Microsoft ra mắt khả năng hỗ trợ bút stylus thông minh ấn tượng cho Windows 10

31/03/2016 07:56 AM | Công nghệ

Điều quan trọng là tính năng bút (và thước kẻ) của Windows 10 sẽ được mở ra cho tất cả các ứng dụng chứ không chỉ riêng các app cài đặt sẵn của Windows.

Microsoft ra mắt khả năng hỗ trợ bút stylus thông minh ấn tượng cho Windows 10

Trong khuôn khổ sự kiện Build 2016, Microsoft đã ra mắt một trọng tâm mới cho Windows 10: tính năng hỗ trợ bút stylus thực sự ấn tượng qua một nhóm ứng dụng có tên Ink Workspace. Các ứng dụng có hỗ trợ nền tảng Ink sẽ có khả năng vẽ thông qua các công cụ màu, nét thanh đậm, và cả một chiếc thước kẻ "ảo" mới của Microsoft.

Quan trọng hơn, Ink cho phép các nhà phát triển có thể ra mắt các tính năng thông minh cho bút stylus trên ứng dụng của họ. Trong màn trình diễn mới, Microsoft đã mở ứng dụng bản đồ trên Windows và sử dụng bút stylus để vẽ đường, ghi chú trên bản đồ. Ngay khi con đường lựa chọn được vẽ trên bản đồ, Ink sẽ tự động tính toán ra khoảng cách.

Màn trình diễn của Microsoft cũng cho thấy các công cụ như thước kẻ, thước vẽ trong Ink có thể giúp cho công việc chỉnh sửa tài liệu Office (đặc biệt là PowerPoint) cũng như các ứng dụng vẽ mỹ thuật (như Illustrator của Adobe) trở nên thực sự dễ dàng. Trên các ghi chú, Ink cho phép nhận diện các thông tin thời gian và địa điểm ngay từ chữ viết của người dùng.

Ink là một nền tảng, do đó tất cả các nhà phát triển đều có thể cung cấp tính năng này cho phần mềm của họ. Microsoft tuyên bố khả năng hỗ trợ Ink có thể được thêm vào ứng dụng chỉ qua "2 dòng code", và mã nguồn của tính năng này sẽ được tung ra ngay ngày hôm nay.

Theo Lê Hoàng

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Từ thu nhập 330 tỷ/năm của cô gái SN 1992, nhìn lại những người trẻ Việt 19- 20 tuổi trở thành triệu phú USD từ Facebook, Google

Có vẻ thu nhập khủng của những người trẻ kiếm chục tỷ từ Facebook, Google thường khiến những người ngoại đạo ngỡ ngàng. Trước cô gái sinh năm 1992 thu nhập 330 tỷ đồng/năm, cộng đồng cũng bất ngờ khi một chàng trai 20 tuổi thu nhập 41 tỷ đồng từ các trang mạng xã hội nước ngoài...

Lợi nhuận và tiền mặt Sasco giảm mạnh vì Covid-19, vua hàng hiệu Johnathan Hạnh Nguyễn vẫn quyết định chia tiền cho cổ đông

Năm 2020, lợi nhuận Sasco là 148 tỷ đồng, giảm gần 70% so với cùng kỳ. Tuy nhiên, Sasco vẫn chi 80 tỷ đồng tạm ứng cổ tức năm 2020 cho cổ đông.

Câu chuyện kinh doanh

Cô gái Hà Nội sinh năm 1992 thu nhập 330 tỷ đồng/năm nhờ viết phần mềm cho Google Play và App Store, nộp thuế hơn 23 tỷ đồng

Một cá nhân có hộ khẩu tại Cầu Giấy nhờ viết phần mềm đăng tải trên Google Play và App Store đã có tổng thu nhập 330 tỷ đồng trong năm 2020. Cô gái này sinh năm 1992, vừa nộp thuế 23 tỷ đồng.

Dân lập trình kiếm tiền "ngon ơ" như thế nào: Sinh viên năm 3 ĐH Bách khoa Đà Nẵng viết 1 đoạn code trong 2 giờ, kiếm 1.000 USD sau 3 ngày

Công sức viết đoạn mã với cậu sinh viên này không nhiều lắm khi chỉ mất 2h nghiên cứu và code tool, còn lại thời gian là đi PR và tư vấn bán hàng. Sau 3 ngày anh kiếm được 1.000 USD.

Đọc thêm