Lý do bất ngờ khiến nhiều bậc cầu thang ở Nhật có dấu đỏ-vàng, quả không hổ danh là quốc gia "kỹ tính" nhất thế giới

15/01/2020 06:52 AM | Sống

Ngay cả những người sống lâu năm ở Nhật cũng bất ngờ với điều này!

Lý do bất ngờ khiến nhiều bậc cầu thang ở Nhật có dấu đỏ-vàng, quả không hổ danh là quốc gia "kỹ tính" nhất thế giới

Từ máy bán hàng tự động (vending machine) cho đến những tòa nhà bao phủ bởi màn hình LED, có rất nhiều điều khiến Nhật Bản trở nên thật đặc biệt với những ai lần đầu đến quốc gia này.

Thậm chí, dù đã ở Nhật lâu năm, sự kỳ lạ trong đời sống hằng ngày vẫn luôn tồn tại mà ít ai biết lý do vì sao. Ví dụ như thứ dưới đây: Có ai biết vì sao các bậc cầu thang xuống tàu điện ngầm lại có vạch đỏ và vàng?

 Lý do bất ngờ khiến nhiều bậc cầu thang ở Nhật có dấu đỏ-vàng, quả không hổ danh là quốc gia kỹ tính nhất thế giới  - Ảnh 1.

Đặc biệt, hầu như chỉ có cầu thang bộ của tàu điện ngầm mới xuất hiện vạch kẻ đỏ-vàng này nhưng quả thật, hiếm ai biết vì sao nó lại xuất hiện.

Cho đến khi người dùng Twitter @a0s4u0k2a1 đưa ra lời giải thích:

"Vạch kẻ kiểu này xuất hiện ở nhiều ga tàu, nó là thứ gì đó mà tôi thấy rất biết ơn. Từ khi tôi mắc chứng lác và loạn thị, cầu thang bị méo xẹo dù đã có tay vịn. Nếu có ai đi cùng, họ có thể giúp tôi xuống cầu thang, còn đi một mình thì chịu. Tóm lại, vạch kẻ đỏ-vàng này giúp tôi xuống cầu thang một cách an toàn. Tôi mong nó sẽ xuất hiện ở mọi bến tàu để những người như tôi khỏi vấp ngã..."

Bài đăng giải thích đơn giản của @a0s4u0k2a1 đã thu hút tới 72.000 likes, 43.000 re-tweet.

"Về cơ bản, nó được gọi là dấu nhận diện cầu thang. Kể cả thị lực của bạn không có vấn đề, nó vẫn phát huy tác dụng khi trời tối, khiến các bậc cầu thang dễ nhìn hơn. Tôi cảm thấy vui vì nhiều người đã biết ý nghĩa thực sự của nó".

Rất đơn giản, nhưng sự chu đáo của người Nhật vẫn khiến cả thế giới phải ngỡ ngàng.

Theo S.N


Theo JJJ

Helino

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Jack Ma 1 lần nữa tạo nên lịch sử, Ant Group vừa IPO thành công, thu về số tiền kỷ lục lên tới 34 tỷ USD

Ant Group của Jack Ma vừa IPO thành công, thu về 34,1 tỷ USD, giá trị công ty đạt 310 tỷ USD.

Câu chuyện kinh doanh

Trò chuyện cùng cựu thí sinh Olympia viết code Bluezone: 11 năm gắn bó với Bkav vì văn hóa và ‘sếp Quảng’, ước muốn làm ‘travel blogger’

"Bkav có văn hóa tập thể dục giữa giờ, vào 10h sáng và 3h chiều mỗi ngày. Con trai thì chống đẩy mỗi người 30 cái, con gái tập thể dục nhẹ nhàng hơn. Rồi văn hóa đi chân đất trong văn phòng, cho mình cảm giác thoải mái và gần gũi với văn hóa của Việt Nam", Khánh Võ - cựu thí sinh cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia", người viết dòng code đầu tiên cho ứng dụng Bluezone - chia sẻ.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng, Đặng Lê Nguyên Vũ đều có chung 1 thói quen làm việc, nếu rèn luyện được như họ bạn sẽ thành công

Sử dụng thời gian hiệu quả thể hiện qua việc chỉ dành cho việc họp hành 10-15 phút với tỷ phú Phạm Nhật Vượng hay 6 tháng làm việc của mình bằng người khác làm 20 năm đối với chủ tịch tập đoàn Trung Nguyên.

Câu chuyện kinh doanh

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun Hee và cuộc đại cải cách "New Management 1993"

Chúng tôi xin giới thiệu câu chuyện của ông Tô Chính Nghĩa - Nguyên Giám đốc Điều hành Miền Bắc & Miền Trung Việt Nam Samsung Vina Electronics về Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun Hee.

Đọc thêm