Mắc cúm lợn nằm liệt giường tưởng không qua khỏi, cô gái quyết định bỏ việc ở Goldman Sachs để thành lập học viện đào tạo lập trình cho trẻ em

29/03/2019 08:15 AM | Công nghệ

Nhà sáng lập Michelle Sun cho biết cô rất vui khi trở thành một giáo viên và là người định hướng cho thế hệ trẻ trong lĩnh vực công nghệ.

Michelle Sun là Giám đốc điều hành của First Code Academy, trường đào tạo lập trình dành cho những người trẻ tuổi mà cô thành lập năm 2013 ở Hong Kong và hiện đang mở rộng sang Macau, Thượng Hải, Thâm Quyến, Singapore và Đài Loan.

Lập trình là việc sử dụng ngôn ngữ máy tính để xây dựng phần mềm, trang web và ứng dụng mà mọi người sử dụng trên PC (máy tính cá nhân) hay các thiết bị thông minh. Theo Sun, những đứa trẻ từ bốn tuổi trở lên hoàn toàn có thể học cách lập trình và tạo ra ứng dụng di động.

Dưới đây là một số thông tin về Michelle Sun và học viện đào tạo lập trình của cô:

Tại sao đối tượng lại là trẻ em?

Sun nói rằng cô muốn giúp thế hệ trẻ trở thành người sáng tạo với công nghệ. Trẻ em ngày nay được tiếp xúc và tương tác với công nghệ nhiều hơn bất cứ thế hệ nào trước đây và nhiều đứa trẻ có thể mở khóa iPhone, iPad thuần thục trước khi bắt đầu học viết.

"Đối với tôi và thế hệ học sinh này, lập trình cũng giống học tiếng phổ thông Trung Quốc. Nó giống như ngôn ngữ mới thứ hai mà trẻ em cần biết để trở thành một công dân toàn cầu. Ngoài ra, lập trình còn là cách để trẻ em biến ý tưởng của mình thành hiện thực, dù cho đó là trang web, game hay robot".

Mắc cúm lợn nằm liệt giường tưởng không qua khỏi, cô gái quyết định bỏ việc ở Goldman Sachs để thành lập học viện đào tạo lập trình cho trẻ em - Ảnh 1.

Một sự kiện quy tụ nhiều lập trình viên nhí tại Hong Kong.

Mục đích của Sun là truyền cảm hứng để trẻ em hình thành mối quan tâm lâu dài trong việc tương tác với công nghệ theo cách sáng tạo chứ không đơn thuần chỉ là chơi trò chơi hay xem video trên điện thoại.

Cảm hứng để bắt đầu kinh doanh của bạn là gì?

Sun cho biết trước đây cô từng là nhà phân tích tài chính tại Goldman Sachs và làm việc liên quan đến công nghệ.

Khoảnh khắc khiến Sun quyết định thay đổi là vào năm 2010 khi cô mắc cúm lợn và nằm liệt giường trong ba tuần. Đã có lúc cô nghĩ mình không thể vượt qua và muốn làm một điều gì đó có ý nghĩa hơn. Và sau đó, cô đã lấy hết can đảm để nghỉ việc ở công ty và thành lập First Code Academy.

Lần đầu tham gia lập trình của bạn như thế nào?

Sun học lập trình lần đầu tiên tại một sự kiện chỉ dành cho phụ nữ và cô rất vui khi trở thành người góp phần đem lại sự thay đổi về công nghệ trong xã hội.

Bạn có lời khuyên gì cho những người trẻ tuổi có ý định làm việc trong lĩnh vực công nghệ?

Theo Sun, mọi người không nên quá căng thẳng khi không thể làm mọi thứ một cách hoàn hảo. Khi dành thời gian để thử và trải nghiệm những điều mới, đôi khi chúng ta lại có thể mở ra rất nhiều hướng đi và khả năng mới.

Bạn muốn học sinh nhớ những gì sau 10 năm nữa?

Sun cho biết cô muốn học sinh của mình luôn ghi nhớ khoảnh khắc đầu tiên chúng coi lập trình là việc "mở ra một thế giới hoàn hoàn mới".

 "Tôi hy vọng chúng coi lập trình như một thứ gì đó sáng tạo và có khả năng biểu đạt cao. Ngay cả khi sau này học sinh của tôi không làm việc trong lĩnh vực công nghệ thì việc biết lập trình vẫn có thể giúp chúng rất nhiều trong cuộc sống, đặc biệt là với bối cảnh công nghệ ngày càng phát triển như hiện nay".

Gia Vũ

Cùng chuyên mục
XEM