Nhộn nhịp mua vàng trước ngày thần Tài

20/02/2021 10:31 AM | Kinh doanh

Ngày mai mới là ngày Thần tài nhưng từ ngày mồng 6 tháng giêng tới nay đã có khá đông lượng người đến các cửa hàng mua vàng cầu may.

Nhộn nhịp mua vàng trước ngày thần Tài

Giống như mọi năm, vào khoảng thời gian từ khi bắt đầu đi làm lại sau thời gian nghỉ Tết Nguyên đán và đến ngày Thần Tài, nhu cầu mua vàng cầu may của người dân tăng cao, không khí giao dịch sôi động hơn so với thường ngày.

Trong năm nay, mặc dù đang xảy ra dịch Covid-19 nhưng khảo sát của chúng tôi tại các điểm kinh doanh vàng bạc lớn ở Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh chiều ngày 19 và sáng 20/2 (tức ngày mồng 8 và 9 tháng Giêng - trước ngày Thần tài 1 ngày - lượng khách đến mua vàng đã khá đông, không hề giảm so với mọi năm.

 Nhộn nhịp mua vàng trước ngày thần Tài  - Ảnh 1.

Theo đại diện của DOJI, các điểm kinh doanh vàng đều ghi nhận lượng khách đông. Trong đó riêng ngày mùng 6 - được xem là "ngày đẹp" trong năm nay, cũng là ngày đầu tiên đi làm trở lại, khách đi mua vàng đông hơn. Sang ngày mùng 7 và mùng 8 tháng Giêng, lượng giao dịch giảm hơn đôi chút vì nhiều người có tâm lý muốn đợi đến gần ngày Thần Tài mới mua vàng để được may mắn. Dự kiến, ngày mùng 9 và mùng 10 lượng giao dịch sẽ tăng cao.

 Nhộn nhịp mua vàng trước ngày thần Tài  - Ảnh 2.

Quan sát của chúng tôi cũng thấy, tại các điểm kinh doanh vàng, doanh nghiệp thường bố trí người đứng đo nhiệt độ cho khách hàng, rửa tay sát khuẩn trước khi vào mua vàng để đảm bảo an toàn. Người bán và người mua đều đoe khẩu trang khi giao dịch, tại một số trung tâm đông khách, người bán còn được trang bị khẩu trang ngăn giọt bắn. Khi thanh toán tại quầy, khách hàng thực hiện giãn cách theo khoảng cách an toàn, tránh chen lấn.

 Nhộn nhịp mua vàng trước ngày thần Tài  - Ảnh 3.

Dại diện các doanh nghiệp vàng cho biết thêm, khách đến mua vàng chủ yếu là mua các sản phẩm vàng nhỏ lẻ loại 1 chỉ, 2 chỉ, 5 chỉ ép vỉ hoặc linh vật của năm Tân Sửu. Chẳng hạn tại DOJI có Đồng vàng Kim Ngưu Phát Lộc và Kim Ngưu Chiêu Tài – Trâu vàng để chào đón ngày Thần Tài.

Ngọc Toàn

Doanh nghiệp và Tiếp thị

Từ khóa:  thần tài, mua vàng
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kỷ lục mới: Nhà đầu tư cá nhân trong nước mở hơn 220.000 tài khoản mới trong tháng 11 khi VN-Index chạm đỉnh 1.500 điểm

Từ đầu năm đến nay, đã có 1,3 triệu tài khoản chứng khoán được mở ra bởi các nhà đầu tư cá nhân trong nước.

Bí mật đen tối đằng sau gã khổng lồ dược phẩm Pfizer: Người hùng 'cứu thế giới' hay cú lừa marketing thế kỷ?

Tự hào “cứu thế giới” khỏi đại dịch nhưng Pfizer từng ép Mỹ phải mua giá 100 USD/1 liều vaccine, chưa bao giờ cân nhắc bán hàng mà không có lợi nhuận

Chuyện cũ kể lại: Trước lùm xùm tai nghe, BKAV từng bị “phát giác” vì cử nhân viên giả làm khách hàng mua Bphone tại CellphoneS

Tưởng "khách sộp" đi mua Bphone không cần giảm giá, chẳng cần quà cáp, ai ngờ lại là BKAV cử nhân viên đi mua…

Mâu thuẫn Đặng Lê Nguyên Vũ - Lê Hoàng Diệp Thảo lại nổ ra: Bà Thảo nói bị "chiếm" nhà máy, phía ông Vũ khẳng định "thu hồi đúng pháp luật"

Phía ông Đặng Lê Nguyên Vũ khẳng định nhà máy Trung Nguyên tại Bắc Giang đã được thu hồi từ ngày 20/11 và chính thức đi vào hoạt động sản xuất từ ngày 30/11 vừa qua.

Đọc thêm