Chân dung 2 sếp nữ quyền lực ở VTV Tạ Bích Loan và Diễm Quỳnh: Con đường sự nghiệp đáng nể, kín tiếng trong đời tư

23/09/2021 15:14 PM | Sống

Cả nhà báo Tạ Bích Loan và nhà báo Đặng Diễm Quỳnh đều là những gương mặt quen thuộc với khán giả truyền hình.

Các nhà báo, BTV của VTV vẫn luôn nhận về rất nhiều sự quan tâm của công chúng, nhất là những gương mặt "có số má" như Tạ Bích Loan hay Đặng Diễm Quỳnh . Tuy nhiên nổi tiếng trên truyền hình bao nhiêu thì ngoài đời cả 2 người phụ nữ quyền lực của nhà đài này lại kín tiếng bấy nhiêu.

 Chân dung 2 sếp nữ quyền lực ở VTV Tạ Bích Loan và Diễm Quỳnh: Con đường sự nghiệp đáng nể, kín tiếng trong đời tư - Ảnh 1.

Tạ Bích Loan: Trưởng ban Sản xuất chương trình Giải trí VTV3

Sinh ra trong một gia đình không làm trong ngành Truyền hình nhưng nhà báo Tạ Bích Loan (SN 1968) lại có niềm đam mê đặc biệt với lĩnh vực này. Để theo đuổi đam mê, nữ nhà báo đã sang Nga du học rồi trở về Việt Nam gắn bó với VTV từ đó đến nay.

Tạ Bích Loan nổi tiếng với những chương trình như Bảy Sắc Cầu Vồng, Đường Lên Đỉnh Olympia, Người Đương Thời, Khởi Nghiệp,... Năm 2007, nhà báo được giao vị trí Trưởng ban thanh thiếu niên VTV6 và đảm nhận suốt 10 năm. Từ năm 2017 đến nay, Tạ Bích Loan là Trưởng ban Sản xuất các chương trình Giải trí (VTV3), thay nhà báo Lại Văn Sâm.

Nhà báo Tạ Bích Loan khi còn trẻ...

 Chân dung 2 sếp nữ quyền lực ở VTV Tạ Bích Loan và Diễm Quỳnh: Con đường sự nghiệp đáng nể, kín tiếng trong đời tư - Ảnh 2.

... và hiện tại

Trước đó, đầu năm 2017, Tạ Bích Loan kiêm nhiệm thêm chức Trưởng bộ môn Phát thanh và Truyền hình thuộc Khoa Báo chí và Truyền thông, ĐH KHXH&VN (ĐH QGHN). Cũng trong năm này, nhà báo được tạp chí Forbes Việt Nam bình chọn là một trong 50 phụ nữ có ảnh hưởng nhất tại Việt Nam.

Nhà báo Tạ Bích Loan vẫn được biết đến là người cực kì kín tiếng chuyện đời tư. Công chúng chỉ biết rằng nhà báo có mái ấm hạnh phúc với người bạn đời từ khi còn là nghiên cứu sinh ở Nga. Cô có 2 người con, một gái và một trai. Khuất Ly Na - con gái đầu của nữ nhà báo hiện đang theo nghề đạo diễn điện ảnh và đã làm luận văn thạc sĩ ở Pháp. Trong khi đó con trai của Tạ Bích Loan thì chưa từng xuất hiện trên truyền thông.

 Chân dung 2 sếp nữ quyền lực ở VTV Tạ Bích Loan và Diễm Quỳnh: Con đường sự nghiệp đáng nể, kín tiếng trong đời tư - Ảnh 3.

Hình ảnh hiếm hoi của con gái nhà báo Tạ Bích Loan

Đặng Diễm Quỳnh: Giám đốc VFC

Đặng Diễm Quỳnh sinh năm 1972 trong một gia đình nổi tiếng trong ngành Ngoại giao, bố cô là nhà ngoại giao Đặng Nghiêm Hoành, Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc. Nữ MC cũng từng có 8 năm theo học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc và Hán ngữ tại Bắc Kinh (Trung Quốc).

Tuy nhiên sau khi về nước, Diễm Quỳnh đã từ chối lời mời về làm việc tại Bộ ngoại giao để bén duyên trở thành BTV truyền hình của VTV. Vào những năm đầu thập niên 2000, Diễm Quỳnh khi ấy được mệnh danh là "Hoa khôi VTV" nhờ nhan sắc xinh đẹp, lên hình sáng bừng. Cô cùng MC Anh Tuấn đã tạo nên cú hit gameshow cho VTV3 lúc bấy giờ ở chương trình Trò Chơi Âm Nhạc.

 Chân dung 2 sếp nữ quyền lực ở VTV Tạ Bích Loan và Diễm Quỳnh: Con đường sự nghiệp đáng nể, kín tiếng trong đời tư - Ảnh 4.

Nhà báo Đặng Diễm Quỳnh

Sau này, Diễm Quỳnh còn đảm nhận thêm vai trò MC - giám khảo cho những chương trình khác nổi tiếng không kém như: Tạp Chí MTV, Cầu Vồng,... rồi trở thành Trưởng ban Thanh thiếu niên Đài Truyền hình VTV6. Mới nhất, theo thông báo mới nhất từ VTV, nhà báo Đặng Diễm Quỳnh được bổ nhiệm làm Giám đốc Trung tâm Sản xuất phim truyền hình (VFC) trực thuộc Đài Truyền hình Việt Nam kể từ ngày 01/10/2021.

Diễm Quỳnh và Anh Tuấn được ví như cặp đôi vàng của VTV

Trái ngược với sự nổi tiếng trong công việc, Diễm Quỳnh khá kín tiếng chuyện đời tư. Khán giả chỉ được biết nhà báo có một gia đình hạnh phúc với chồng là kiến trúc sư và 2 cô con gái. Con gái đầu của Diễm Quỳnh là Quỳnh Phương (SN 1999), từng theo học tại THPT Chu Văn An và vào học Học viện Ngoại giao như truyền thống gia đình.

Con gái thứ 2 có thể nói là niềm vui bất ngờ của Diễm Quỳnh khi cô mang thai ở tuổi 45, ở nhà bé út tên Gà năm nay lên 4 tuổi. Dù gặp khá nhiều vất vả vì sinh con muộn nhưng Tân Giám đốc VFC từng chia sẻ rằng nhận được sự hỗ trợ rất lớn từ chồng và con gái đầu.

 Chân dung 2 sếp nữ quyền lực ở VTV Tạ Bích Loan và Diễm Quỳnh: Con đường sự nghiệp đáng nể, kín tiếng trong đời tư - Ảnh 5.

Diễm Quỳnh và 2 con

Nguồn: Tổng hợp

SA

Cùng chuyên mục
XEM