Lời chào từ thế kỷ XVI: Date Nariya - Dấu ấn Sendai, Nhật Bản giữa lòng Sài Gòn

15/08/2020 09:06 AM | Phong cách

Món ăn được xem là tinh túy nhất của Sendai – vùng đất vang danh với Gyutan, món ăn "quốc dân" của xứ Mặt trời mọc đã xuất hiện tại Sài Gòn và chinh phục những khẩu vị khó tính nhất.

Lời chào từ thế kỷ XVI: Date Nariya - Dấu ấn Sendai, Nhật Bản giữa lòng Sài Gòn

Không gian ẩm thực Nhật Bản cùng hình tượng SAMURAI DATE lừng danh

Trong những năm gần đây, ẩm thực Nhật ngày càng được yêu thích tại Việt Nam và người Việt ngày càng "sành" hơn trong việc thưởng thức các món ăn đa dạng, tinh tế và phong phú từ Nhật Bản. Một trong số các món ăn được xem là tinh túy nhất của Sendai – vùng đất vang danh với Gyutan, món ăn "quốc dân" của xứ Mặt trời mọc đã xuất hiện tại Sài Gòn và chinh phục những khẩu vị khó tính nhất.

Lời chào từ thế kỷ XVI: Date Nariya - Dấu ấn Sendai, Nhật Bản giữa lòng Sài Gòn  - Ảnh 1.

DATE Nariya là nhà hàng Sendai Gyutan Steak lần đầu xuất hiện tại Việt Nam, được lấy cảm hứng từ một trong bốn vị lãnh chúa vĩ đại nhất Nhật Bản – Date Masamune. Hình ảnh ánh trăng lưỡi liềm trên Kabuto (mũ sắt) của ông đã trở thành một biểu tượng gắn liền với ông và là cảm hứng cho việc định vị thương hiệu của nhà hàng. Tọa lạc tại tầng B1 của tòa nhà sang trọng bậc nhất Sài Gòn Landmark 81, không gian nhà hàng được thiết kế đúng chuẩn một nhà hàng Gyutan Nhật Bản với phong cách chủ đạo màu gỗ ấm thân thiện, phù hợp với mọi tầng lớp, độ tuổi. Đến đây, thực khách còn có thêm cơ hội tìm hiểu về văn hoá Sendai, từ lịch sử của vị Samurai lừng danh Date, đến các di tích, lễ hội độc đáo của khu vực này.

Như một lời chào từ thế kỷ XVI, DATE Nariya muốn đưa bạn đến một không gian đậm sắc màu Nhật Bản với câu chuyện về vị samurai vĩ đại và những món ăn tiêu biểu nhất từ vùng Sendai, tỉnh Miyagi – nơi khai sinh ra món Gyutan trứ danh trên khắp thế giới.

Lời chào từ thế kỷ XVI: Date Nariya - Dấu ấn Sendai, Nhật Bản giữa lòng Sài Gòn  - Ảnh 2.

Bữa tiệc ẩm thực độc đáo với hương vị "trứ danh" vùng Sendai

Với thông điệp "Hành trình ẩm thực cùng Samurai DATE", nhà hàng sẽ cùng thực khách khám phá một không gian ẩm thực độc đáo cùng các món chế biến từ lưỡi bò – Gyutan. Gyutan là món ăn làm từ lưỡi bò, được ra đời trong tình trạng thiếu lương thực trong chiến tranh nhưng sau đó đã trở thành niềm tự hào của Nhật Bản. Mặc dù hiện nay Gyutan được phục vụ tại hầu hết nhà hàng Yakiniku trên khắp nước Nhật, Gyutan tại Sendai vẫn được mệnh danh xuất sắc nhất. Tại Việt Nam, món ăn trứ danh này được DATE Nariya tự hào giới thiệu với hương vị đúng điệu Sendai.

