Masan vừa tiến một bước dài trên cuộc đua chiếm lĩnh thị trường thịt VN trị giá 18 tỷ USD

30/06/2016 16:01 PM | Kinh doanh

Masan đã thâu tóm xong Anco, tiếp tục nâng thị phần tại Vissan lên 24,9%.

Theo tin từ Tập đoàn Masan, ngày 30/6, Masan đã mua thêm 30% cổ phần tại Anco - Công ty cổ phần dinh dưỡng nông nghiệp quốc tế, qua đó sở hữu 100% vốn tại công ty này. Việc nâng sở hữu tại Anco và Vissan được thực hiện thông qua công ty con của Tập đoàn, là Masan Nuitri - Science.

Đồng thời, Masan còn nâng tỷ lệ sở hữu tại Vissan - Công ty TNHH MTV Việt Nam Kỹ nghệ Súc Sản từ 14% lên 24,9%, với giá mua bình quân là 106.000 đồng/cổ phiếu. Theo tính toán, giá trị thương vụ mua 10,9% Vissan là 934 tỷ đồng.

Đây là một bước tiến nữa của Masan, trong việc chiếm lĩnh thị trường thịt Việt Nam, ước tính giá trị lên tới 18 tỷ USD. Trước đó, Masan hồi tháng 3 vừa qua đã vượt mặt Tập đoàn CJ của Hàn Quốc để mua 14% cổ phần của Vissan với giá bình quân 126.000 đồng/cổ phiếu, trong khi CJ đặt mua giá 120.000 đồng.

Theo Masan, mục tiêu của Tập đoàn này là trực tiếp vận hành và tích hợp toàn bộ chuỗi giá trị đạm động vật từ thức ăn gia súc, chăn nuôi, giết mổ đến chế biến các sản phẩm thịt có thương hiệu. Tầm nhìn của Masan là phát triển thành công ty tiêu dùng hàng đầu trong toàn bộ chuỗi giá trị của ngành thịt.

Theo kế hoạch kinh doanh 5 năm giai đoạn sau cổ phần hóa đã được ĐHCĐ thông qua, năm 2016, Vissan dự kiến đạt gần 100 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế.

Với lợi thế là doanh nghiệp dẫn đầu ngành thực phẩm, lĩnh vực hoạt động chuyên về sản xuất kinh doanh thịt tươi sống, đông lạnh và thực phẩm chế biến từ thịt, thương hiệu Vissan đã có chỗ đứng trên thị trường.

Ngoài ra, chuỗi kinh doanh 3F (từ nông trại đến bàn ăn) của Vissan là mục tiêu săn đón của nhiều ông lớn ngành thực phẩm muốn chiếm lĩnh thị trường này tại Việt Nam.

Minh Quân

Cùng chuyên mục
XEM