MC Phan Anh: Thực phẩm sạch hay là chết? Tôi chọn sống!

29/12/2016 09:57 AM | Xã hội

Đó là thông điệp của MC Phan Anh về thực phẩm sạch tại Diễn đàn Kết nối doanh nghiệp - người tiêu dùng: "Thực phẩm sạch dành cho ai?" do Báo điện tử Trí thức trẻ tổ chức .

Cuộc thảo luận có sự tham gia của nhiều khách mời đến từ cấp quản lý, doanh nghiệp và người tiêu dùng. Kết thúc phần thảo luận, người điều phối chương trình - nhà báo Bùi Ngọc Hải, Giám đốc Soha.vn, đưa ra đề nghị mỗi khách mời đưa ra một thông điệp về thực phẩm an toàn tại Việt Nam, các vị khách mỗi người đưa ra những ý kiến khác nhau.

MC Phan Anh được chỉ định đưa ra câu trả lời đầu tiên, anh nói: Thực phẩm sạch hay chết. Tôi chọn sống.

TS Đinh Thị Mỹ Loan, Chủ tịch Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam: Để có được thực phẩm sạch, chúng ta phải xây dựng lòng tin lẫn nhau, sự phối hợp giữa các doanh nghiệp. Và các doanh nghiệp kể cả sản xuất và bán lẻ phải xứng đáng với lòng tin đó.

Ông Nguyễn Lâm Viên, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty Cổ phần Vinamit: Quyết định chọn lựa hôm nay của bạn sẽ quyết định tương lai, sức khỏe của bạn. Vì vậy, hãy quyết định cho đúng.

Ông Nguyễn Như Tiệp, đại diện cơ quan quản lý, hoạch định chính sách: Chúng tôi cần sự đồng hành của các bên liên quan, cơ quan quản lý nhà nước, để chúng tôi thực hiện nhiệm vụ một cách có hiệu quả hơn, để đồng hành cùng tất cả chủ thể có liên quan, để chúng ta sớm có một thị trường nông sản an toàn, thực phẩm sạch cho người dân Việt Nam.

Giáo sư Võ Tòng Xuân: Chủ đề hôm nay là Thực phẩm sạch dành cho ai? Tôi cho rằng thực phẩm sạch hiện nay dành cho những người quan tâm đến sức khỏe và có tiền để mua nó.

Ông Phạm Văn Cảnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An: Với sự quyết tâm của Chính phủ và tâm huyết của các doanh nghiệp thì hy vọng rằng, mong muốn được dùng thực phẩm sạch của người dân hàng ngày đang đến.

Ông Trần Quang Trung - Phó Chủ tịch Hiệp hội An toàn thực phẩm, Nguyên Cục trưởng Cục ATTP, Bộ Y tế: Chính phủ kiến tạo - Thực phẩm an toàn.

Ông Hoàng Nguyễn Bảo Ngọc, Giám Đốc Nhà Máy Nestle Đồng Nai: Các doanh nghiệp hãy cùng nhau để người Việt Nam được thưởng thức thực phẩm sạch, đạt tiêu chuẩn quốc tế. Khi mà tất cả doanh nghiệp đều làm điều đó thì khi đó sẽ không có chuyện thực phẩm này tiêu chuẩn giá đắt, thực phẩm kia giá rẻ.

Nếu tất cả doanh nghiệp đều nâng tầm tiêu chuẩn của mình lên ngang tầm tiêu chuẩn quốc tế, tới lúc đó, chúng ta không còn băn khoăn là người Việt Nam được ăn thực phẩm như thế nào? Lúc đó, tiêu chuẩn của chúng ta là tiêu chuẩn quốc tế.

Thế Trần

Cùng chuyên mục
XEM