Một cổ phiếu tăng kịch trần nhờ cơn sốt "Squid Games"

18/10/2021 16:49 PM | Kinh doanh

Series ăn khách đã giúp giá cổ phiếu Netflix lập kỷ lục mới, đồng thời khiến cổ phiếu của một loạt các công ty giải trí của Hàn Quốc tăng mạnh.

Father Christmas, 1 công ty nhỏ bé ở Hàn Quốc, vừa trở thành bên mới nhất hưởng lợi từ làn sóng cổ phiếu giải trí tăng giá mạnh mẽ nhờ cơn sốt mà bộ phim "Trò chơi con mực" mang lại.

Theo bảng xếp hạng do FlixPatrol thống kê, chỉ 2 ngày sau khi ra mắt, series "My Name" do Studio Santa Claus Entertainment sản xuất đã vươn lên vị trí thứ 4 trên danh sách các show truyền hình ăn khách nhất trên Netflix. Thông tin này giúp cổ phiếu của nhà sản xuất show truyền hình có trụ sở đặt tại Seoul tăng kịch trần 30% trong phiên giao dịch hôm nay. Hiện Squid Game vẫn là show ăn khách nhất trên toàn cầu.

Một cổ phiếu tăng kịch trần nhờ cơn sốt Squid Games - Ảnh 1.

Cổ phiếu của Studio Santa Claus Entertainment tăng vọt trong những phiên gần đây.

Theo ước tính của Netflix, Squid Game sẽ tạo ra giá trị khoảng 900 triệu USD. Series ăn khách đã giúp giá cổ phiếu Netflix lập kỷ lục mới, đồng thời khiến cổ phiếu của một loạt các công ty giải trí của Hàn Quốc tăng mạnh.

"My Name" là series phim thuộc thể loại kinh dị tội phạm, gồm 8 tập miêu tả hành trình báo thù của 1 cô gái sau khi cha cô qua đời. Sự thành công của "My Name" giúp giá trị vốn hóa của Studio Santa Claus chạm mốc 135 triệu USD. Khối lượng giao dịch cổ phiếu này trong phiên hôm nay cao gấp hơn 26 lần so với mức trung bình mỗi ngày trong 3 tháng trở lại đây.

Một loạt cổ phiếu thuộc ngành giải trí của Hàn Quốc đã tăng giá mạnh nhờ hiệu ứng từ Squid Game. Cổ phiếu của Studio Dragon Corp., công ty sản xuất 1 series ăn khách khác là "Hometown Cha-Cha-Cha" (hiện đang xếp thứ 7 trên Netflix) cũng tăng 4%.

An Nguyên

Cùng chuyên mục
XEM