Thực đơn được thiết kế riêng biệt dành cho từng đối tượng khách hàng. Nếu bạn là nhân viên văn phòng hay đang vội dùng bữa vào buổi trưa, các set ăn tinh gọn, tiện lợi với giá cả phù hợp sẽ giúp tiết kiệm thời gian. Hoặc đây cũng là nơi thích hợp cho các buổi họp mặt với các món lẩu, nướng đặc sắc. Sự đa dạng trong thực đơn có thể giúp bạn một bữa ăn trọn vẹn dù trưa hay tối với nhiều lựa chọn như Toro Gyutan Steak vô cùng hiếm, các món Gyutan chế biến theo phong cách phương Tây (Gyutan Cheese Fondue ăn kèm rau củ tươi), hay Zunda Creme Brulee (món kem tráng miệng làm từ đậu nành non)... Đây sẽ là cơ hội giúp khách hàng có thể trải nghiệm một bữa tiệc ẩm thực hoàn hảo và đặc trưng Sendai, Nhật Bản.

Lời chào từ thế kỷ XVI: Date Nariya - Dấu ấn Sendai, Nhật Bản giữa lòng Sài Gòn  - Ảnh 3.

Dấu ấn riêng biệt từ bếp trưởng tài hoa Tatsuya Saito

Đặc biệt nhất, đằng sau thực đơn độc đáo là sự sáng tạo tuyệt vời của bếp trưởng tài hoa TATSUYA SAITO. Sinh ra và lớn lên tại Sendai nên từ bé, ông đã đam mê phát triển món ăn được xem như tinh hoa của vùng đất này. Gyutan với ông chính là một phần linh hồn của quê hương Sendai, được yêu thích từ nhiều thế kỷ và mọi tầng lớp. Ông tiết lộ rằng bí quyết để làm nên một món Gyutan ngon đến từ công đoạn lựa chọn và chế biến. Gyutan phải tươi, có vân nhìn như vân mỡ thì thịt mới mềm và đậm vị. Về chế biến, quan trọng ở kỹ thuật cắt lọc, đòi hỏi sự tỉ mỉ, chuyên nghiệp từ các đầu bếp. "Gyutan được yêu thích trên khắp nước Nhật, bạn có thể dùng được cả bữa trưa lẫn bữa tối vì món ăn này có thể dùng với cơm, món nướng, lẩu và cả chế biến theo phong cách phương Tây. Hơn tất cả, Gyutan vẫn đảm bảo nguồn dinh dưỡng phù hợp cho sức khoẻ, ngon nhưng không ngán!" – Ông Saito gửi lời đến các thực khách. Tất cả đều được DATE Nariya tuân thủ để mang đến cho khách hàng những món ăn chất lượng hoàn hảo nhất.

Lời chào từ thế kỷ XVI: Date Nariya - Dấu ấn Sendai, Nhật Bản giữa lòng Sài Gòn  - Ảnh 4.

"Với tôi, ẩm thực Nhật Bản ngoài những tinh tuý chắt lọc trong cách chế biến còn là câu chuyện về văn hoá và con người. Khi trò chuyện cùng bếp trưởng Saito, tôi đã quyết tâm mang hệ thống nhà hàng Gyutan này đến Việt Nam để mọi người có thể trải nghiệm chân thật nhất sự độc đáo trong ẩm thực Sendai. Chúng tôi mong muốn mỗi khách hàng khi đến đây đều được thưởng thức ẩm thực bằng đầy đủ các giác quan. Hương vị của gyutan và các món ăn, không gian nhà hàng ấm cúng, sự tận tình trong phục vụ và câu chuyện văn hoá đầy cảm hứng, tất cả sẽ tạo nên nét riêng biệt trọn vẹn cho bất kỳ ai khi đến đây!" – Ông Hoàng Viễn Đông, nhà sáng lập kiêm CEO của hệ thống nhà hàng món Nhật nổi tiếng S.O.L chia sẻ về câu chuyện mang DATE Nariya đến thực khách Việt Nam.

