Món mới của 4P's: Pizza chả cá - vừa mắm tôm vừa phô mai liệu có phải là chiếc pizza "sai" nhất từ trước tới nay?

19/01/2018 13:54 PM | Sống

Đó là sự kết hợp mà ai nghe đến cũng phải tò mò không biết thực sự nó sẽ thế nào?

Bạn là một fan của những chiếc pizza ngập cheese béo ngậy? Bạn có thể ăn được hầu hết tất cả các loại pizza? Vậy thì sau bài viết này, có lẽ bạn sẽ phải suy nghĩ lại một chút hiểu biết về pizza của mình.

Mắm tôm, nước nắm và phô mai cùng trong một chiếc Pizza?

Trong ẩm thực, người ta luôn không ngừng sáng tạo, kết hợp nhiều yếu tố giữa các nền văn hoá với nhau. Món pizza Chả cá của thương hiệu Pizza 4P's xuất hiện cũng không nằm ngoài lý do đó. Cách đây khoảng 1 tuần, Pizza 4P's có đăng hình ảnh chiếc pizza chả cá của mình lên fanpage và đã nhận được rất nhiều sự tò mò của khách hàng.

Món mới của 4Ps: Pizza chả cá - vừa mắm tôm vừa phô mai liệu có phải là chiếc pizza sai nhất từ trước tới nay? - Ảnh 1.

Tất cả hương vị của món Chả cá Lã Vọng như mắm tôm, nước mắm, thì là, cá rán, lạc rang đều được tập hợp đầy đủ trong một chiếc pizza. Mới nghe qua thì sẽ thấy là thật khó hiểu và có phần hơi "sai sai" phải không nhỉ? Hãy cùng chúng tôi đi khám phá ngay món bánh chứa "vạn câu hỏi vì sao" này nhé!

"Làm dâu trăm họ": Vừa phải đảm bảo hương vị truyền thống, vừa phải phù hợp để người nước ngoài ăn được

Vốn là 1 fan của món Chả cá, anh Yoshihiko (quản lý nhà hàng Tràng Tiền) đã kết hợp cùng anh Tùng Ngô (quản lý chất lượng thực phẩm tại Hà Nội) để tạo nên món bánh pizza đầy độc đáo này. Và theo lời anh Tùng chia sẻ thì chiếc bánh này đã phải tốn đến khoảng 3-4 lần thử nghiệm để có thể phù hợp với khẩu vị người Việt và cả người nước ngoài. Cũng dễ hiểu thôi bởi chỉ riêng phần mắm tôm, nếu cho ít quá sẽ chẳng có mùi thơm, nhưng cho nhiều quá thì chắc sẽ "đuổi khách chạy xa" mất!

Món mới của 4Ps: Pizza chả cá - vừa mắm tôm vừa phô mai liệu có phải là chiếc pizza sai nhất từ trước tới nay? - Ảnh 2.

Thoạt nhìn, chiếc bánh trông thật sự bắt mắt với đủ các màu rực rỡ của ớt, rau, cá, phô mai. Không chỉ nhìn đẹp mắt mà bánh cũng rất thơm nữa, đúng chuẩn mùi thơm của chả cá.

Một sự hài hoà hơn cả tưởng tượng

Với một địa chỉ được đánh giá cao về sự cân bằng trong hương vị như Pizza 4P's, vị của pizza Chả cá thực ra khá là hài hoà. Kể cả dù trong đầu tôi có đang tự nhủ đây là một sự kết hợp quá ư là "sai" thì đến khi ăn vào, tôi vẫn phải thốt lên rằng mỗi miếng cắn đều thật sự hợp lý. 4P's đã quá tinh tế khi dùng loại phô mai Camembert để làm dịu đi vị "gay gắt" của mắm tôm được tẩm ướp trong miếng cá. Với những người không ăn được mắm tôm thì vị của miếng bánh này tương đối dễ chịu. Nhưng đồng thời, nếu ai thích ăn mắm tôm thì có lẽ sẽ có chút chưa thật sự "mãn nhãn" về vị mắm tôm như kì vọng. Nhưng ngẫm kĩ một chút, nếu dùng quá nhiều mắm tôm ở đây, mùi mắm tôm chắc chắn sẽ át đi hương vị của tất cả những yếu tố khác mất!

Món mới của 4Ps: Pizza chả cá - vừa mắm tôm vừa phô mai liệu có phải là chiếc pizza sai nhất từ trước tới nay? - Ảnh 3.

