Mạnh tay vung tiền đầu tư khắp nơi nhưng Softbank lại đang chật vật đi vay tiền ngân hàng?

21/11/2019 10:26 AM | Kinh doanh

Tờ Nikkei tiết lộ Softbank đang phải đi vay tiền ngân hàng để trả cho quyết định đầu tư thêm 9,5 tỷ USD vào WeWork.

Mạnh tay vung tiền đầu tư khắp nơi nhưng Softbank lại đang chật vật đi vay tiền ngân hàng?

Theo thông tin từ tờ Bloomberg, tập đoàn Softbank của Nhật Bản đang đàm phán nhận 300 tỷ yên (2,76 tỷ USD) từ 3 tổ chức tài chính gồm Mitsubishi UFJ Financial Group Inc., Sumitomo Mitsui Financial Group Inc. và Mizuho Financial Group Inc..

Một nguồn tin cho biết, các khoản vay này là một phần trong kế hoạch huy động vốn thông thường của công ty. Tuy nhiên, tờ Nikkei lại cho rằng Softbank đang huy động tiền để trả cho khoản tiền 3 tỷ USD mua cổ phần mà các cổ đông WeWork nắm giữ nằm trong gói cứu trợ trị giá 9,5 tỷ USD quyết định trước đó.

"Chúng tôi đang tính toán các lựa chọn sao cho linh hoạt song song với việc cân nhắc lượng tiền mặt có trong tay", một người phát ngôn của Softbank là Hiroe Kotera nói. "Vay ngân hàng là một khả năng, nhưng mọi thứ chưa được quyết định".

Softbank tháng trước đã quyết định gói cứu trợ 9,5 tỷ USD cho WeWork – một thỏa thuận xử lý được tới 80% rắc rối mà công ty này đang gặp phải. 2 tuần sau đó, Masayoshi Son đã công bố thua lỗ quý lần đầu tiên sau 14 năm – khoảng 6,5 tỷ USD – sau khi ghi giảm giá trị các khoản đầu tư chính của họ bao gồm cả WeWork và Uber.

Vân Đàm

Theo Bloomberg

Từ khóa:  Softbank, nhật bản
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Health Coach Trần Lan Hương: Bộ ba "bom tấn" NGỌT, MẶN, BÉO trong thức ăn đang âm thầm "ĐÁNH THUỐC MÊ" lên vị giác và não bộ của chúng ta

"Một số bạn trẻ chủ yếu ăn để thoả mãn vị giác, không quan tâm nhiều tới dinh dưỡng. Đó là một sai lầm trong giáo dục của chúng ta bởi vì khi đi học chúng ta được dạy đủ thứ nhưng có một thứ mỗi ngày chúng ta làm 3 lần đó là ĂN thì hoàn toàn không được học, cho nên khi lớn lên chúng ta mắc nhiều sai lầm trong ăn uống, đặc biệt là quảng cáo tràn lan khiến chúng ta thêm mắc sai lầm", Health Coach Trần Lan Hương bày tỏ.

Trước khi tăng lương cho nhân viên, VPBank đã giảm hơn 1.100 nhân sự chỉ trong 6 tháng đầu năm

Thu nhập bình quân nhân viên ngân hàng VPBank tăng mạnh từ mức 23,9 triệu đồng năm 2019 lên 30,4 triệu đồng trong 6 tháng đầu năm 2020.

Ông Trump cô đơn vì bị bạn bè rời xa khi trở thành Tổng thống

Tổng thống Mỹ Donald Trump cảm thấy cô đơn và bị bạn bè giữ khoảng cách khi ông gánh trên vai trọng trách ông chủ Nhà Trắng.

Chùm ảnh: Khách sạn ở trung tâm Sài Gòn ngừng hoạt động, rao bán vì "ngấm đòn" Covid-19

Mặc dù nhịp sống đã trở lại với trạng thái "bình thường mới" sau dịch Covid-19 nhưng rất nhiều khách sạn hạng sang ở "đất vàng" TP.HCM vẫn ngưng hoạt động, đóng cửa im lìm vì ế khách. Trong số này có nhiều khách sạn đã rao bán với giá hàng trăm tỉ đồng nhưng chưa ai mua.

Đọc thêm