Lời khuyên của CEO startup tỷ USD: Bạn có thể kiếm được tiền từ bất cứ thứ gì miễn là có tài năng và đam mê

20/02/2021 03:30 PM | Kinh doanh

Theo nữ tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới Whitney Wolfe Herd, ai cũng có thể kiếm tiền từ những điều mà họ tài năng và đam mê.

Lời khuyên của CEO startup tỷ USD: Bạn có thể kiếm được tiền từ bất cứ thứ gì miễn là có tài năng và đam mê

Nữ sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Bumble, Whitney Wolfe Herd cho rằng, bất kỳ ai cũng có thể bắt đầu thành công từ một công việc tay trái và biến nó thành một công việc kinh doanh phát đạt.

“Bạn phải bắt đầu từ đâu đó”, Wolf Herd nói: “Chỉ cần tìm thấy đam mê của bạn và dấn thân vào”.

Wolfe Herd đã xây dựng Bumble thành một doanh nghiệp trị giá hơn 7 tỷ USD. Theo cô, “Bạn có thể kiếm tiền từ bất cứ thứ gì”. Và để bắt đầu, “Bạn hãy tìm ra những thứ mình đam mê và nếu bạn thật sự giỏi về nó, có một số cách để biến điều đó thành một công việc kinh doanh”.

Wolfe Herd đưa ra ví dụ: “Có thể bạn là một đầu bếp có tay nghề đáng kinh ngạc – hãy bắt đầu viết blog nấu ăn sau đó tính tiền cho các công thức nấu ăn. Việc kiếm được tiền phụ thuộc vào tài năng của bạn – bất kể đó là thứ tài năng gì”.

Cô nói: “Tôi nghĩ ai cũng có thể kiếm tiền từ thứ mà họ giỏi”.

Doanh nhân Kevin O’Leary cũng khuyên bạn nên theo đuổi một công việc tay trái mà bạn đam mê. Điều đó có nghĩa, một công việc để bạn thể hiện tài năng của mình và một công việc là nhu cầu của xã hội. Theo ông, “Hãy bán một sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn mơ ước và thực sự tuyệt vời”.

Wolfe Herd ra mắt Bumble vào năm 2014 sau khi rời Tinder nơi cô đang ở vị trí là Phó chủ tịch mảng tiếp thị. Ban đầu Wolfe Herd muốn tạo ra một nền tảng truyền thông xã hội nhắm đến đối tượng là các cô gái tuổi teen. Ở nền tảng này, sự giao lưu chủ yếu thông qua những lời khen ngợi. Nhưng với kiến thức của mình về một nơi để giao tiếp hẹn hò cùng kinh nghiệm trong lĩnh vực tiếp thị, cuối cùng cô đã tạo ra Bumble. Đây là một ứng dụng hẹn hò cho phép người phụ nữ chủ động trong mối quan hệ - trở thành người đưa ra các tín hiệu đầu tiên ở thời điểm đó bất chấp các tiêu chuẩn hẹn hò trước đây.

Năm 2016, Bumble bắt đầu kiếm tiền từ ứng dụng của mình bằng cách cung cấp các tùy chọn để mua ứng dụng. Hiện tại, Bumble cung cấp thêm nhiều tính năng khác với giá mua khi tải ứng dụng từ 5,99 USD cho đến các gói đăng ký có giá lên tới 199,99 USD. Theo hồ sơ phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng, 3 quý đầu năm 2020, Bumble có doanh thu 376,6 triệu USD với khoản lỗ ròng 84,1 triệu USD. Cùng thời điểm của năm 2019, doanh thu của công ty là 362,6 triệu USD với lợi nhuận ròng là 68,6 triệu USD.

Trong đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng, Bumble đã huy động được 2,2 tỷ USD từ các nhà đầu tư. Nhờ đó, Wolfe Herd trở thành một trong những tỷ phú trẻ nhất ở tuổi 31.


Trang Trang

NDH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ nhân hit “Nhật ký của mẹ” kể chuyện từng mất 15.000 USD vì tiền ảo, đúc rút: Mua đất cầm sổ đỏ trên tay, tốt hơn cầm cái web không biết bao giờ nó sập!

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung là một trong số hơn 50.000 nhà đầu tư Việt từng chao đảo khi sàn Bitconnec* sập. Từ trải nghiệm xương máu đó, tác giả ca khúc “Nhật ký của mẹ” rút ra nhiều bài học và muốn chia sẻ để có thể giúp nhiều người tránh khỏi những mô hình lừa đảo tương tự.

Câu chuyện kinh doanh

Tặng mỗi quận một câu “thơ”, quảng cáo ngoài trời của Baemin khiến dân mạng cảm thán: Chơi vậy sao Grab, Gojek chơi lại!

Thực tế, đây là một trong những bước đi cụ thể của chiến lược "dẫn đầu địa phương" đang được Baemin triển khai khá thông minh và hiệu quả.

Người vợ lần đầu lộ diện của Shark Bình: 60 đêm không ngủ vì trầm cảm và cú "dứt áo" ra đi, xây dựng sự nghiệp của riêng mình

"Nếu nói là tiếc nuối thì không. Mọi thứ phải làm lại từ đầu và tôi một lần nữa bắt tay vào những thứ nhỏ nhất" - Đào Lan Hương nói.

Những kỷ lục "gây choáng" của khu du lịch Đại Nam - nơi đang là tâm điểm giữa ồn ào của bà Phương Hằng và dàn nghệ sĩ Việt

Hiếm người biết khu du lịch Đại Nam từng đạt nhiều kỷ lục "khủng" từ những ngày đầu ra mắt.

Đọc thêm