MC Tạ Bích Loan ở tuổi 54: Giữ chức vụ quyền lực ở VTV, luôn giữ kín đời tư

12/04/2022 09:31 AM | Sống

Tạ Bích Loan vẫn dành nhiều tâm huyết cho công việc truyền hình.

Nhà báo Tạ Bích Loan sinh năm 1968 tại Ninh Bình và bắt đầu được công chúng biết đến với vai trò BTV kiêm MC loạt chương trình hút khách trên VTV như: Bảy sắc cầu vồng, Người đương thời, Chuyện đương thời, Khởi nghiệp...

Đặc biệt với chương trình "Đường lên đỉnh Olympia", ngoài là MC dẫn dắt năm đầu tiên, cô còn là người đưa ra ý tưởng về chiếc vòng nguyệt quế ý nghĩa dành cho người chiến thắng.

MC Tạ Bích Loan ở tuổi 54: Giữ chức vụ quyền lực ở VTV, luôn giữ kín đời tư - Ảnh 1.

Tạ Bích Loan đang giữ vị trí quan trọng tại VTV3.

Nhờ tài năng và sự nỗ lực không ngừng nghỉ với nghề, năm 2007, Tạ Bích Loan được lãnh đạo nhà đài bổ nhiệm chức Phó trưởng ban Thể thao, giải trí và thông tin kinh tế Đài truyền hình Việt Nam VTV3.

10 năm sau đó, cô trở thành người phụ nữ quyền lực khi lên chức Trưởng ban Sản xuất các chương trình Giải trí VTV3 đồng giữ chức Giám đốc VTV6.

Cũng trong năm 2017, Tạ Bích Loan có thêm nhiều dấu ấn trong sự nghiệp khi được kiêm nhiệm thêm chức Trưởng bộ môn Phát thanh và Truyền hình thuộc khoa Báo chí và truyền thông của Đại học Xã hội và Nhân văn.

Cùng năm, tạp chí Forbes Việt Nam đã bình chọn Tạ Bích Loan là một trong 50 phụ nữ có ảnh hưởng nhất Việt Nam.

Suốt những năm vừa qua, cô vẫn dành nhiều công sức và tâm huyết cho công việc truyền hình và giúp sức cho VTV thực hiện nhiều chương trình có nội dung đặc sắc, phong phú.

Bước vào độ tuổi 54, hình ảnh của một Tạ Bích Loan luôn nhiều năng lượng khi xuất hiện ở nhà đài tạo nguồn động lực lớn cho đội ngũ đồng hành trong công việc cùng cô.

Gắn bó với nhiều thời kì phát triển của kênh truyền hình quốc gia và cũng được khán giả đa dạng lứa tuổi quan tâm, nhưng đằng sau sự nổi tiếng, cô vẫn duy trì thói quen kín tiếng đời tư.

Chưa từng một lần hé lộ danh tính, hình ảnh cụ thể của ông xã, Tạ Bích Loan còn từng bị hiểu lầm là vợ của nhà báo Lại Văn Sâm. Nhưng thực tế chồng của cô họ Khuất, là người Việt Nam 100%.

MC Tạ Bích Loan ở tuổi 54: Giữ chức vụ quyền lực ở VTV, luôn giữ kín đời tư - Ảnh 2.

Hình ảnh tuổi 54 của nữ nhà báo tài năng, quyền lực.

Cả hai xây dựng hạnh phúc từ khi Tạ Bích Loan còn là nghiên cứu sinh ở Nga. Năm tròn 24 tuổi, cô hạ sinh một bé gái đầu lòng. Đến năm 2009, Tạ Bích Loan cùng chồng có thêm một bé trai.

Theo một số nguồn tin riêng, nữ nhà báo 6x có một người bạn đời mẫu mực, luôn thấu hiểu và san sẻ những vất vả, giờ giấc thất thường trong công việc của vợ. Và cũng để giữ bình yên cho tổ ấm riêng, Tạ Bích Loan ít nhắc tới chồng con trên truyền thông.

Theo Anh Minh

Cùng chuyên mục
XEM