Mặt bằng bán lẻ tại trung tâm TP HCM hầu như không còn trống, giá thuê tăng nhẹ trong quý 1

23/04/2018 02:09 PM | Kinh doanh

Giá thuê khu vực trung tâm tăng nhẹ, đạt 121,6 USD/m2/tháng, do nhu cầu thuê mặt bằng khu trung tâm tăng trong khi nguồn cung hạn chế, theo CBRE.

Mặt bằng bán lẻ tại trung tâm TP HCM hầu như không còn trống, giá thuê tăng nhẹ trong quý 1

Tổng nguồn cung bán lẻ tại TP.HCM trong Quý 1/2018 là 869.160 m2 với một dự án bán lẻ mới vừa được đưa vào hoạt động là TTTM Vạn Hạnh tại Quận 10 và không có nguồn cung mới tại khu trung tâm. Mặc dù nằm tại khu vực ngoài trung tâm, TTTM Vạn Hạnh đạt tỷ lệ lấp đầy hơn 90% từ khi khai trương đến nay với hơn 200 nhãn hàng trong và ngoài nước.

Giá thuê khu vực trung tâm tăng nhẹ, đạt 121,6 USD/m2/tháng, do nhu cầu thuê mặt bằng khu trung tâm tăng trong khi nguồn cung hạn chế. Ngược lại, giá thuê khu vực ngoài trung tâm ghi nhận tại Quý 1 là 36,4 USD/m2/tháng, giảm nhẹ 1,1% so với quý trước, do một số dự án giảm giá để thu hút khách thuê.

Một số dự án bán lẻ tại khu ngoài trung tâm còn đưa ra điều khoản thuê linh hoạt khác như là giá thuê cố định hay chỉ chia sẻ doanh thu từ 20% - 25% cho thời gian thuê đầu. Khu vực trung tâm có tỷ lệ trống gần như không trong quý này, nhờ vào nguồn cung hạn chế trong khu vực. 

Mặt bằng bán lẻ tại trung tâm TP HCM hầu như không còn trống, giá thuê tăng nhẹ trong quý 1 - Ảnh 1.

Tỷ lệ trống tại khu vực ngoài trung tâm không thay đổi nhiều so với quý trước, đạt 6,9%, giảm 6,1điểm phần trăm so với cùng kỳ năm ngoái. Xét đến nguồn cung tương lai, có tới 10 trên 15 dự án đang trong quá trình xây dựng với tổng diện tích cho thuê lên tới 325.342 m2 NLA ở khu vực ngoài trung tâm và sẽ được hoàn thành trong thời gian 2018 – 2010. 

Trong vòng ba năm tới, một nguồn cung lớn từ các khối đế bán lẻ sẽ được đưa vào thị trường, đặc biệt là khu ngoài trung tâm. Vì thế, sự cạnh tranh giữa các khối đế bán lẻ sẽ trở nên khốc liệt hơn.Ngành hàng ăn uống, cửa hàng tiện lợi và thương mại điện tử sẽ trở thành xu hướng chính trong tương lai.

Thế Trần

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vừa được rót 1 triệu USD, founder GoStream chia sẻ bí quyết “3 chữ C” giúp startup “quyến rũ” bất kỳ nhà đầu tư nào

Để có thể thuyết phục các nhà đầu tư đồng ý ‘kết hôn’ với mình, theo co-founder GoStream các startup cần có 3 chữ C: Chân thật, Cuốn hút và Con cái (kế hoạch thoái vốn). Nhưng đồng thời, các startup cũng phải tỉnh táo trước hấp lực tiền bạc, phải nhớ là mình gọi vốn để đầu tư chứ không phải để tồn tại, thêm nguồn lực để phát triển chứ không phải bán công ty.

Mỗi tuần một chuyên gia

Anh Chánh Văn Hoàng Anh Tú: Giá như phụ nữ đừng đòi hỏi người đàn ông quá nhiều thì cuộc hôn nhân đó có thể đã hạnh phúc hơn!

Áp lực của người đàn ông vô cùng lớn, nhưng nhiều khi phụ nữ không hiểu điều đó, cộng thêm những định kiến xã hội khiến họ khó mở lòng, thậm chí không dám bộc bạch với chính vợ mình, "anh Chánh Văn" Hoàng Anh Tú chia sẻ...

Chiêu trò livestream bán hàng hiệu Gucci, Bubberry, Louis Vuitton giá vài trăm ngàn đồng

Shop thời trang livestream bán hàng quần áo, giày dép mỗi ca từ 1-2 tiếng, giới thiệu sản phẩm đều là hàng hiệu, nhưng giá chỉ vài trăm ngàn đồng.

Gánh vác trọng trách kế nghiệp cơ ngơi hàng nghìn tỷ, ái nữ nhà Alphanam còn chụp ảnh quảng cáo xuất sắc như người mẫu chuyên nghiệp

Bộ ảnh đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ cộng đồng mạng khi cho rằng Nguyễn Ngọc Mỹ có thần thái giống như nàng thơ.

Đọc thêm