Mạnh dạn đầu tư, tự tin khẳng định thương hiệu

09/01/2017 17:30 PM | Kinh doanh

Luôn mạnh dạn thay đổi và dám bạo tay chi nhiều triệu đô la đầu tư vào công nghệ, mẫu mã, công ty CP gạch men Chang Yih hiện đã có vị trí nhất định trên thị trường Việt Nam, sánh cùng các sản phẩm của các ông lớn nhập khẩu đến từ Ý, Tây Ban Nha… Năm 2017, công ty cho biết sẽ tiếp tục có những đổi mới nhằm khẳng định vị trí dẫn đầu phân khúc thị trường cao cấp.

Ra đời từ năm 2000, bề dày kinh nghiệm xuất khẩu sang các thị trường “khó tính” như Thổ Nhĩ Kỳ, Đức, Anh, Bỉ, Nhật, Thái Lan cùng với sản phẩm mẫu mã sang trọng, đẳng cấp và độ bền rất cao mà giá cả cạnh tranh hơn từ 10-20%, Chang Yih nhanh chóng lọt vào “mắt xanh” của những tập đoàn BĐS uy tín tại Việt Nam.

Điều làm nên thành công của Chang Yih trong phân khúc vốn rất khắt khe này chính là sự đổi mới không ngừng và những quyết định táo bạo từ Ban Giám Đốc công ty. Xác định sân chơi cao cấp, cạnh tranh với những ông lớn đến từ châu Âu, Chang Yih mạnh dạn đầu tư để sở hữu công nghệ hàng đầu trong sản xuất gạch men. Năm 2015, Chang Yih đã đầu tư 3 máy phun hoa văn 3D có tổng trị giá trên 1 triệu USD, máy ép công nghệ cao của Ý gần 1 triệu USD để làm dòng hàng cao cấp. Chính nhờ sự mạnh dạn này, hiện Chang Yih là nhà tiên phong trên thị trường gạch men nội địa về độ cứng của gạch cũng như công nghệ phun màu kỹ thuật số, hoa văn trên từng viên gạch có được chiều sâu và độ tự nhiên.

Năm nay, nhà máy sẽ tiếp tục đầu tư thêm 2 máy ép hiệu YP7200L của tập đoàn Heng Li Tai - một trong những tập đoàn cung cấp máy ép chất lượng cao tại Trung Quốc để cung cấp cho thị trường các sản phẩm gạch men cao cấp khổ lớn: 600mm x 1200mm, 1000mm x 1000mm.

“Thời gian qua, dòng gạch chất lượng cao, kích thước lớn đang rất được ưa chuộng tại thị trường trong nước. Chang Yih đầu tư thêm máy ép nhằm nâng cao sản lượng của nhà máy, đồng thời đáp ứng được nhu cầu gạch kích thước lớn của các chủ đầu tư bất động sản lớn và uy tín tại Việt Nam”, ông Sinh chia sẻ.

Bên cạnh đó, Chang Yih cũng quyết định ngưng sản xuất dòng hàng men ốp tường 300mm x 600mm dù đây là dòng gạch men truyền thống có sản lượng cao. Công ty cho rằng hiện tại chủng loại gạch này trên thị trường rất “thượng vàng hạ cám” vì thế việc ngưng sản xuất dòng sản phẩm này cũng là một bước đi đúng đắn nhằm giữ cho Chang Yih là thương hiệu cao cấp.
Bên cạnh đó, Chang Yih cũng quyết định ngưng sản xuất dòng hàng men ốp tường 300mm x 600mm dù đây là dòng gạch men truyền thống có sản lượng cao. Công ty cho rằng hiện tại chủng loại gạch này trên thị trường rất “thượng vàng hạ cám” vì thế việc ngưng sản xuất dòng sản phẩm này cũng là một bước đi đúng đắn nhằm giữ cho Chang Yih là thương hiệu cao cấp.

Nhằm cạnh tranh với thị trường về mặt chất lượng, Chang Yih sẽ chuyển hướng sản xuất gạch đồng chất đẳng cấp. Đây là dòng gạch không tráng men, đồng màu trên cả viên gạch, với độ bền cao. Tập trung vào các dự án lớn, chú trọng vào tính thẩm mỹ và chất lượng, việc quyết định dịch chuyển sang sản xuất dòng gạch đồng chất là một hướng đi đón đầu và tạo sự khác biệt của Chang Yih. Hiện tại, gạch đồng chất trên thị trường Việt Nam đa phần được nhập khẩu từ các nước Trung Quốc, Đông Nam Á và Châu Âu. Cạnh tranh được trong dòng sản phẩm cao cấp này vừa là thách thức đồng thời cũng là cơ hội của công ty. Với những gì đã làm được, Chang Yih hoàn toàn tự tin sẽ làm nên sự khác biệt.

Ông Trần Văn Sinh cũng cho biết mẫu mã sản phẩm là một yếu tố sống còn khác để chinh phục thị trường gạch men cao cấp. Chính vì thế Chang Yih không ngừng nghiên cứu cho ra mắt những dòng sản phẩm với thiết kế mới. Năm tới, công ty sẽ tung ra thị trường bộ sưu tập mới cho dòng gạch men lát nền thương hiệu “Kis ceramic “ 800mm x 800mm mang tên gọi “Chang Yih Style “. Đây là mẫu do các nhà thiết kế Ý và Tây Ban Nha thực hiện, được chính tay Ban Giám Đốc Chang Yih lựa chọn từ bản vẽ giấy cho đến hiệu ứng bề mặt cho từng viên gạch mẫu. Việc đầu tư vào mẫu mã mang phong cách Châu Âu nhằm tạo ra sự khác biệt về mặt thẩm mỹ cho sản phẩm Chang Yih. Dù chưa chính thức xuất hiện trên thị trường, song các chuyên gia về gạch men của Chang Yih rất tự tin dự báo bộ sưu tập này sẽ là một trong những dòng sản phẩm ưu thế và nặng ký cả về thiết kế và màu sắc để thay thế hoàn toàn hàng nhập khẩu trong các dự án cao cấp hàng đầu tại Việt Nam.

A.D

Cùng chuyên mục
XEM