Máy bay American Airlines "mất một phần cánh" giữa không trung

07/05/2022 17:17 PM | Kinh doanh

Một máy bay của hãng hàng không American Airlines đã gãy mất đầu mút cánh do nhiễu động khí, khiến máy bay phải chuyển hướng và hạ cánh khẩn cấp.

Theo báo cáo lên Cục Hàng không Dân dụng Mỹ (FAA), đầu mút cánh (winglet) bên phải của máy bay mang số hiệu 3729 thuộc hãng hàng không American Airlines (AA) đã bị gãy và rơi khỏi máy bay ở độ cao 36.000 feet (10,97 km) gần Birmingham, bang Alabama do nhiễu động “trung bình đến nghiêm trọng”.

Chuyến bay này bay từ Sân bay Quốc tế Charleston (bang Nam Carolina) đến Sân bay Quốc tế Dallas Fort Worth (bang Texas). Sau khi sự cố xảy ra, một tin nhắn khẩn cấp được gửi đến Sân bay Quốc tế Birmingham-Shuttlesworth cho biết máy bay đã “mất một phần cánh”.

Chuyến bay AA3729 sau đó đã phải hạ cánh tại Sân bay Quốc tế Birmingham-Shuttlesworth khoảng 1 tiếng sau khi cất cánh; không có ai bị thương hay gặp nguy hiểm nghiêm trọng trong chuyến bay. Sau đó, tất cả hành khách được chuyển sang một máy bay khác để đến Sân bay Quốc tế Dallas Fort Worth, trong khi chiếc máy bay gặp sự cố được đội ngũ kỹ thuật viên kiểm tra.

Một hành khách trên chuyến bay mang tên Brandon Owen đã chia sẻ ảnh chụp đầu cánh máy bay bị mất đầu cánh trên Twitter và nói rằng máy bay “vẫn bay và hạ cánh êm xuôi một cách đáng ngạc nhiên”.

Theo Tùng Phong

Từ khóa:  máy bay , gãy cánh
Cùng chuyên mục
XEM