Một công ty "anh em" của CGV sắp thâu tóm công ty Cầu Tre chuyên sản xuất Trà Ô Long

24/11/2016 11:23 AM | Kinh doanh

CJ muốn sở hữu 47,33% vốn tại Công ty Cầu Tre và sẽ cử người vào Hội đồng quản trị công ty này.

Công ty chế biến hàng xuất khẩu Cầu Tre vừa có thư gửi cổ đông xin ý kiến về việc chuyển nhượng cổ phần của CJ CheilJedang (CJCJ).

Theo đó, CJCJ muốn nhận chuyển nhượng cổ phần của Cầu Tre từ 3 cổ đông Transwell Enterprises Limited, Quỹ đầu tư Việt Nam và Tổng công ty Sông Đà. Tổng số cổ phần nhận chuyển nhượng khoảng 47,33% vốn Cầu Tre.

Ngoài ra, CJCJ cũng sẽ đưa người vào hội đồng quản trị của Cầu Tre. Ông Chang Bok Sang, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn CJ Việt Nam được đề cử vào Hội đồng quản trị. Ngoài ra, còn có ông Roh Woong Ho, ông Kim Jung Ho và ông Park Young Ju cũng được đề cử vào Hội đồng quản trị.

Các thành viên này sẽ thay thế bà Đặng Phạm Minh Loan, ông Lê Thanh Hạo Nhiên, ông Trần Bảo Minh và ông Lê Xuân Đồng trong Hội đồng quản trị.

Ban kiểm soát Cầu Tre cũng sẽ thay đổi, khi ông Kim Se Won được đề cử thay cho bà Phạm Thị Thuỷ.

Đại hội cổ đông Cầu Tre sẽ được tổ chức vào 2/12 để thông qua các vấn đề trên. Công ty Chế biến hàng xuất khẩu Cầu Tre được xây dựng từ năm 1982 trên diện tích gần 80.000m2, trong đó hơn 20.000m2 là các xưởng sản xuất với nhiều trang thiết bị hiện đại.

Cầu Tre có nhiều sản phẩm đa dạng, chế biến từ các nguyên liệu thuỷ hải sản và nông sản được tiêu thụ trên toàn quốc và xuất khẩu đi Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Hồng Kong, Đức, Ý, Thuỵ Sỹ, Hà Lan, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Mỹ, Canada...

Các sản phẩm của Cầu Tre có xúc xích, trà Ô Long, trà Khổ Qua, chả giò, Dim Sum, Bánh Xốp, và các món nấu chín sẵn như Bún, Súp, các món xào, xôi, cháo...

Cầu Tre có 3 cổ đông lớn là Tổng công ty thương mại Sài gòn (Satra) nắm 45%, Transwell nắm 37,22% và Quỹ đầu tư Việt Nam nắm 10%.

Về phía tập đoàn CJ Group, tập đoàn này mới đây cũng đã bắt tay với Satra để hợp tác trong lĩnh vực sản xuất theo mô hình gia công cho các sản phẩm đổ uống của CJCJ tại Việt Nam. Satra là công ty hiện đang sở hữu 40% vốn tại Heineken.

CJ Group là một tập đoàn đa ngành của Hàn Quốc, với 4 lĩnh vực kinh doanh chủ yếu, bao gồm: Thực phẩm - Dịch vụ ẩm thực; Công nghệ sinh học - Dược phẩm; Giải trí - Truyền thông; Bán lẻ - Vận tải.

Tại Việt Nam, CJ được biết đến nhiều nhất trong lĩnh vực rạp chiếu phim với cụm rạp CGV tại, gần đây CJ cũng từng nhảy vào cuộc đua tranh giành quyền mua lại cổ phần của Vissan nhưng phải chịu thất bại trước Masan.

Minh Quân

Cùng chuyên mục
XEM