"Lỡ tay" làm rơi camera của người ta xuống nước, cậu cá voi beluga lặn xuống đáy mò tìm lại bằng được

25/09/2019 02:35 PM | Thời sự

Khỏi phải nói, anh chàng thợ lặn đã phải “đứng hình” khi chứng kiến hành động lạ lùng của chú cá voi beluga trắng.

"Lỡ tay" làm rơi camera của người ta xuống nước, cậu cá voi beluga lặn xuống đáy mò tìm lại bằng được

Trong khi đang chèo thuyền kayak ở khu vực thuộc vịnh Hammerfest, Na Uy, anh Joachim Larssen đã bắt gặp chú cá voi beluga trắng bơi lại gần và ngoi lên khỏi mặt nước để chào mình. Đáp lại hành động thân thiện ấy, Joachim cũng dừng lại để làm quen với anh bạn nhỏ. Anh đã lấy chiếc camera của mình ra để quay lại những khoảnh khắc thú vị này, trong đoạn video còn có cảnh Joachim thò camera xuống nước để quay rõ con vật hơn.

Nhận được tín hiệu của người Joachim, sinh vật đáng yêu này cũng đáp lại nhiệt tình, nó tiến gần đến ống kính, cố gắng phô bày hình ảnh của mình một cách tự nhiên và chẳng hề tỏ thái độ dè chừng chút nào cả. Sau đó, nó còn tiến gần hơn nữa rồi bỗng chạm mạnh làm chiếc gopro của Joachim rơi xuống nước và chìm xuống đáy.

Chú cá voi beluga chẳng có vẻ gì sợ hãi khi tiếp xúc với con người.  

Anh thợ lặn tưởng rằng sẽ khó có thể lấy lại chiếc máy quay nhưng chỉ vài giây sau, chú cá voi này đã lặn xuống, ngậm lấy máy quay rồi đem nó lên khỏi mặt nước trả lại cho Joachim. Toàn bộ sự việc đều được quay lại chi tiết và rất sinh động. Khi nhận lại món đồ từ con cá, người đàn ông này đã vô cùng bất ngờ, anh cũng không quên vuốt ve để cảm ơn người bạn nhỏ thân thiện.

Joachim kể lại: "Tôi muốn quay phim nó ở dưới nước và nghĩ rằng nó biết GoPro là gì nên đã cướp khỏi tay tôi rồi thả xuống nước trước khi đem trả lại cho tôi. Tôi biết rất có thể nó đã được đào tạo vì nó thấy chiếc camera chẳng có vẻ gì nguy hiểm cả.

Tôi đã rất bất ngờ và lúc đầu không muốn chạm vào nó vì thường thường tôi không bao giờ chạm vào động vật hoang dã trừ khi đang giúp chúng. Nhưng đây lại là trường hợp ngoại lệ vì nhận thấy nó rất muốn tương tác, thật là kì diệu khi được gặp nó trong hoàn cảnh như thế này!".

Lỡ tay làm rơi camera của người ta xuống nước, cậu cá voi beluga lặn xuống đáy mò tìm lại bằng được - Ảnh 2.

Trước đó, Hvaldimir cũng từng trả lại một người phụ nữ chiếc iphone khi không may làm rơi xuống nước.

Được biết, con cá voi này có tên là Hvaldimir và khá quen thuộc với người dân địa phương nơi đây, vào hồi đầu tháng, nó cũng đã theo chân Joachim và còn "động chạm" để gây chú ý nữa. Ngoài ra, còn có thông tin cho rằng Hvaldimir đã được thuần hóa vì dựa vào cách cư xử có thể thấy nó được huấn luyện từ trước.

Muôn vàn giả thuyết được đưa ra xoay quanh sự thân thiện của Hvaldimir, từ việc là một gián điệp cho đến việc Hvaldimir thuộc một trung tâm chuyên giúp trẻ em chữa trị chấn thương tâm lý.

Và dù có là điệp viên hay không thì Hvaldimir vẫn xứng đáng được bảo vệ bằng mọi giá.

Theo MINH KIÊN

HELINO

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun Hee và cuộc đại cải cách "New Management 1993"

Chúng tôi xin giới thiệu câu chuyện của ông Tô Chính Nghĩa - Nguyên Giám đốc Điều hành Miền Bắc & Miền Trung Việt Nam Samsung Vina Electronics về Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun Hee.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng, Đặng Lê Nguyên Vũ đều có chung 1 thói quen làm việc, nếu rèn luyện được như họ bạn sẽ thành công

Sử dụng thời gian hiệu quả thể hiện qua việc chỉ dành cho việc họp hành 10-15 phút với tỷ phú Phạm Nhật Vượng hay 6 tháng làm việc của mình bằng người khác làm 20 năm đối với chủ tịch tập đoàn Trung Nguyên.

Doanh thu teo tóp vì làn sóng Covid-19 thứ hai, "gà đẻ trứng vàng" của ông Johnathan Hạnh Nguyễn vẫn có lãi nhờ được trả lại tiền mặt bằng

Lợi nhuận gộp Sasco đạt gần 38 tỷ đồng trong quý 3/2020, nhưng lợi nhuận trước thuế lại lên tới gần 42 tỷ đồng. Nguyên nhân là do Sasco được hoàn nhập 38 tỷ đồng chi phí tiền thuê mặt bằng, đồng thời có lãi từ chênh lệch tỷ giá.

Sinh năm 1998, game thủ Việt thu về 5,5 tỷ đồng/tháng nhờ trò chơi Liên Minh Huyền Thoại

Được mệnh danh là “thần đồng Liên Minh Huyền Thoại Việt”, “thần rừng Việt Nam”, game thủ Lê Quang Duy (SofM) là một trong những người có thu nhập tốt nhất làng game Việt hiện nay.

Đọc thêm