Mời chủ Facebook Nguyễn Sin làm việc vì bịa đặt "có ca đầu tiên tử vong"

29/03/2020 17:14 PM | Sống

Chiều 29-3, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM Nguyễn Đức Thọ cho biết đã mời chủ tài khoản Facebook Nguyễn Sin đến làm việc vào ngày mai 30-3, để làm rõ việc tung tin bịa đặt về việc có ca tử vong vì Covid-19.

Theo ông Nguyễn Đức Thọ, chiều 28-3, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM đã liên hệ với chủ tài khoản Facebook Nguyễn Sin. Sau khi làm việc với chủ tài khoản này, căn cứ kết quả, thanh tra sở sẽ có hình thức xử lý theo quy định pháp luật.

"Việc tung tin không đúng về tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP HCM đã gây hoang mang, lo lắng cho người dân, nhất là trong đối cảnh TP đang triển khai nhiều biện pháp chống dịch. Do đó, cần phải xử lý nhanh" – ông Nguyễn Đức Thọ nhấn mạnh.

Sáng cùng ngày, tại buổi giao ban trực tuyến, kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 với các địa phương, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu các cơ quan liên quan xử lý người đưa tin có ca tử vong do Covid-19.

Thủ tướng đánh giá cao ngành y tế, các địa phương đã tập trung điều trị cho người bệnh, nhất là các ca bệnh nặng, hiện chưa có người tử vong. Thủ tướng yêu cầu xử lý người đưa thông tin thất thiệt về việc có ca tử vong do Covid-19.

Trước đó, sáng 28-3, trên tài khoản Facebook Nguyễn Sin đã đưa thông tin bịa đặt về việc "có ca đầu tiên tử vong". Ngay lập tức, thông tin này đã lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội, gây hoang mang dư luận.

Theo Phan Anh

Cùng chuyên mục
XEM