Cho 9X đời cuối dùng thử Windows 95 của các cụ sẽ như thế nào? Xem video sau để biết thêm chi tiết

11/03/2016 01:36 PM | Công nghệ

Hãy cùng xem những người trẻ nghĩ thế nào về biểu tượng một thời của Microsoft - Hệ điều hành Windows 95.

Cho 9X đời cuối dùng thử Windows 95 của các cụ sẽ như thế nào? Xem video sau để biết thêm chi tiết

Windows 95 từng được xem là hệ điều hành đánh dấu bước chuyển mình của Microsoft trên thị trường máy tính cá nhân. Đây còn là bước đà giúp Microsoft khẳng định vị thế của mình so với Mac OS của Apple, dọn đường cho thành công của các phiên bản cải tiến như Windows 98, Windows XP, Windows 7 và mới nhất là Windows 10.

Tuy nhiên với nhiều người trẻ hiện nay, Windows 95 là một khái niệm hết sức lạ lẫm, thậm chí là cổ lỗ sĩ. Điều này có thể thấy rõ trong đoạn video ngắn dưới đây, nơi một vài bạn trẻ thuộc thế hệ 9X đời cuối (1996-1999) bày tỏ cảm nhận cá nhân về "ông cụ" tưởng như bước ra từ... thời đồ đá này.

Phản ứng thú vị của 9X đời cuối trước Windows 95.

Ngày nay, chúng ta vẫn có thể thấy nhiều tính năng của Windows 95 trên các phiên bản Windows mới nhưng đã được cải tiến để dễ dùng hơn. Có thể nói rằng, Windows 95 là phiên bản có ảnh hưởng lớn nhất đến sự phát triển của hệ sinh thái Microsoft, thậm chí với cả phiên bản ra đời sau nó tận 20 năm - Windows 10.

Theo NhungNg

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Khai quốc công thần" Nguyễn Tuấn Anh bất ngờ rời Grab Việt Nam

Ông Nguyễn Tuấn Anh – người đặt nền móng cho Grab tại Việt Nam và từng giữ cương vị Chủ tịch Grab Việt Nam, hiện đã rời mái nhà "xanh" để theo đuổi những thử thách mới.

Tránh xếp hàng ATM dịp Tết, nhiều người chọn giao dịch online nhưng lỗi liên tục, tiền chuyển khoản đã trừ còn người nhận thì..."bặt vô âm tín"

Nhiều người đồng tình với việc giảm thanh toán tiền mặt, tránh xếp hàng ở ATM đang phải đối mặt với tình trạng "nghẽn online" khi giao dịch và có lẽ phải chờ đến sau Tết mới được giải quyết.

Người làng Vũ Đại đeo mặt nạ, xuyên đêm nấu cá kho bạc triệu phục vụ Tết cổ truyền

Mỗi dịp Tết đến xuân về, làng Vũ Đại lại tấp nập với nghề làm cá kho niêu đất ngon nổi tiếng. Do nhu cầu của khách hàng tăng cao trong những ngày Tết cổ truyền nên người dân nơi đây phải thức xuyên đêm để làm ra những nồi cá kho đặc sản truyền thống này.

2000 năm trước, Khổng Tử đã giải đáp lý do nhiều sếp sẵn sàng trả lương cao cho nhân viên mới nhưng quyết không chịu tăng lương cho nhân viên cũ

Bỏ tiền nhiều để mướn một người mới còn hơn tăng tiền cho trăm người cũ. Dùng "hiệu ứng cá da trơn" để khiến nhân viên cũ làm việc chăm chỉ hơn. Đó là những bài học kinh doanh mà bất cứ người làm lãnh đạo nào cũng nên biết.

Đọc thêm