Giám đốc điều hành HP: “Máy tính Windows giống như con cá thối”

26/02/2016 07:18 PM | Công nghệ

Các nhà sản xuất PC đang phải đối mặt với một vấn đề rất nan giải.

Giám đốc điều hành HP: “Máy tính Windows giống như con cá thối”
CEO Dion Weisler.

Nhờ thúc đẩy doanh số, cho phép nâng cấp miễn phí và nhiều biện pháp khác mà Windows 10 đã có hơn 200 triệu thiết bị cài đặt. Tuy nhiên đó không phải là tin vui đối với các nhà sản xuất máy tính.

Vì trên thực tế Windows 10 vẫn chưa phải là hệ điều hành thực sự hấp dẫn, chưa có nhiều cải tiến thực sự đáng giá để người sử dụng đến cửa hàng và mua một chiếc máy tính chạy Windows 10 mới.

Nhiều người hy vọng rằng Windows 10 sẽ giúp thúc đẩy doanh số của thị trường PC, nhưng nó đã không xảy ra. Thị trường PC giảm sút và các nhà sản xuất như HP đã phải chịu ảnh hưởng rất lớn.

Dion Weisler, giám đốc điều hành của HP đã chỉ thẳng vào Windows 10 và nói: “Chúng tôi chưa thấy được những gì đáng mong đợi trên Windows 10, nhưng thứ có thể kích thích nhu cầu mua sắm một chiếc máy tính mới”.

Doanh số PC của HP đã giảm tới 13% so với cùng kỳ năm ngoái, trong báo cáo tài chính Q1 vừa công bố vào hôm thứ 4. Doanh thu của công ty cũng giảm 13% và điều đó khiến cho CEO Dion Weisler không vui chút nào.

Có lẽ vị CEO này đang muốn đổ lỗi cho hệ điều hành Windows. Ông Weisler ám chỉ rằng những chiếc máy tính mà không có ai mua cũng giống như những con cá thối.

“Tôi thấy toàn bộ ngành kinh doanh máy tính cũng giống như một ngành kinh doanh cá. Sẽ thật tuyệt khi bạn có những con cá tươi mới, nhưng cũng là thảm họa nếu kho hàng của bạn toàn cá thối rữa”.

Những gì mà CEO HP muốn ám chỉ, đó là những chiếc máy tính hiện nay không có gì mới để có thể hấp dẫn người mua. Và khi không có ai mua, chúng càng bị tồn lại và “thối rữa”. Các nhà sản xuất PC hiện nay đang phải chứa rất nhiều những con cá thối này trong kho hàng của mình và nó khiến cho họ tốn kém rất nhiều.

Nó phản ảnh tương lai khá đen tối của thị trường PC hiện nay, khi mà gánh nặng đè lên vai của các nhà sản xuất là rất lớn. Vấn đề của họ không chỉ là bán được những chiếc máy tính mới, mà còn là giải quyết đống hàng tồn kho giống như những con cá thối của mình.

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Từ thu nhập 330 tỷ/năm của cô gái SN 1992, nhìn lại những người trẻ Việt 19- 20 tuổi trở thành triệu phú USD từ Facebook, Google

Có vẻ thu nhập khủng của những người trẻ kiếm chục tỷ từ Facebook, Google thường khiến những người ngoại đạo ngỡ ngàng. Trước cô gái sinh năm 1992 thu nhập 330 tỷ đồng/năm, cộng đồng cũng bất ngờ khi một chàng trai 20 tuổi thu nhập 41 tỷ đồng từ các trang mạng xã hội nước ngoài...

Lợi nhuận và tiền mặt Sasco giảm mạnh vì Covid-19, vua hàng hiệu Johnathan Hạnh Nguyễn vẫn quyết định chia tiền cho cổ đông

Năm 2020, lợi nhuận Sasco là 148 tỷ đồng, giảm gần 70% so với cùng kỳ. Tuy nhiên, Sasco vẫn chi 80 tỷ đồng tạm ứng cổ tức năm 2020 cho cổ đông.

Câu chuyện kinh doanh

Cô gái Hà Nội sinh năm 1992 thu nhập 330 tỷ đồng/năm nhờ viết phần mềm cho Google Play và App Store, nộp thuế hơn 23 tỷ đồng

Một cá nhân có hộ khẩu tại Cầu Giấy nhờ viết phần mềm đăng tải trên Google Play và App Store đã có tổng thu nhập 330 tỷ đồng trong năm 2020. Cô gái này sinh năm 1992, vừa nộp thuế 23 tỷ đồng.

Dân lập trình kiếm tiền "ngon ơ" như thế nào: Sinh viên năm 3 ĐH Bách khoa Đà Nẵng viết 1 đoạn code trong 2 giờ, kiếm 1.000 USD sau 3 ngày

Công sức viết đoạn mã với cậu sinh viên này không nhiều lắm khi chỉ mất 2h nghiên cứu và code tool, còn lại thời gian là đi PR và tư vấn bán hàng. Sau 3 ngày anh kiếm được 1.000 USD.

Đọc thêm