Những triệu phú trẻ tuổi nổi lên từ cơn sốt bitcoin, ethereum: Não tôi đã bị mẫn cảm với biến động

16/01/2018 11:09 AM | Kinh doanh

Nhờ đà tăng cực mạnh của bitcoin, ethereum, một thế hệ nhà đầu tư trẻ tuổi nhưng có tài khoản hàng chục triệu USD đã nổi lên. Vậy họ là ai, họ sống như thế nào?

Grant Hummer là một trong số những người thuộc ban tổ chức các buổi gặp mặt nhà đầu tư ethereum ở San Francisco. Anh sống trong một ngôi nhà chung cùng với những người cùng hoạt động trong mảng tiền số - nơi có những dành lang dài có tên là Bitcoin Boulevard và Ethereum Alley dẫn đến phòng tắm chung. Hummber và đồng sáng lập của anh góp 40 triệu USD tiền lãi từ tiền số vào một quỹ đầu tư trị giá 100 triệu USD có tên là Chromatic Capital.

Những triệu phú trẻ tuổi nổi lên từ cơn sốt bitcoin, ethereum: Não tôi đã bị mẫn cảm với biến động  - Ảnh 1.

Grant Hummer bên ngoài căn phòng của anh tại San Francisco

"Neuron trong não tôi đã bị mẫn cảm với biến động", Hummer nói. "Tôi thực sự không còn quan tâm nữa. Giả sử tôi có mất 1 triệu USD trong 1 ngày thì tôi cũng OK".

Căn phòng của anh sống khá đơn giản: một chiếc giường, 1 chiếc TV, 1 tấm nệm và hầu như chẳng có thứ gì trên chiếc kệ TV ngoài 3 chiếc bàn chải bàn phím và một vài hộp giấy lụa. Hummer lúc nào cũng mang bên mình một đồng xu "memento mori" để nhắc nhở bản thân rằng anh có thể chết bất cứ lúc nào.

Sống cùng nhà với Hummer là Joe Buttram, năm nay 27 tuổi. Trước đây, với tư cách là một chiến binh võ thuật tổng hợp, Buttram chiến đấu để nhận được vài trăm, đôi khi là vài ngàn USD. Buttram nói khoản đầu tư tiền số của anh đã lên tới hàng chục triệu USD nhưng không nói rõ đầu tư vào đồng tiền nào với con số cụ thể là bao nhiêu. Anh chỉ cho biết rằng mình đã nghỉ việc và bắt đầu thành lập một quỹ đầu tư mạo hiểm.

Có một sự hoang tưởng phổ biến tồn tại trong giới giàu có nhờ tiền số là họ sẽ trở thành mục tiêu và bị cướp vì không có ngân hàng nào hoặc pháp luật nào bảo vệ. Do đó rất nhiều người bị ám ảnh cần phải giữ bí mật về số tiền mà họ sở hữu. Điều đó cho phép một số người giả vờ giàu có hơn thực chất số tiền họ kiếm được.

Nhờ đà tăng giá cực mạnh, người nắm giữ tiền số có thể tăng gấp đôi, thậm chí gấp 3 tài sản chỉ sau một đêm. Do đó, Lamborghini trở thành chủ đề chính trong những cuộc nói chuyện của họ. Thậm chí, Vitalik Buterin - cha đẻ của ethereum đã phải nhắc nhở thẳng thắn trên trang Twitter cá nhân của mình rằng nếu cộng đồng nhà đầu tư ethereum tiếp tục bàn luận về Lamborghini thay vì tập trung vào những việc làm có ích cho xã hội từ nền tảng ethereum thì tôi sẽ ra đi.

Cộng đồng nhà đầu tư tiền số thường có một niềm tin cốt lõi: HOLD (nắm giữ). HOLD ngay cả khi thị trường đang FUD (trạng thái sợ hãi, không chắc chắn và nghi ngờ). Nếu khoe khoang tài sản, họ sẽ được cho là không thực sự tin tưởng vào cuộc cách mạng tiền số, cuộc cải tổ toàn diện hệ thống tài chính, và sự thay đổi trật tự thế giới sẽ đưa giá ether "go to the moon" (ý nói một đà tăng giá rất mạnh mẽ).

"Hold ngay cả khi mọi người FUD", Hummer giải thích lý do tại sao cậu lại sống trong một căn phòng chật chội như hiện nay.

James Fickel, 26 tuổi là một triệu phú tiền số khác nhờ mua vào 400.000 USD ethereum khi đồng tiền này có giá chỉ 80 cent. Hiện nay, tài sản của anh đã lên tới hàng trăm triệu USD. Bố mẹ anh đã nghỉ hưu và gửi cô em gái đến ở với Fickel để anh có thể nuôi cô bé.

"Tôi đang chi trả tiền học phí cho cô bé", Fickel nói.

"Toàn bộ thế giới sẽ tự cải tổ lại", Fickel nói. "Chúng ta có thể không cần đến quân đội bởi vì người dân sẽ bỏ phiếu cho một trật tự toàn cầu. Đó là câu chuyện của internet, của blockchain".

Theo Anh Sa

Từ khóa:  bitcoin , tiền ảo
Cùng chuyên mục
XEM