Lời chào từ thế kỷ XVI: Date Nariya - Dấu ấn Sendai, Nhật Bản giữa lòng Sài Gòn  - Ảnh 5.
Lời chào từ thế kỷ XVI: Date Nariya - Dấu ấn Sendai, Nhật Bản giữa lòng Sài Gòn  - Ảnh 6.

Không gian mới lạ, sự đầu tư chuyên nghiệp cùng các món ăn được sáng tạo bởi bếp trưởng nổi tiếng Nhật Bản Saito, DATE Nariya chắc chắn là địa điểm ăn uống thu hút cho các thực khách. Gyutan sẽ trở thành sự lựa chọn hàng đầu dành cho mọi tầng lớp và tạo nên một trào lưu với các tín đồ sành ăn.

5 điểm đặc biệt nhất về DATE Nariya:

1. Câu chuyện đặc sắc đến từ vị Samurai DATE vĩ đại của nước Nhật, là nguồn cảm hứng để định vị nên thương hiệu của chuỗi nhà hàng.

2. Tinh hoa Sendai được tái hiện qua thực đơn với "1001 cách chế biến Gyutan độc đáo": Toro Gyutan Steak cực kỳ hiếm và ngon, Sendai Gyutan nướng, Gyutan ăn cùng với lẩu, Gyutan được chế biến thành các món theo phong cách phương Tây…

3. Thực đơn đa dạng các đặc sản vùng Sendai như: Hàu chiên Miyaki Kaki Furai, A5 Wagyu sushi, cơm cá hồi, tráng miệng từ đậu nành Zunda… và các set ăn độc đáo được thiết kế dành riêng cho từng đối tượng khách hàng.

4. Sự sáng tạo đặc biệt từ bếp trưởng Saito, ông làm nên những công thức độc quyền cho các món ăn để mang lại hương vị đặc trưng nhất, đặc biệt có thể kể đến sốt Tororo (củ hoài sơn mài) chỉ có tại DATE Nariya.

5. Chất lượng được đặt lên hàng đầu với các nguyên liệu được nhập khẩu 100%, đội ngũ chế biến chuyên nghiệp, cách bày trí không gian chuẩn mực tạo cho thực khách những trải nghiệm trọn vẹn khi thưởng thức ẩm thực tại nhà hàng.


Ngọc Tú

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO Binance chật vật qua 'mùa đông'

CEO Changpeng Zhao tỏ ra lạc quan giữa những cơn bão mà sàn Binance của anh đang gặp phải.

Shark Phú giải bài toán khởi nghiệp Sunhouse: Chi phí sản xuất 190 nghìn đồng, tại sao có thể bán ra với giá 130 nghìn đồng?

"Năm đầu tiên lỗ hơn 1 tỷ đồng, cảm giác nếu tiếp tục sẽ mất hết. Bản thân trong Hội đồng quản trị (HĐQT) công ty đã nảy sinh mâu thuẫn, một cổ đông rút lui. Bản thân tôi khi đó cũng rất mệt mỏi", Shark Phú đã chia sẻ về kỷ niệm những ngày đầu đầy khó khăn của Sunhouse

Đại gia “Đường bia” tiết lộ bí mật đằng sau vòi nước mạ vàng trong căn hộ nhà ở xã hội

Vốn nổi tiếng với những tòa khách sạn dát vàng sang trọng nhất thế giới như Wyndham Hanoi Golden Lake, Danang Golden Bay, Hội An Golden Sea... đến nay ông “Đường bia” lại khiến dư luận “giật mình” khi bỏ đất vàng ở trung tâm Hà Nội để xây nhà ở xã hội.

Shark Hưng tiết lộ lý do đầu tư “trái nghề” vào startup bán trứng gà có hàm lượng cholesterol thấp nhất thế giới

Theo Shark Hưng, mô hình trứng gà Sadu có nhiều tiềm năng, vấn đề còn lại chỉ là tính thương mại của sản phẩm.

Đọc thêm