Một bộ phận giới trẻ hiện nay đang mắc bệnh 'ngáo Facebook'

31/10/2016 01:45 PM | Sống

"Hiện nay, một bộ phận giới trẻ đang bị mắc căn bệnh “ngáo Face”, đam mê Facebook một cách mù quáng, khiến cho các bạn mất thời gian và không hoàn thành tốt công việc" - TS Đoàn Hương nói.

Một bộ phận giới trẻ hiện nay đang mắc bệnh 'ngáo Facebook'
Tiến sĩ khoa học Đoàn Hương - nhà nghiên cứu văn hóa nổi tiếng, chia sẻ tại buổi giao lưu.

Mới đây, TSKH Đoàn Hương đã có buổi trò chuyện, giao lưu với các tân sinh viên của trường Đại học khoa học xã hội và nhân văn với chủ đề “Người Việt trẻ và văn hóa ứng xử”.

Tại buổi giao lưu, TSKH Đoàn Hương đã cuốn hút người nghe bằng những câu chuyện kể chân thực, sinh động và hấp dẫn mà ẩn chứa đầy những triết lý sâu xa về cuộc sống, đặc biệt là về giới trẻ hiện nay.

Tiến sĩ Đoàn Hương khẳng định: “Facebook rất hay, nhờ có facebook mà nổi lên các phong trào như đi thiện nguyện ở miền Trung. Tuy nhiên, Facebook cũng có rất nhiều mặt trái và hệ lụy.

Hiện nay, một bộ phận giới trẻ đang bị mắc căn bệnh “ngáo Face”, đam mê Facebook một cách mù quáng, khiến cho các bạn mất thời gian và không hoàn thành tốt công việc".

Tiến sĩ nhấn mạnh: "Những người đam mê Facebook là phải cảnh giác, tránh những thành phần kích động, cần giữ vững quan điểm và lập trường của mình khi sử dụng Facebook.

Ngoài vấn đề sử dụng Facebook, TS Đoàn Hương còn chia sẻ thêm về vấn đề “sống thử” của người Việt trẻ hiện nay. Sống thử làm cho hai người biết quá rõ về nhau, khiến cho cuộc sống trở nên nhàm chán và đơn điệu, dẫn đến những mâu thuẫn trong cuộc sống hàng ngày.

Bà cho rằng, giới trẻ không nên sống thử trước hôn nhân bởi nó không phù hợp với nền tảng của văn hóa Việt Nam cũng như phong cách sống truyền thống lâu đời của người Việt.

Đông đảo các bạn sinh viên và các thấy cô giáo trường Đại học KHXH&NV đã đến gặp gỡ, trò chuyện, giao lưu cùng Tiến sĩ Đoàn Hương.
Đông đảo các bạn sinh viên và các thấy cô giáo trường Đại học KHXH&NV đã đến gặp gỡ, trò chuyện, giao lưu cùng Tiến sĩ Đoàn Hương.

Ngoài ra, trong buổi nói chuyện, tiến sĩ Đoàn Hương còn đề cập đến vấn đề “Văn hóa đọc” của giới trẻ. Bà khẳng định đọc sách sẽ mở ra những chân trời mới, những tri thức mới, giúp cho chúng ta có một phông văn hóa chắc chắn, vững chãi.

Việc học ngoại ngữ là một điều rất cần thiết, là sinh tử của cuộc sống, là công cụ giúp người trẻ hội nhập toàn cầu và tiếp thu những tinh hoa của trí tuệ và văn minh thế giới. Bên cạnh đó, giới trẻ cần rèn luyện thể lực một cách lành mạnh, phát huy, giữ gìn lối sống trong sáng.

“Hãy sống tích cực, say mê, chăm chỉ và nhân ái” - đó là thông điệp mà TSKH Đoàn Hương muốn gửi gắm đến các bạn trẻ hiện nay.

Theo Út Hằng

Vietnamnet

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ai đứng sau Nhà Chống Lũ, dự án đang giúp hàng trăm ngôi nhà chống chọi hiệu quả với bão tố khắc nghiệt miền Trung?

“Triệu thùng mỳ gói không bằng nhà ngói trên cao”, phương châm ngắn gọn nhưng đủ để nói lên tôn chỉ cũng như mục đích hoạt động của Nhà Chống Lũ.

Câu chuyện kinh doanh

Founder “Tối nay ăn gì” trải lòng sau thỏa thuận bất thành với Shark Việt: Bám theo chiến lược con gián “bò thấp để tồn tại”, đặt mục tiêu hơn 1.000 POD tại Việt Nam

Sau hơn 1 năm kể từ khi lên sóng SharkTank mùa 3, startup "Tối nay ăn gì" đã có nhiều thay đổi về mô hình kinh doanh. Khó khăn vì Covid, chưa gọi được vốn, tăng trưởng chậm nhưng founder Lê Thị Thùy Linh vẫn giữ tinh thần lạc quan với niềm đam mê của mình.

Một lần nữa, những căn nhà phao trong dự án Nhà Chống Lũ phát huy tác dụng tại Quảng Bình

Tại xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình trong sáng 18/10 dù nước ngập sâu nhưng những ngôi nhà phao - một trong 9 mô hình nhà an toàn của dự án Nhà Chống Lũ một lần nữa phát huy tác dụng, bảo vệ an toàn tính mạng và tài sản cho bà con.

Mạnh tay chi 3,6 tỷ USD thâu tóm chuỗi 481 đại siêu thị ở Trung Quốc, Alibaba đang toan tính gì?

Là "quái vật' trong lĩnh vực thương mại điện tử nhưng Alibaba vừa có động thái muốn bá chủ cả mảng bán lẻ truyền thống.

Đọc thêm