Lùa gà "Tài chính Hip Hop 4.0": Truyền thông phông bạt, "thầy cô giáo" xuất thân từ người mẫu, trang điểm, thậm chí PT?

23/07/2021 16:44 PM | Sống

Chào mừng bạn đến với lớp học tài chính Hip Hop của các thầy cô giáo chất hơn nước cất, nghề chính có khi là họa mặt, huấn luyện thể hình, hay làm mẫu ảnh.

Ở bài trước, chúng ta biết rõ hơn về nhân vật "Chị Đại" ngành Tài chính Hip Hop, về những đặc quyền party như "Tây" đầy tính thác loạn mà OTB Group mở ra chiêu dụ thành viên đóng 100USD nạp tài khoản VIP. Nhưng đó chỉ mới là những phút giây thăng hoa đằng sau bao mồ hôi nước mắt chơi xanh đỏ. Còn hội nhóm này có thật sự giúp đỡ được cộng đồng cùng nhau tiến lên, cùng nhau trở thành "triệu phú" thì phải xem đã.

"Truyền thông phông bạt"

Cách đây chục năm, các anh chị đa cấp dễ nhận biết hơn bây giờ: những bộ vest may sẵn cùng 1 phom bán đầy ngoài mặt đường, ca táp da và những bài giảng về thái độ quyết định việc thoát nghèo, xóa đói, hay tâng bốc sự tự lập của đám sinh viên không muốn bòn tiền cha mẹ ở quê.

Trong vai anh công sở thất nghiệp vì Covid-19, tôi giả vờ mình rất rảnh, rất đói và đang muốn tìm mọi cách để kiếm tiền, nhất là từ Internet.

Đối tượng đầu tiên là group "RYRC" (tên tiếng Anh, hiểu nôm na là cộng đồng thanh niên trẻ giàu có). Trong đó, các thành viên nạp tiền và giao dịch thông qua sàn giao dịch "R...", các hoạt động lùa gà, đào tạo được thực hiện bởi các cấp quản lý của OTB Group .

Lùa gà Tài chính Hip Hop 4.0: Truyền thông phông bạt, thầy cô giáo xuất thân từ người mẫu, trang điểm, thậm chí PT? - Ảnh 1.

Mô-típ truyền thống của đa cấp lừa đảo thập kỷ trước.

Lùa gà Tài chính Hip Hop 4.0: Truyền thông phông bạt, thầy cô giáo xuất thân từ người mẫu, trang điểm, thậm chí PT? - Ảnh 2.

Và cái vỏ hào nhoáng rất "4.0" của đội tài chính bây giờ.

Khá kín tiếng và chỉ có khoảng 1.500 thành viên, "địa bàn phông bạt" của RYRC không phải Facebook truyền thống, mà là Instagram, TikTok - thánh địa lifestyle giới trẻ. Hầu hết các "leader" này không phải là dân chuyên về kinh tế, thế mạnh của họ là phần nhìn vốn sang chảnh nhờ đi lên từ mẫu ảnh, PR sản phẩm hoặc bán quần áo, phụ kiện thời trang.

Lùa gà Tài chính Hip Hop 4.0: Truyền thông phông bạt, thầy cô giáo xuất thân từ người mẫu, trang điểm, thậm chí PT? - Ảnh 3.

Loạt "chuyên gia" tài chính của OTB Group hầu hết là hot teen Instagram, không có background bài bản về tài chính - kinh tế

Lùa gà Tài chính Hip Hop 4.0: Truyền thông phông bạt, thầy cô giáo xuất thân từ người mẫu, trang điểm, thậm chí PT? - Ảnh 4.

Bên cạnh các group cộng đồng, trao đổi kiến thức còn có R... Beauty Group, tài chính kiểu gì toàn khoe da thịt?

Ngoài ra, O... Group có hàng loạt trang Instagram vệ tinh nhằm quảng bá các sự kiện, party, hình ảnh khoe thân, chơi bời hưởng thụ của các thành viên. Đánh giá đây là một nước đi khá khôn ngoan, bởi ấn tượng ban đầu đã khẳng định độ uy tín của nhóm, muốn được "thụ lộc", còn chờ gì nữa mà không tham gia.

Điểm chung là:

1. Trendy, sang chảnh về phần nhìn, trang cá nhân có trên vài nghìn người theo dõi

2. Profile luôn ghi rõ hội nhóm, sàn giao dịch BO - cụ thể là sàn "R..."

3. Nhấn mạnh quá trình thay đổi tư duy để làm giàu, người đi trước mất công bày ra, không ăn thì dại

Khủng nhất là cặp chị em đồng sáng lập OTB Group (tự nhận là đối tác lớn nhất của sàn R...) - cặp chị em L.M.H và L.M.H (cũng tên H nhưng không phải H kia): Từ các hot teen chuyên diễn vai quần chúng lương 500k/ngày (theo các cô chia sẻ), chỉ sau 6 tháng mày mò tự học tài chính đã lên làm Top doanh thu, thành Financial Boss - sếp lớn, sống đời sang chảnh và là tấm gương khiến các thành viên nể phục.

