Messi nhận được đề nghị triệu đô cho tấm ‘long bào’ mặc trong lễ đăng quang

24/12/2022 20:59 PM | Sống

Tờ La Nacion của Argentina khẳng định một thành viên của quốc hội Oman vừa đề nghị mua lại chiếc áo choàng Bisht mà Lionel Messi đã mặc trong lễ đăng quang World Cup 2022 với giá 1 triệu USD.

Trên trang Twitter gắn tick xanh, thành viên này viết: “Từ vương quốc Hồi giáo Oman, tôi xin chúc mừng ĐT Argentina đã vô địch World Cup 2022 . Ngài Tamim Bin Hamad đã làm tôi lóa mắt khi mặc cho bạn chiếc áo bisht, vốn là biểu tượng của tinh thần hiệp sĩ và trí tuệ thiên tài trong thế giới Arab . Với mong muốn sở hữu nó, tôi sẽ trả cho bạn 1 triệu USD".

Nhân vật này có tên Ahmed Al Barwani, một luật sư và là thành viên quốc hội Oman. Ông đã giải thích thêm về sự quan tâm của mình đối với chiếc áo: "Tôi đã ở sân khi chứng kiến trực tiếp khoảnh khắc mà Tiểu vương Qatar trao cho Messi chiếc áo choàng.

Vào thời điểm đó, chúng tôi đã có dịp nói với thế giới rằng chúng tôi đang ở đây, rằng đây là văn hóa của chúng tôi và hãy công nhận điều đó. Giải đấu này là nguồn tự hào và nêu bật những điểm quan trọng, về cách chúng đoàn kết với nhau”.

Messi nhận được đề nghị triệu đô cho tấm ‘long bào’ mặc trong lễ đăng quang - Ảnh 1.

Đề nghị mua lại chiếc áo của Messi được đăng trên tài khoản Twitter của Ahmed Al Barwani

Ông cũng chỉ ra tầm quan trọng chiếc áo bisht trong văn hóa Arab: "Nó là biểu tượng của nhiều thứ, chẳng hạn như trí tuệ, lòng dũng cảm, sự chính trực, hào phóng và sự chân thành. Và trên tất cả mọi thứ nó nói lên chúng ta là ai.

Cử chỉ này đã khuyến khích chúng tôi có cách nhìn nhận khác về bản thân và nhận ra rằng chúng tôi có thể đạt được mọi thứ, như những gì ĐT Morocco đã làm”.

Messi chưa đưa ra phản hồi. Lúc này, anh muốn dành trọn thời gian cho gia đình sau khi kết thúc các lễ hội lớn ở Buenos Aires, Rosario. Hiện anh đang ở cùng quê hương Rosario, ăn mừng Giáng sinh, Năm mới trước khi hội quân cùng PSG.

Theo Đặng Lai

Cùng chuyên mục
XEM