Mới "gây bão" sau khi tranh luận với Thượng nghị sĩ Mỹ, Elon Musk lại bán thêm 930 triệu USD cổ phiếu Tesla

16/11/2021 02:30 PM | Kinh doanh

Người đàn ông giàu nhất hành tinh Elon Musk vừa thực hiện quyền chọn và bán thêm cổ phiếu của Tesla.

Mới "gây bão" sau khi tranh luận với Thượng nghị sĩ Mỹ, Elon Musk lại bán thêm 930 triệu USD cổ phiếu Tesla

Theo Bloomberg, Elon Musk đã bán 934.000 cổ phiếu Tesla hôm 15/11, thu về 930 triệu USD. Tuần trước, Musk cũng đã bán 6,9 tỷ USD cổ phiếu Tesla sau khi tiến hành một cuộc thăm dò trên Twitter. Việc bán này là động thái để trả thuế cho việc thực hiện 2,1 triệu quyền chọn.

Cuộc khảo sát đình đám của Elon Musk diễn ra trong bối cảnh nước Mỹ đang tranh luận về việc liệu người giàu có đang đóng quá ít thuế. Cuối tuần trước, Thượng nghị sĩ Bernie Sanders cũng đăng đàn Twitter và nói rằng cần những người cực kỳ giàu có phải đóng thuế cho công bằng. Đáp lại, Musk hỏi: "Muốn tôi bán thêm cổ phiếu không Bernie? Chỉ cần nói một từ".

Thực tế, một số giao dịch bán cổ phiếu của Musk là một phần của kế hoạch được thiết lập từ tháng 9. Theo đó, CEO Tesla cần thực hiện quyền chọn với hàng triệu cổ phiếu trước tháng 8 năm sau, điều mà ông không nói đến trong cuộc thăm dò ý kiến trên Twitter. Trước đó, hồi tháng 9, Musk cũng nói rằng mình có khả năng sẽ bán một số lượng lớn cổ phiếu vào cuối năm nay.

Để đạt ngưỡng 10% mà Musk đưa ra trong cuộc khảo sát, người đàn ông giàu nhất thế giới cần bán khoảng 17 triệu cổ phiếu Tesla. Nếu tính cả các quyền chọn, Musk có thể phải bán nhiều hơn nữa.

Với tài sản 279,3 tỷ USD, Musk giàu hơn bất cứ ai khác trên thế giới. Ngay cả cú sập của cổ phiếu Tesla trong những ngày gần đây, cổ phiếu này vẫn tăng 44% kể từ đầu năm. Tài sản của Musk cũng tăng thêm 109,6 tỷ USD.

Linh Anh

Doanh nghiệp và tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

“Đỉnh” như Techcombank: Lập kỷ lục 1 tỷ USD lợi nhuận năm 2021, CASA vượt mốc 50% vô địch ngành ngân hàng

Tỷ lệ tiền gửi không kỳ hạn của Techcombank tăng từ 49% cuối quý 3 lên 50,5% cuối quý 4 nhờ khách hàng cá nhân. Lợi nhuận ngân hàng lập kỷ lục khi vượt 1 tỷ USD lần đầu tiên trong lịch sử.

Một doanh nghiệp bất động sản "gồng lỗ" hàng chục tỷ đồng vì all-in cổ phiếu ngân hàng SHB

Đầu năm 2021, giá gốc khoản đầu tư vào SHB của Nhà Đà Nẵng mới là 5 tỷ đồng, nhưng đến cuối năm đã tăng lên 215 tỷ đồng. SHB đang khiến Nhà Đà Nẵng tạm lỗ khoảng 38 tỷ đồng trên báo cáo tài chính.

Nhà đẹp - Sống chill

Founder Nghiện nhà: “Chi dưới 10 triệu/m2 thi công thiết kế quán ăn, cafe vẫn đạt hiệu ứng thẩm mỹ và hiệu quả kinh doanh cao”

“Từ khi có group Nghiện nhà, nhiều người thay đổi quan điểm về nơi ở, họ thích ở nhà đẹp hơn, thích sống có gu hơn”, Nguyễn Hà Linh, Founder Nghiện nhà nhận xét.

"1 vốn 9 lời", công ty của người giàu thứ 8 trên sàn chứng khoán báo lãi kỷ lục

Trong quý 4/2021, biên lợi nhuận gộp của Phát Đạt lên tới 91%, có nghĩa là 1 đồng giá vốn đem về 10 đồng doanh thu.

Đọc thêm