Mai Phương Thuý lên tiếng giữa lúc TTCK "đỏ lửa": Tôi thấy rẻ nhưng cũng không biết đâu là rẻ nhất, không liều lĩnh mua nhưng cũng không vác gì ra bán"

23/04/2022 10:13 AM | Kinh doanh

Đây là lần hiếm hoi Hoa hậu chứng khoán lên tiếng trong bối cảnh thị trường chứng khoán đang chứng kiến đà giảm mạnh nhất từ đầu năm đến nay.

Tình hình thị trường chứng khoán nhuốm sắc đỏ trong những ngày qua đã khiến không ít nhà đầu tư phải chịu cảnh "gồng lỗ", rơi vào trạng thái lo lắng. Trong bối cảnh một số lãnh đạo doanh nghiệp bị bắt tạm giam vì hành vi thao túng thị trườn chứng khoán, chỉ số số VnIndex đã lao dốc 5 phiên liên tiếp và mất 150 điểm, vốn hoá HOSE bốc hơi 26 tỷ USD.

Giữa lúc ấy, Mai Phương Thuý - người được mệnh danh là Hoa hậu chứng khoán đã có một vài bình luận. Cụ thể, trên Facebook cá nhân, cô chia sẻ:

"Bạn hỏi tôi tôi thấy rẻ chưa ? Tôi thấy rẻ nhưng cũng không biết đâu là rẻ nhất.

Tôi không liều lĩnh lao vào mua nhưng cũng không vác gì ra bán.

Tôi chỉ biết điều tôi lo lắng nhất cũng xảy ra rồi. Bạn là F0 bạn cứ hay sợ thế lực nọ thế lực kia mà bạn không biết họ còn sợ các bạn hơn nhiều. Thế lực mỗi bên nghĩ một kiểu, nhưng F0 thì nghĩ rất giống nhau. Bạn cứ nhìn dân Việt Nam đi cổ vũ đội tuyển bóng đá thì biết ai mới có sức mạnh.

Quyền lực thực ra nằm trong tay các bạn".

Mai Phương Thuý lên tiếng giữa lúc TTCK đỏ lửa: Tôi thấy rẻ nhưng cũng không biết đâu là rẻ nhất, không liều lĩnh mua nhưng cũng không vác gì ra bán - Ảnh 1.

Trước đó, Mai Phương Thuý đã được nhiều nhà đầu tư quan tâm, ngưỡng mộ vì vừa xinh đẹp, vừa đầu tư giỏi. Thậm chí, cô thường được các anh em "chứng sĩ" săm soi từng dòng trạng thái trên Facebook để giải mã xem hôm nay về 3 chữ cái nào, nàng hậu Ngọc Hân lại thường được... "phím mã". Đặc biệt hơn, cô cho biết mình còn được phím từ các nguồn uy tín hơn như chủ tịch hay giám đốc.

Tuy nhiên, Mai Phương Thuý từng thẳng thắn bày tỏ quan điểm: "Thúy không sợ thị phi, chỉ là không muốn chất xám của mình trở thành sản phẩm miễn phí. Tốn bao công như thế. Công sức em suy nghĩ bạc cả đầu, không phải đi 'phím hàng' free (miễn phí)."

Cô cũng có lời nhắn nhủ đến các bạn trẻ: "Các bạn nên chịu trách nhiệm với khoản đầu tư của chính mình, không nên đi theo ai cả, vì lúc lỗ thì mình các bạn chịu, những người khuyên các bạn mua nọ mua kia thì chả mất gì cả đâu."

PV

Cùng chuyên mục
XEM