MGM Studios chính thức về tay Amazon

19/03/2022 10:47 AM | Kinh doanh

Thương vụ thành công sẽ đóng góp cho dịch vụ Amazon Prime Video khoảng 4.000 phim và 17.000 chương trình truyền hình.

MGM Studios chính thức về tay Amazon

Vào thứ Năm (17/3), Amazon đã thông báo mua lại thành công MGM Studios với giá 8,45 tỷ USD, studio đứng sau những thương hiệu phim huyền thoại như James Bond và Rocky. Sự kiện này đã thể hiện hành động cạnh tranh đầy tham vọng của Amazon đối với các nền tảng phát hành trực tuyến khác như Netflix, HBO GO…

MGM Studios chính thức về tay Amazon - Ảnh 1.

Nhà bán lẻ có trụ sở tại Seattle đã công bố giao dịch vào tháng 5/2021, theo đó MGM cung cấp một loạt nội dung để thu hút người tiêu dùng đến với dịch vụ phát trực tuyến Prime, và họ sẽ trả phí 14,99 đô la mỗi tháng tại Mỹ.

Ủy ban châu Âu kết luận rằng việc sáp nhập Amazon và MGM sẽ không làm giảm đáng kể sự cạnh tranh trên thị trường. Và thương vụ này đã được các cơ quan có thẩm quyền của Liên minh châu Âu (EU) chấp thuận thông qua vô điều kiện.

Trước đó, Amazon đã thông báo với FTC (Uỷ ban Thương mại Liên bang) rằng, đã tuân thủ phần lớn các yêu cầu cung cấp thông tin về thỏa thuận. Tuy nhiên, phía FTC vẫn chưa có động thái gì về sự kiện này, dù từng cho biết sẽ khởi kiện nếu phát hiện ra sai phạm.

Amazon cho biết họ sẽ chào đón tất cả nhân viên MGM đến công ty và làm việc với ban lãnh đạo của studio. Nhân viên của MGM sẽ tham gia tổ chức của Mike Hopkins, phó chủ tịch cấp cao của Prime Video và Amazon Studios.

“Chúng tôi hoan nghênh các nhân viên, người sáng tạo và tài năng của MGM đến với Prime Video và Amazon Studios, chúng ta hãy hợp tác cùng nhau để tạo ra nhiều cơ hội hơn nữa để cung cấp những nội dung chất lượng,” ông tuyên bố.

Theo Thái Hoàng

Ictnews

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Lê Đắc Giang - CEO Phê Phim: Từ du học sinh Mỹ đầy mơ mộng đến người xây kênh YouTube đánh giá phim số 1 Việt Nam

Sở hữu kênh YouTube 1,52 triệu người theo dõi, Phê Phim hiện là kênh review (đánh giá) phim đứng đầu thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, với nhà sáng lập kiêm CEO Lê Đắc Giang, chừng ấy vẫn chưa đủ. Những con sóng ngầm về lý tưởng luôn thôi thúc chàng trai 30 tuổi tiến về phía trước, theo đuổi mục tiêu xa hơn thế.

Shark Tank Việt Nam

Bị 4/5 "cá mập" trên Shark Tank từ chối, CEO chuỗi thời trang Melya cho biết: Các shark hỏi ít quá, chắc các shark không thích ngành thời trang!

CEO Cao Tiến Thành cũng tiết lộ phía Melya và Shark Bình đã đạt được những thỏa thuận ban đầu, chuẩn bị bước vào quá trình thẩm định sổ sách ngay trong tuần này.

Founder Mira Florist & Garden: Chàng trai bỏ IT vì quá mê hoa, trở thành ông chủ, bán cả trăm triệu một tác phẩm hoa mang phong cách quý tộc Anh

Từ một chàng trai sáng sáng đi chợ mua hoa về cắm trong phòng, Trần Hoàng Anh đã biến niềm đam mê ấy thành công việc kinh doanh “hái ra tiền”. Đặc biệt, tại “xứ sở” của mình, anh có thể nghiêm túc và thoả sức nghiên cứu, học hỏi, phát triển những phong cách cắm hoa độc đáo, vừa thoả mãn cái Tôi sáng tạo, vừa mang lại giá trị khủng.

Vinhomes thoái toàn bộ vốn tại Vinpearl Landmark 81

Bên nhận chuyển nhượng hiện vẫn chưa được Vinhomes được công bố. Sau khi chuyển nhượng toàn bộ vốn góp tại CTCP Vinpearl Landmark 81, Vinhomes sẽ còn 33 công ty con, đa số đều hoạt động trong lĩnh vực xây dựng và kinh doanh bất động sản.

Đọc thêm