Lùa gà Tài chính Hip Hop 4.0: Truyền thông phông bạt, thầy cô giáo xuất thân từ người mẫu, trang điểm, thậm chí PT? - Ảnh 5.
Lùa gà Tài chính Hip Hop 4.0: Truyền thông phông bạt, thầy cô giáo xuất thân từ người mẫu, trang điểm, thậm chí PT? - Ảnh 6.

Hai mẹ đỡ đầu của hình thức tài chính hiphop 4.0

Hành trình thành công đầy hào nhoáng sau 6 tháng tham gia tài chính 4.0 mà chị em L.M.H đăng tải lên TikTok

Lục Vân Tiên lộn kiếp cứu nghèo

Tôn chỉ của cộng đồng RYRC là "đáp đền tiếp nối" (Pay it forward - Tên 1 bộ phim nhân văn về lan tỏa tình người ra mắt vào năm 2000, không dính dáng tí nào đến tài chính).

"Đáp đền tiếp nối" với O...Group và cộng đồng RYRC nghĩa là: Bạn kiếm ra tiền, chia sẻ kinh nghiệm của bản thân để làm thế giới tốt lên nhờ nghề tài chính.

Lùa gà Tài chính Hip Hop 4.0: Truyền thông phông bạt, thầy cô giáo xuất thân từ người mẫu, trang điểm, thậm chí PT? - Ảnh 8.

Tôn chỉ của cộng đồng RYRC

Thông qua đường link Telegram (ứng dụng nhắn tin miễn phí, được cho là bảo mật nhất thế giới), tôi tham gia group "O... Dân chơi 4.0" để học hỏi kinh nghiệm. Là một kẻ đói kém, việc đầu tiên cần làm là đặt câu hỏi: "Có nhóm học nào không?" - Vừa toát lên sự gà mờ, vừa đẫm tính cầu thị. Ngay sau đó 1 cậu chàng tên N., để avatar mặt búng ra sữa hướng dẫn tôi nhập cuộc, quả là một chàng trai hiệp nghĩa, thấy nghèo cho cơm.

Lùa gà Tài chính Hip Hop 4.0: Truyền thông phông bạt, thầy cô giáo xuất thân từ người mẫu, trang điểm, thậm chí PT? - Ảnh 9.
Lùa gà Tài chính Hip Hop 4.0: Truyền thông phông bạt, thầy cô giáo xuất thân từ người mẫu, trang điểm, thậm chí PT? - Ảnh 10.
Lùa gà Tài chính Hip Hop 4.0: Truyền thông phông bạt, thầy cô giáo xuất thân từ người mẫu, trang điểm, thậm chí PT? - Ảnh 11.

Ấy mà, "Lục Vân Tiên" này không giúp người miễn phí.

Đổi lấy kiến thức nền móng là khoản tiền thanh toán trước trị giá 100 USD (tương đương 2.3 triệu VNĐ) để lập tài khoản trên sàn Roisichii lấy thành viên VIP, cam kết kèm cặp từ giờ tới khi sang cát lần 2. Đi kèm gói combo khởi nghiệp tài chính là 7 quyền lợi:

Và vì đang thất nghiệp, không có nhiều tiền và cũng không thể bỗng dưng chuyển tiền cho người lạ, tôi năn nỉ xin được học ké 1 buổi - thế mà lại thành công.

Khóa đào tạo đầu tiên tôi được tham gia tên là "MINDSET TÀI CHÍNH".

Chuyên gia đào tạo tài chính đi lên từ... make up, PT, người mẫu?

Profile ấn tượng của bộ 3 chuyên tài chính Hiphop 4.0 OTB Group

Bạn thấy đấy, thành phần chuyên gia OTB Group cài cắm trong buổi "MINDSET TÀI CHÍNH" thật cháy đúng không nào?

Lùa gà Tài chính Hip Hop 4.0: Truyền thông phông bạt, thầy cô giáo xuất thân từ người mẫu, trang điểm, thậm chí PT? - Ảnh 12.
Lùa gà Tài chính Hip Hop 4.0: Truyền thông phông bạt, thầy cô giáo xuất thân từ người mẫu, trang điểm, thậm chí PT? - Ảnh 13.
Lùa gà Tài chính Hip Hop 4.0: Truyền thông phông bạt, thầy cô giáo xuất thân từ người mẫu, trang điểm, thậm chí PT? - Ảnh 14.

Với sự dìu dắt về cả tâm lý lẫn lý thuyết tài chính, liệu những chuyên gia đầy uy tín nói trên có thể giúp tôi trở nên giàu có trong mùa dịch?

Hồi sau sẽ rõ #hiphopfinance #taichinhhiphop


Lan Hương

Cùng chuyên mục
XEM