MC Diệp Chi góp 4 tấn gạo cho miền Trung: "Mong đừng ai cảm thấy những mất mát ngoài kia không liên quan tới mình"

19/10/2020 09:07 AM | Thời sự

"Từ khi sinh ra tới giờ, chưa bao giờ mình thấy cảnh mất mát, tang thương dồn dập và đau xót đến thế này trên quê hương" - nữ MC chia sẻ.

MC Diệp Chi góp 4 tấn gạo cho miền Trung: "Mong đừng ai cảm thấy những mất mát ngoài kia không liên quan tới mình"

Những ngày vừa qua, thông tin lũ lụt ở miền Trung gây ra không biết bao nhiêu thiệt hại về người và của khiến tất cả mọi người vô cùng lo lắng, xót xa. Giữa tình hình đó, cả nước đều đồng lòng hướng về khúc ruột miền Trung với những lời động viên, đồng thời nhanh chóng ủng hộ tiền, hiện vật hy vọng có thể làm vơi bớt những khó khăn mà người dân nơi đây phải đối mặt. Trong số đó có cả các MC, BTV VTV quen thuộc với khán giả như MC Diệp Chi .

MC Diệp Chi góp 4 tấn gạo cho miền Trung: Mong đừng ai cảm thấy những mất mát ngoài kia không liên quan tới mình - Ảnh 1.

MC Diệp Chi

Từ khi khi bắt đầu tình hình lũ lụt năm nay, Diệp Chi đã nhiều lần không nén nổi cảm xúc và chia sẻ những dòng tâm trạng lên trang cá nhân. Mới đây, nữ MC còn đăng thông tin của những địa chỉ đáng tin cậy, kêu gọi mọi người góp một tay giúp miền Trung. 

Về bản thân, Diệp Chi cho biết vì không thể đến tận nơi nên đã tìm những người đáng tin để ủng hộ 4 tấn gạo cùng bông băng vệ sinh, đồ dùng thiết yếu cho các chị em vùng lũ từ vài ngày trước. Tuy nhiên đến hôm nay cô mới chia sẻ công khai, mong mọi người cùng ủng hộ đồng bào.

Trích đoạn chia sẻ của Diệp Chi trên trang cá nhân:

"Mỗi người một chút, bao nhiêu cũng được, công khai cũng được, âm thầm cũng được, tiền cũng được, đồ cũng được, công sức cũng được, không quan trọng hình thức đâu, miễn là làm được chút gì đó giúp đồng bào mình trong cơn hoạn nạn. Mong đừng ai cảm thấy những đau thương, mất mát ngoài kia không liên quan tới mình.

Khi nhiều người trong chúng ta đang chăn ấm, đệm êm, cơm ăn đủ bữa, xin đừng quên những người dân khốn khổ nơi khúc ruột miền Trung đang trong cảnh màn trời chiếu đất, mất nhà cửa, mất người thân, không thức ăn, không nước uống, sống được tới ngày nào là phụ thuộc hết vào ông trời. Những em nhỏ đứng chấp chới trên mái nhà, xung quanh là mênh mông biển nước. Cụ già ốm bệnh cũng phải gắng chút sức tàn, bám cửa suốt đêm, chờ ánh đèn cứu hộ. Ông bố mất cậu con trai nhỏ dưới dòng nước lũ chỉ sau một giấc ngủ trưa. Gia đình 6 người bị lấp vùi sau một vụ sạt lở. Các cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 337 đang nằm trong lòng đất, chúng ta vẫn cầu trời có phép màu nào đó để còn người sống sót trở về...

Từ khi sinh ra tới giờ, chưa bao giờ mình thấy cảnh mất mát, tang thương dồn dập và đau xót đến thế này trên quê hương. Hôm nay đọc tin, lại thấy hai cơn bão mới đang hình thành ngoài khơi, một cơn hướng thẳng vào miền Trung. Không dám tưởng tượng mọi thứ rồi sẽ ra sao nữa..."

Phía dưới bài đăng, nhiều người cũng để lại bình luận cho biết đã tin tưởng và gửi ủng hộ đến địa chỉ mà Diệp Chi chia sẻ. Hành động của nữ MC nhận được rất nhiều lời khen ngợi, đồng thời góp phần lan toả thông điệp đồng lòng hướng về miền Trung trong thời điểm này.

Ảnh: FB nhân vật


SA

PHÁP LUẬT & BẠN ĐỌC

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kiếm 281 tỷ đồng từ Google, 8x Đà Nẵng tiết lộ: Doanh thu là thành quả của cả đội, có những dự án lỗ vài tỷ là chuyện thường!

Người này cũng cho biết doanh thu nói trên không phải của riêng anh mà là của cả một đội nhóm phía sau.

Câu chuyện kinh doanh

Thế lực công nghệ đứng sau chuỗi Pizza 4P’s: 100% IT “nhà làm”, chuyển đổi số nhanh gấp 3 lần Tiki, lọt top 10 TMĐT Việt Nam

Trong năm 2021, mục tiêu của Pizza 4P's là ứng dụng AI vào tất cả các sản phẩm tuyến trên, đồng thời ứng dụng "internet of things" để tự động hóa càng nhiều thứ càng tốt, hướng đến quy mô 1.000 nhà hàng.

Câu chuyện kinh doanh

Vì sao thu nhập 20-30 triệu đồng/tháng không mua nổi nhà ở Hà Nội và Sài Gòn?

Tương lai cho thị trường căn hộ bình dân và nhà ở xã hội - phân khúc có nguồn cung lớn, vẫn khá mù mờ trong thời gian tới.

Tập đoàn tư nhân Việt bí ẩn bán ngô, đậu nành cho các ông lớn Masan, CP, Cargill, Green Feed... mang về doanh thu tỷ đô

Tân Long là nhà cung cấp nguyên liệu thức ăn chăn nuôi lớn nhất tại Việt Nam. Năm 2017, đơn vị này cung cấp 3,7 triệu tấn cho nhiều doanh nghiệp sản xuất thực ăn chăn nuôi lớn như CP Việt Nam, VINA Feed, Sojitz, Cargill, Green Feed...

Đọc thêm