Mẹ Mỹ khuyến khích con đi chân đất khắp nơi, dạy con qua những chuyến xê dịch

19/09/2021 13:38 PM | Sống

'Con tôi hiếm khi đi giày dép, chỉ thích đi chân đất nhưng tôi không thấy quá bận tâm về chuyện đó', người mẹ đến từ Mỹ chia sẻ.

Cho con ra ngoài chơi, tham gia các hoạt động ngoài trời là điều quan trọng mà nhiều gia đình cố gắng duy trì cho trẻ nhỏ. Để chuyến khám phá thế giới bên ngoài trọn vẹn hơn, người mẹ hai con đến từ Mỹ đưa ra bí kíp được nhiều người ủng hộ đó là cho con được phép đi chân trần.

Mẹ Mỹ khuyến khích con đi chân đất khắp nơi, dạy con qua những chuyến xê dịch - Ảnh 1.
Cả gia đình Natalia, Ryan và hai con Benjamin và Jack

Natalia và chồng Ryan có cuộc sống thoải mái bên cạnh hai người con trai là Benjamin và Jack. Họ đang trải qua chuyến di du lịch vòng quanh nước Mỹ trên chiếc xe ô tô RV của gia đình.

Gia đình mê dịch chuyển thường xuyên trải qua cuộc sống nay đây mai đó vì họ muốn tranh thủ khi con còn nhỏ để đưa chúng đi khắp nơi khám phá cuộc sống. Cả 4 người đã cùng nhau đi đến 13 tiểu bang của nước Mỹ. "Chúng tôi vừa cho con đi du lịch vừa dạy cho con các kỹ năng trong cuộc sống. Benjamin học chương trình mẫu giáo tại nhà và Jack còn nhỏ sẽ học thông qua việc chơi", Natalia cho biết.

Những video Natalia chia sẻ về cuộc sống của gia đình, chuyện dạy con các kỹ năng để thích nghi với chuyện di chuyển nhiều đã nhận được nhiều sự chú ý của cư dân mạng.

Sau khi xem những đoạn video của gia đình Natalia thì câu hỏi mà cô nhận được nhiều nhất từ cư dân mạng đó là con trai cô có bao giờ đi giày dép hay không vậy. Người mẹ trẻ trả lời rằng hiếm khi Benjamin và Jack đi giày dép. Cư dân mạng ngạc nhiên hơn khi biết rằng người mẹ này không hề phản đối, cấm đoán mà tiếp tục ủng hộ việc con đi chân trần.

Mẹ Mỹ khuyến khích con đi chân đất khắp nơi, dạy con qua những chuyến xê dịch - Ảnh 2.
Đi chân trần giúp trẻ phát triển nhận thức về không gian dễ hoà nhập vào môi trường xung quanh.
Mẹ Mỹ khuyến khích con đi chân đất khắp nơi, dạy con qua những chuyến xê dịch - Ảnh 3.
Câu hỏi Natalia nhận được nhiều đó là các con có bao giờ đi giày dép không.

Natalia giải thích rằng: "Hai con của tôi có thể đi chân trần bất cứ khi nào chúng muốn, trừ khi phải đi vào cửa hàng hay toà nhà nào đó. Chúng rất thích đi bộ đường dài bằng chân trần. Tôi biết sẽ có những nguy hiểm tiềm tàng nhưng vì thấy lợi ích nhiều hơn nên tôi để con được đi chân trần".

Mẹ Mỹ khuyến khích con đi chân đất khắp nơi, dạy con qua những chuyến xê dịch - Ảnh 4.
Người mẹ để con đi chân trần để cảm nhận cuộc sống, phát triển nhận thức trọn vẹn

Theo Natalia, có nhiều nghiên cứu đã chỉ ra lợi ích của việc đi chân trần và điều quan trọng nhất là tốt cho sự phát triển bình thường của trẻ em.

Bàn chân là bộ phận có rất nhiều dây thần kinh, đóng góp to lớn trong việc liên kết đến bộ não con người.

Trẻ em trải nghiệm, cảm nhận môi trường xung quanh bằng chân trần giúp chúng phát triển các trung tâm não bộ tốt hơn. Điều này giúp cải thiện kỹ năng giải quyết vấn đề, phát triển ngôn ngữ, xã hội, cảm xúc và sự tự tin của con trẻ.

Một lợi ích quan trọng khác của việc đi chân trần là giúp tăng cường sức mạnh cho bàn chân, làm cho cơ thể nhanh nhẹn hơn, ít bị chấn thương hơn.

Việc kích thích xúc giác ở bàn chân có thể cải thiện sự linh hoạt và khả năng phối hợp cơ thể, giúp bé thông minh và lanh lợi hơn.

Đi chân trần cũng giúp trẻ phát triển nhận thức về không gian, trẻ em dễ hoà nhập vào môi trường xung quanh.

Hoàng Dung (lược dịch)

Cùng chuyên mục
XEM