi đơn thư khiếu nại về việc PVcomBank chưa giải tỏa sổ tiết kiệm mà ông Toàn và bà Trang gửi tại Ngân hàng.

Đất Xanh Group lỗ ròng 432 tỷ đồng năm 2020, giá cổ phiếu vẫn tăng "dựng đứng"

Doanh thu Đất Xanh năm nay giảm khoảng 50% so với năm trước, đồng thời báo lỗ lớn. Công ty cho biết, nguyên nhân là do chưa kịp ghi nhận doanh thu và lợi nhuận từ các dự án do công ty làm chủ đầu tư đã triển khai bán hàng thành công.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia "sửa chữa" hôn nhân Hoàng Anh Tú: "Đàn ông vì ĐỊNH KIẾN nên hôn nhân do phụ nữ ĐỊNH ĐOẠT"

"Tài sản lớn nhất của hôn nhân không phải là những năm tháng mà chúng ta đã đi qua, không phải là tài sản chúng ta đang có, không phải là những đứa con mà chúng ta đã đẻ ra. Mà nó nằm ở tương lai của chúng ta, ở ngày mai. Ngày mai chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không? 10 năm nữa, 20 năm nữa chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không", Chuyên gia – ông chủ "Tiệm sửa chữa hôn nhân" Hoàng Anh Tú bày tỏ!

Vì sao cựu Tổng thống Donald Trump lại mê mẩn phu nhân Melania Trump tới vậy? Với một người đàn ông, bạn cần biết mình là ai, độc lập và ủng hộ họ

Đằng sau thành công của người đàn ông, luôn có bóng dáng của một người phụ nữ bản lĩnh và biết cảm thông!

Đọc thêm