Mạc Văn Khoa: Từ chàng trai tỉnh lẻ "xấu lạ" đến gương mặt bảo chứng doanh thu phòng vé Việt

30/01/2020 09:07 AM | Sống

Hành trình làm nghề của Mạc Văn Khoa có cả mồ hôi, nước mắt trong những năm tháng loay quanh không tìm được chỗ đứng cho riêng mình.

Không có ngoại hình nổi bật, thậm chí ngay cả cách phát âm cũng không đúng chuẩn, Mạc Văn Khoa là một ca lạ của màn ảnh Việt khi anh chàng phá vỡ mọi nguyên tắc, chuẩn mực để dần khẳng định được bản thân trên con đường nghệ thuật. Thời điểm hiện tại, Mạc Văn Khoa đang là gương mặt được chú ý trên màn ảnh rộng cùng vai diễn vừa gây cười vừa mang đầy tính triết lý trong bộ phim 30 Chưa Phải Tết . Trong lúc đợi xem bộ phim lần này có làm nên chuyện lớn hay không, cùng nhìn lại hành trình sự nghiệp của Mạc Văn Khoa.

Mạc Văn Khoa: Từ chàng trai tỉnh lẻ xấu lạ đến gương mặt bảo chứng doanh thu phòng vé Việt - Ảnh 1.

Mạc Văn Khoa

Năm sinh: 1992

Nghề nghiệp: Diễn viên

Phim nổi bật: Lật Mặt 4, Cua Lại Vợ Bầu, 30 Chưa Phải Tết,...

Tình trạng quan hệ: Đã có chủ và đang tính đến chuyện kết hôn

Mạc Văn Khoa: Từ chàng trai tỉnh lẻ xấu lạ đến gương mặt bảo chứng doanh thu phòng vé Việt - Ảnh 2.

1. Từ chàng trai tỉnh lẻ nhút nhát, xấu lạ, nói ngọng cùng đam mê diễn xuất

Mạc Văn Khoa sinh ra và lớn lên ở vùng quê nghèo thuộc tỉnh Hải Dương trong một gia đình không có bất kì ai theo đuổi con đường nghệ thuật. Tuổi thơ chỉ gắn liền với đồng ruộng, gia đình và trường học, bởi vậy trước khi Nam tiến lập nghiệp, Mạc Văn Khoa từng là một chàng trai nhút nhát. Chưa kể anh chàng còn luôn tự ti với nước da đen nhẻm, thân hình gầy gò, vẻ ngoài tự nhận là "xấu lạ" cùng chất giọng đặc biệt của mình.

Mạc Văn Khoa: Từ chàng trai tỉnh lẻ xấu lạ đến gương mặt bảo chứng doanh thu phòng vé Việt - Ảnh 3.
Mạc Văn Khoa: Từ chàng trai tỉnh lẻ xấu lạ đến gương mặt bảo chứng doanh thu phòng vé Việt - Ảnh 4.

Có lẽ ít ai ngờ một cậu thanh niên luôn tự tin, nhút nhát như Mạc Văn Khoa lại nuôi dưỡng niềm đam mê diễn xuất ngay từ khi học lớp 8. Năm đó, anh chàng được thầy giáo chọn đóng vai lính trong một vở kịch của trường, nhiệm vụ là thoại đúng một câu duy nhất. Từ đó trở đi, Mạc Văn Khoa bắt đầu nuôi dưỡng niềm đam mê với diễn xuất và quyết định thi vào đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội nhưng bị loại ngay từ vòng đầu tiên vì ngoại hình và nói ngọng. May mắn sau đó, Mạc Văn Khoa đã thi đỗ vào trường Cao đẳng Nghệ thuật Nha Trang và tiếp tục nuôi dưỡng niềm đam mê diễn xuất tại đây.

Mạc Văn Khoa: Từ chàng trai tỉnh lẻ xấu lạ đến gương mặt bảo chứng doanh thu phòng vé Việt - Ảnh 5.
Mạc Văn Khoa: Từ chàng trai tỉnh lẻ xấu lạ đến gương mặt bảo chứng doanh thu phòng vé Việt - Ảnh 6.

2. Đến Á quân Cười Xuyên Việt và gương mặt phủ sóng các gameshow

Sau khi tốt nghiệp, Mạc Văn Khoa quyết định ở lại miền Nam lập nghiệp và may mắn vẫn chưa chịu mỉm cười với anh chàng trong suốt nửa năm đầu tiên. Thậm chí thời gian đó Mạc Văn Khoa từng nghĩ sẽ tạm gác lại ước mơ, đi xuất khẩu lao động Đài Loan để chấm dứt chuỗi tháng ngày sống nhờ tiền trợ cấp của bố mẹ. Mạc Văn Khoa chỉ thực sự đổi đời kể từ ngày anh đọc được thông tin tuyển sinh của chương tình Cười Xuyên Việt năm 2015 sau đó quyết định tham gia chương trình này và xuất sắc giành được ngôi vị Á quân.

