Lý do bất ngờ khiến nhiều bậc cầu thang ở Nhật có dấu đỏ-vàng, quả không hổ danh là quốc gia "kỹ tính" nhất thế giới

15/01/2020 06:52 AM | Sống

Ngay cả những người sống lâu năm ở Nhật cũng bất ngờ với điều này!

Lý do bất ngờ khiến nhiều bậc cầu thang ở Nhật có dấu đỏ-vàng, quả không hổ danh là quốc gia "kỹ tính" nhất thế giới

Từ máy bán hàng tự động (vending machine) cho đến những tòa nhà bao phủ bởi màn hình LED, có rất nhiều điều khiến Nhật Bản trở nên thật đặc biệt với những ai lần đầu đến quốc gia này.

Thậm chí, dù đã ở Nhật lâu năm, sự kỳ lạ trong đời sống hằng ngày vẫn luôn tồn tại mà ít ai biết lý do vì sao. Ví dụ như thứ dưới đây: Có ai biết vì sao các bậc cầu thang xuống tàu điện ngầm lại có vạch đỏ và vàng?

 Lý do bất ngờ khiến nhiều bậc cầu thang ở Nhật có dấu đỏ-vàng, quả không hổ danh là quốc gia kỹ tính nhất thế giới  - Ảnh 1.

Đặc biệt, hầu như chỉ có cầu thang bộ của tàu điện ngầm mới xuất hiện vạch kẻ đỏ-vàng này nhưng quả thật, hiếm ai biết vì sao nó lại xuất hiện.

Cho đến khi người dùng Twitter @a0s4u0k2a1 đưa ra lời giải thích:

"Vạch kẻ kiểu này xuất hiện ở nhiều ga tàu, nó là thứ gì đó mà tôi thấy rất biết ơn. Từ khi tôi mắc chứng lác và loạn thị, cầu thang bị méo xẹo dù đã có tay vịn. Nếu có ai đi cùng, họ có thể giúp tôi xuống cầu thang, còn đi một mình thì chịu. Tóm lại, vạch kẻ đỏ-vàng này giúp tôi xuống cầu thang một cách an toàn. Tôi mong nó sẽ xuất hiện ở mọi bến tàu để những người như tôi khỏi vấp ngã..."

Bài đăng giải thích đơn giản của @a0s4u0k2a1 đã thu hút tới 72.000 likes, 43.000 re-tweet.

"Về cơ bản, nó được gọi là dấu nhận diện cầu thang. Kể cả thị lực của bạn không có vấn đề, nó vẫn phát huy tác dụng khi trời tối, khiến các bậc cầu thang dễ nhìn hơn. Tôi cảm thấy vui vì nhiều người đã biết ý nghĩa thực sự của nó".

Rất đơn giản, nhưng sự chu đáo của người Nhật vẫn khiến cả thế giới phải ngỡ ngàng.

Theo S.N


Theo JJJ

Helino

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

[INFOGRAPHIC] Việt Nam phấn đấu hình thành 7 cụm liên kết ngành kinh tế biển đến năm 2030

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa ký phê duyệt Đề án phát triển cụm liên kết ngành kinh tế biển gắn với xây dựng các trung tâm kinh tế biển mạnh thời...

Nếu Mỹ áp dụng chính sách này, cả ngành sản xuất chip Trung Quốc sẽ không thể phát triển tiếp

Nếu bị Mỹ cấm xuất khẩu phần mềm thiết kế chip EDA, cả ngành công nghiệp chip Trung Quốc sẽ không thể sản xuất nổi các chip tiến trình nhỏ hơn 5nm.

Ngân hàng 'ồ ạt' rao bán dự án condotel, khu resort để siết nợ

Các ngân hàng lớn đang rao bán dự án condotel, sân golf, resort… để xử lý nợ xấu. Đáng chú ý, có những khoản nợ bán hạ giá cả trăm tỷ nhưng vẫn không ai mua.

Lằn ranh đỏ cho TikToker, YouTuber

Các chuyên gia pháp luật cho rằng người review đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển thương hiệu, nếu các chủ cơ sở kinh doanh thấy phản ánh không đúng sự thật thì có thể khởi kiện ra tòa

Đọc thêm