Lý do cố CEO Apple Steve Jobs luôn đổi xe ô tô mới sau 6 tháng

28/09/2019 08:38 AM | Kinh doanh

Liệu Steve Jobs - một con người hoàn hảo - cũng cần một chiếc xe hoàn hảo ?

Người ta hay đồn rằng Steve Jobs sẽ mua một chiếc xe mới mỗi lần chiếc xe cũ bị xước nhẹ hoặc móp, nhưng thực ra câu chuyện không chỉ đơn giản như vậy.

Lý do cố CEO Apple Steve Jobs luôn đổi xe ô tô mới sau 6 tháng - Ảnh 1.

Liệu Steve Job - một con người hoàn hảo - cũng cần một chiếc xe hoàn hảo ?

Đúng là Steve thường thay xe với chu kì 6 tháng/lần, nhưng là vì lý do khác. Luật xe cộ của California quy định rằng bất kì ai mua xe mới có 6 tháng để lắp biển cho mình. Chính vì vậy, lỗ hổng này đã bị lợi dụng bởi cựu CEO Apple, theo ITWIRE, để tránh việc đi "bấm số".

"Jobs đã đồng ý với một công ty cho thuê; theo hợp đồng, ông sẽ luôn luôn thay xe trong khoảng sáu tháng, đổi một chiếc Mercedes SL55AMG cho một cái tương tự y hệt." tác giả David Heath cho hay. "Ông sẽ không bao giờ ngồi trong một chiếc xe y hệt quá sáu tháng, và vì vậy không có yêu cầu pháp lý gì để phải lắp biển xe cả."

Có thể thi thoảng ông sẽ đổi mẫu xe sớm hơn 6 tháng nhiều vì một lý do nào đó, nhưng hạn mức sẽ luôn luôn là 6 tháng.

Thực ra, vị CEO này sống trong một ngôi nhà khá khiêm tốn ở một khu dân cư bình dân, tương đối - Palo Alto, Một người bạn của Heath thực ra sống cách ông có vài ngôi nhà. Nếu như nhìn vào con phố đó, bạn không thể nào phát hiện ra được nhà của Steve. Điều này càng củng cố rằng ông không hẳn quan tâm về một vết xước trên xe, ông chỉ muốn mình không phải gắn một cái biển số dễ bị báo chí nhận ra và bu vào hỏi.

Lý do cố CEO Apple Steve Jobs luôn đổi xe ô tô mới sau 6 tháng - Ảnh 2.

Ngôi nhà của Steve Jobs trong khu Palo Alto.

Theo Pascalculate

Cùng chuyên mục
XEM