Mạc Văn Khoa: Từ chàng trai tỉnh lẻ xấu lạ đến gương mặt bảo chứng doanh thu phòng vé Việt - Ảnh 7.

Mạc Văn Khoa trên sân khấu Cười Xuyên Việt

Mạc Văn Khoa: Từ chàng trai tỉnh lẻ xấu lạ đến gương mặt bảo chứng doanh thu phòng vé Việt - Ảnh 8.

Sau Cười Xuyên Việt, Mạc Văn Khoa dần được biết đến nhiều hơn và bắt đầu trở thành gương mặt phủ sóng truyền hình. Ngoại hình xấu lạ, chất giọng đặc biệt mới năm nào khiến Mạc Văn Khoa cảm thấy tự ti nay bỗng trở thành ưu điểm khiến anh chàng khẳng định được thương hiệu của riêng mình. Không còn là cậu nhóc rụt rè, Mạc Văn Khoa trong mắt khán giả là một anh chàng hoạt ngôn cùng gương mặt đậm chất giải trí. Anh chàng thường xuyên được xuất hiện bên cạnh các danh hài nổi tiếng trong loạt gameshow đình đám như Cười Xuyên Việt, Kỳ Tài Thách Đấu,...

Mạc Văn Khoa: Từ chàng trai tỉnh lẻ xấu lạ đến gương mặt bảo chứng doanh thu phòng vé Việt - Ảnh 9.

Mạc Văn Khoa trở thành trưởng phòng trẻ tuổi nhất trong Ơn Giời Cậu Đây Rồi

Mạc Văn Khoa: Từ chàng trai tỉnh lẻ xấu lạ đến gương mặt bảo chứng doanh thu phòng vé Việt - Ảnh 10.

3. Và cái tên bảo chứng doanh thu phòng vé

Gọi Mạc Văn Khoa là cái tên bảo chứng doanh thu phòng vé có lẽ vẫn còn hơi vội nhưng quả thật nếu nhìn lại những dự án anh chàng từng tham gia thì hầu hết đều là những bộ phim có doanh thu trăm tỷ. Từ Lật Mặt 4: Nhà Có Khách đến Cua Lại Vợ Bầu , Mạc Văn Khoa đã thực sự khẳng định được thương hiệu của mình: nam phụ tấu hài cực mạnh trong những dự án bom tấn. Và không ngoa khi nói Mạc Văn Khoa chính là quân át chủ bài làm nên thành công của cơn sốt Lật Mặt 4. Có lẽ cũng chính bởi vậy mà trong Lật Mặt 5, anh chàng đã leo thẳng lên hàng nam chính.

Mạc Văn Khoa: Từ chàng trai tỉnh lẻ xấu lạ đến gương mặt bảo chứng doanh thu phòng vé Việt - Ảnh 11.

Mạc Văn Khoa chính là quân át chủ bài trong dàn diễn viên Lật Mặt 4

Mạc Văn Khoa: Từ chàng trai tỉnh lẻ xấu lạ đến gương mặt bảo chứng doanh thu phòng vé Việt - Ảnh 12.

Anh chàng cũng có một màn thể hiện vô cùng duyên dáng trong Cua Lại Vợ Bầu

Với 30 Chưa Phải Tết, Mạc Văn Khoa một lần nữa chứng minh được sức hút mạnh mẽ của mình. Nếu nhiều khán giả còn hoài nghi và cho rằng nét diễn của Trường Giang chưa thực sự phù hợp với phim điện ảnh thì Mạc Văn Khoa lại khiến người xem hài lòng với màn thể hiện của anh. Và dù bộ phim lần này còn gây ra không ít tranh cãi về mặt nội dung nhưng nó cũng đã cán mốc doanh thu hơn 35 tỷ chỉ trong vòng chưa đầy 5 ngày công chiếu.

Mạc Văn Khoa: Từ chàng trai tỉnh lẻ xấu lạ đến gương mặt bảo chứng doanh thu phòng vé Việt - Ảnh 13.

Mạc Văn Khoa đã phải cạo đầu cho vai diễn trong 30 Chưa Phải Tết

Đi lên bằng tài năng, Mạc Văn Khoa đang ngày càng có chỗ đứng vững chắc trong lòng khán giả. Anh chàng là một trong số những diễn viên hài miền Bắc hiếm hoi thành công vang dội khi quyết định lập nghiệp tại Sài Gòn. Hi vọng trong thời gian tới, Mạc Văn Khoa sẽ tiếp tục có cho mình những vai diễn xứng tầm.


Theo Lệ

Cùng chuyên mục
XEM