Mất 25% giá trị, tỷ trọng vốn hóa của bitcoin cũng sụt xuống mức thấp chưa từng thấy

17/01/2018 14:58 PM | Kinh doanh

Nhà đầu tư hoài nghi đồng tiền số này không thể tiếp tục có được mức tăng trưởng 1.400% như trong năm ngoái, do đó họ sẽ đi tìm những đồng nhỏ hơn có triển vọng hứa hẹn hơn.

Cuộc tìm kiếm "một đồng bitcoin khác" đang làm tổn hại đến chính đồng tiền số lớn nhất thế giới.

Theo số liệu Bloomberg tổng hợp, rạng sáng nay giá bitcoin đã sụt giảm 25%, xuống còn 10.338 USD – thấp nhất kể từ đầu tháng 12 năm ngoái. Lao dốc cũng là tình trạng chung của nhiều đồng tiền số, nhưng nếu tính từ đầu tháng 1 đến nay, trong khi nỗi lo giới chức sẽ siết chặt quản lý khiến hầu hết các đồng tiền lớn, các đồng tiền số nhỏ hơn lại tăng giá.

Mất 25% giá trị, tỷ trọng vốn hóa của bitcoin cũng sụt xuống mức thấp chưa từng thấy  - Ảnh 1.

Giá bitcoin đang diễn biến tệ nhất từ trước đến nay khi so với các đồng nhỏ hơn.

Bitcoin diễn biến tệ có thể một phần do nhà đầu tư hoài nghi đồng tiền số này không thể tiếp tục có được mức tăng trưởng 1.400% như trong năm ngoái, do đó họ sẽ đi tìm những đồng nhỏ hơn có triển vọng hứa hẹn hơn.

Điều này đã khiến tỷ trọng của bitcoin trong tổng vốn hóa của thị trường tiền số giảm xuống thấp kỷ lục 32% trong tuần trước, so với mức hơn 90% cách đây 1 năm. Và trong khi đồng ethererum, bitcoin cash và ripple được dự báo có thể cướp mất vị trí số 1 của bitcoin, tổng giá trị vốn hóa của nhóm các đồng nhỏ hơn đã lần đầu tiên vượt qua nhóm các đồng lớn hơn trừ bitcoin.

Mất 25% giá trị, tỷ trọng vốn hóa của bitcoin cũng sụt xuống mức thấp chưa từng thấy  - Ảnh 2.

Tỷ trọng giá trị vốn hóa của các đồng tiền số do Coinmarketcap tính toán.

Biểu đồ trên đây do Coinmarketcap đưa ra thể hiện tỷ trọng của các đồng tiền số xét theo giá trị vốn hóa. Có thể thấy nhóm "Others" (khác) giờ đã chiếm tỷ trọng 22%, chỉ còn kém 10 điểm cơ bản so với bitcoin.

Trong những đợt bán tháo trước đây, bitcoin thường nhanh chóng hồi phục bởi nhà đầu tư sẽ quay trở lại với đồng tiền vốn được coi là "vàng phiên bản kỹ thuật số" của thế giới tiền số. Có vẻ như lần này câu chuyện đã không diễn ra như vậy.

Theo Thanh Thanh

Từ khóa:  bitcoin
Cùng chuyên mục
XEM