Mặt bằng bán lẻ tại trung tâm TP HCM hầu như không còn trống, giá thuê tăng nhẹ trong quý 1

23/04/2018 14:09 PM | Kinh doanh

Giá thuê khu vực trung tâm tăng nhẹ, đạt 121,6 USD/m2/tháng, do nhu cầu thuê mặt bằng khu trung tâm tăng trong khi nguồn cung hạn chế, theo CBRE.

Tổng nguồn cung bán lẻ tại TP.HCM trong Quý 1/2018 là 869.160 m2 với một dự án bán lẻ mới vừa được đưa vào hoạt động là TTTM Vạn Hạnh tại Quận 10 và không có nguồn cung mới tại khu trung tâm. Mặc dù nằm tại khu vực ngoài trung tâm, TTTM Vạn Hạnh đạt tỷ lệ lấp đầy hơn 90% từ khi khai trương đến nay với hơn 200 nhãn hàng trong và ngoài nước.

Giá thuê khu vực trung tâm tăng nhẹ, đạt 121,6 USD/m2/tháng, do nhu cầu thuê mặt bằng khu trung tâm tăng trong khi nguồn cung hạn chế. Ngược lại, giá thuê khu vực ngoài trung tâm ghi nhận tại Quý 1 là 36,4 USD/m2/tháng, giảm nhẹ 1,1% so với quý trước, do một số dự án giảm giá để thu hút khách thuê.

Một số dự án bán lẻ tại khu ngoài trung tâm còn đưa ra điều khoản thuê linh hoạt khác như là giá thuê cố định hay chỉ chia sẻ doanh thu từ 20% - 25% cho thời gian thuê đầu. Khu vực trung tâm có tỷ lệ trống gần như không trong quý này, nhờ vào nguồn cung hạn chế trong khu vực. 

Mặt bằng bán lẻ tại trung tâm TP HCM hầu như không còn trống, giá thuê tăng nhẹ trong quý 1 - Ảnh 1.

Tỷ lệ trống tại khu vực ngoài trung tâm không thay đổi nhiều so với quý trước, đạt 6,9%, giảm 6,1điểm phần trăm so với cùng kỳ năm ngoái. Xét đến nguồn cung tương lai, có tới 10 trên 15 dự án đang trong quá trình xây dựng với tổng diện tích cho thuê lên tới 325.342 m2 NLA ở khu vực ngoài trung tâm và sẽ được hoàn thành trong thời gian 2018 – 2010. 

Trong vòng ba năm tới, một nguồn cung lớn từ các khối đế bán lẻ sẽ được đưa vào thị trường, đặc biệt là khu ngoài trung tâm. Vì thế, sự cạnh tranh giữa các khối đế bán lẻ sẽ trở nên khốc liệt hơn.Ngành hàng ăn uống, cửa hàng tiện lợi và thương mại điện tử sẽ trở thành xu hướng chính trong tương lai.

Thế Trần

Cùng chuyên mục
XEM