Nữ sinh vay tín dụng đen 10 triệu đồng đóng học, sau gần 1 năm nợ 300 triệu đồng

16/11/2021 01:31 PM | Kinh doanh

Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm Tp.HCM (HUFI) - nơi nữ sinh này theo học, đã phát đi cảnh báo tới toàn bộ sinh viên trong trường về tình trạng vay "tín dụng đen".

Nữ sinh vay tín dụng đen 10 triệu đồng đóng học, sau gần 1 năm nợ 300 triệu đồng

Chiều 15/11, trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm Tp.HCM (HUFI) đã đăng tải lên trang thông tin điện tử của trường, cảnh báo sinh viên về vấn đề vay "tín dụng đen". Nguyên nhân đến từ việc một sinh viên HUFI đã rơi vào bẫy tín dụng đen và gánh khoản nợ lớn.

Trả lời VnExpress, Thạc sĩ Hoàng Thị Thoa - Phó giám đốc Trung tâm tuyển sinh và truyền thông, Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP HCM cho biết vào tháng 11/2020, bạn T (sinh viên năm 2 ngành Ngôn ngữ Anh tại HUFI) không may đánh mất khoản tiền 10 triệu đồng gia đình gửi để đóng học phí.

Vì đánh mất một số tiền lớn, bạn T rất sợ nên đã không nói với gia đình và đi vay trực tuyến với lãi suất cao, dự định chi tiêu tiết kiệm và làm thêm để trả nợ. Đến lúc khoản nợ đáo hạn, chưa có tiền trả nên sinh viên T được giới thiệu qua các ứng dụng vay tiền khác.

Tuy nhiên sau gần 1 năm, số tiền vay và lãi đã lên đến 300 triệu đồng. Nữ sinh liên tục bị gọi điện, nhắn tin đe dọa nên đã thú nhận với gia đình. Theo tài liệu được gia đình cung cấp, T đã vay tiền ở hàng chục ứng dụng khác nhau, lãi mẹ đẻ lãi con.

Nữ sinh vay tín dụng đen 10 triệu đồng đóng học, sau gần 1 năm nợ 300 triệu đồng - Ảnh 1.

Đại diện trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm Tp.HCM (HUFI) cho biết đây cũng không phải lần đầu tiên xảy ra tình trạng sinh viên vay "tín dụng đen" với lãi suất cao. Nhà trường đã nhiều lần cảnh báo nhưng sinh viên vẫn mắc phải.

Trong văn bản thông báo mới được phát đi, Trường ĐH này yêu cầu sinh viên nghiêm túc thực hiện các nội dung:

- Tuyệt đối không tham gia vay tín dụng qua ứng dụng hoặc vay tín dụng trực tuyến với lãi suất vượt quá 150% mức lãi suất do Ngân hàng Nhà nước công bố.

- Tuyệt đối không cung cấp thông tin sinh viên, thông tin cá nhân cho người ngoài hoặc thông tin kê khai trên các ứng dụng hoặc diễn đàn không rõ ràng. Không lợi dụng, lôi kéo người khác tham gia hoặc cung cấp thông tin cá nhân của người khác khi chưa được cho phép.

- Khuyến cáo toàn thể sinh viên khi gặp khó khăn đột xuất về tài chính thì liên hệ Phòng Công tác Sinh viên & Thanh tra Giáo dục để được hỗ trợ.

Ngọc Diệp

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Từ khóa:  vay tín dụng đen
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhà đầu tư chứng khoán như ngồi trên tàu lượn: VN-Index hôm qua vừa giảm sâu 30 điểm, hôm nay lại tăng mạnh 33 điểm

Mặc dù thị trường hồi phục mạnh trở lại nhưng thanh khoản trên HOSE chưa tới 1 tỷ USD, giảm 30% so với phiên trước cho thấy dòng tiền vẫn còn khá thận trọng.

Next Sport: "Từ hôm nay, khán giả sẽ được hưởng thụ trọn vẹn, toàn bộ phần nghi lễ bao gồm Quốc ca trước mỗi trận đấu của đội tuyển Việt Nam trên mọi nền tảng phát sóng"

Sau khi có chỉ đạo của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Next Media đã khẳng định các trận đấu của đội tuyển Việt Nam từ nay sẽ có đủ âm thanh phần hát quốc ca.

Học gì từ màn ứng xử xuất sắc của Hoa hậu Thùy Tiên, H'Hen Niê, Nguyễn Phương Khánh... để giúp ứng viên giành "vương miện" từ nhà tuyển dụng?

Tất cả những câu trả lời xuất sắc của 5 nàng hậu đều tồn tại một điểm đặc biệt nào đó, thông minh nào đó mà bạn có thể áp dụng như một bí kíp khi tham gia các cuộc phỏng vấn, cũng như ứng tuyển vào các công ty. Tất nhiên, bạn không cần là Hoa Hậu mới áp dụng được, đây là những bí quyết sinh viên nên biết!

Đọc thêm