Món mới của 4Ps: Pizza chả cá - vừa mắm tôm vừa phô mai liệu có phải là chiếc pizza sai nhất từ trước tới nay? - Ảnh 4.

Phần cá trong bánh đạt được độ thơm và đậm đà. Tuy nhiên về tổng quan thì chiếc bánh có hơi mặn một chút, có chăng là bởi sự tổng hoà của mắm tôm trong cá và đặc biệt là phần nước mắm rưới lên vỏ bánh. Nghe là thế nhưng khi ăn bạn sẽ không thể ngửi được mùi nước mắm đâu, bởi nó chỉ đóng vai trò như một phụ tá thầm lặng trong việc giúp kích thích hương vị của toàn bộ món ăn mà thôi.

Tôi có hỏi vui anh Tùng rằng không biết liệu với phần nước mắm xuất hiện ở vỏ bánh này thì có gọi được kiểu pizza half - half (mỗi nửa bánh là 1 vị khác nhau), và anh Tùng đã cười lớn khi trả lời rằng nếu như vậy thì phải cẩn thận gấp đôi so với khi làm các bánh khác.

Món mới của 4Ps: Pizza chả cá - vừa mắm tôm vừa phô mai liệu có phải là chiếc pizza sai nhất từ trước tới nay? - Ảnh 5.

Đặc biệt, dù món bánh mới được bán trong một thời gian ngắn nhưng đã có được những phản hồi khá tích cực trên mạng xã hội.

Món mới của 4Ps: Pizza chả cá - vừa mắm tôm vừa phô mai liệu có phải là chiếc pizza sai nhất từ trước tới nay? - Ảnh 6.

Món mới của 4Ps: Pizza chả cá - vừa mắm tôm vừa phô mai liệu có phải là chiếc pizza sai nhất từ trước tới nay? - Ảnh 7.

Món mới của 4Ps: Pizza chả cá - vừa mắm tôm vừa phô mai liệu có phải là chiếc pizza sai nhất từ trước tới nay? - Ảnh 8.

Khi văn hoá địa phương được quảng bá qua một món ăn

Có thể nói, nếu bạn trông chờ vào một mùi mắm tôm nồng đượm xuyên suốt cả chiếc bánh pizza thì chắc chắn là không thể đâu. Tôi cảm thấy lời nhận xét của chị bạn đi cùng tôi khá chuẩn: "Chiếc bánh này là một điểm nhấn rất hay cho việc quảng bá văn hoá của Hà Nội tới người nước ngoài, nhưng nếu là người Hà Nội chính gốc thì chưa chắc đã thích!".

Nhìn chung, chiếc pizza Chả cá của Pizza 4P's là một sự kết hợp đủ thú vị khi xuất hiện nét văn hoá rất đỗi thân thuộc của Hà Nội trong một "sản phẩm" của người nước ngoài. Tuy nhiên vẫn còn một vài điểm khá kén người ăn như việc bản thân chiếc bánh hơi mặn, hoặc việc phần lạc được rắc ở trên bánh chưa thật sự hoà hợp với kết cấu dẻo mềm của chiếc bánh.

Vì ẩm thực chính là sự sáng tạo không ngừng, tôi khuyên các bạn nên đi thử và trải nghiệm pizza chả cá của Pizza 4P's cho riêng mình, mỗi người có thể có sở thích khác nhau, nhưng tôi dám đảm bảo với bạn rằng chiếc bánh này không hề "sai" như ấn tượng ban đầu. Và sau khi thử chiếc bánh này, tôi đã có thể hân hoan ghi thêm 1 dòng vào list những điều thú vị mà tôi đã được trải nghiệm, đó chính là: Ăn mắm tôm cùng phô mai!

Đánh giá chung:

- Giá cả: 230k/cái

- Điểm cộng:

+ Hương vị được kết hợp khá hài hoà.

+ Giữ được phần lớn hương vị chả cá nhưng không gây khó chịu cho người ăn.

+ Phần cá ngon và thơm

- Điểm trừ:

+ Về tổng quan thì bánh bị mặn so với khẩu vị chung


Món mới của 4Ps: Pizza chả cá - vừa mắm tôm vừa phô mai liệu có phải là chiếc pizza sai nhất từ trước tới nay? - Ảnh 11.

Món mới của 4Ps: Pizza chả cá - vừa mắm tôm vừa phô mai liệu có phải là chiếc pizza sai nhất từ trước tới nay? - Ảnh 12.

wechoice

Từ khóa:  wechoice
Cùng chuyên mục
XEM