Lộ diện loạt nhân sự đến từ Vietcombank và Him Lam ứng cử vào HĐQT, BKS Sacombank

26/04/2017 05:15 PM | Kinh doanh

Những cái tên quen thuộc với SouthernBank và Sacombank như bà Dương Hoàng Quỳnh Như, thành viên HĐQT; ông Phan Huy Khang, phó chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc; ông Nguyễn Gia Định; bà Nguyễn Thị Lệ An không còn xuất hiện trong danh sách bầu vào nhiệm kỳ mới.

Lộ diện loạt nhân sự đến từ Vietcombank và Him Lam ứng cử vào HĐQT, BKS Sacombank

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank – STB ) vừa công bố danh sách ứng viên HĐQT và BKS nhiệm kỳ 2017 – 2021.

Theo đó, các ứng viên vào HĐQT gồm:

1. Ông Nguyễn Đức Hưởng - Phó chủ tịch Hiệp hội Mắc ca

2. Ông Kiều Hữu Dũng - chủ tịch Sacombank

3. Ông Nguyễn Miên Tuấn - Phó chủ tịch Sacombank

4. Ông Nguyễn Xuân Vũ - Phó Tổng giám đốc Sacombank

5. Ông Nguyễn Văn Cựu - thành viên HĐQT độc lập

6. Ông Phạm Văn Phong - Giám đốc Vietcombank chi nhánh Đăk Lăk

7. Bà Nguyễn Thị Bích Hồng - ứng viên thành viên HĐQT độc lập - Tổng giám đốc công ty chứng khoán Liên Việt

Như vậy trong danh sách các ứng viên HĐQT lần này có tên ông Nguyễn Đức Hưởng khá quen thuộc. Ông Hưởng nguyên là phó chủ tịch thường trực HĐQT LienVietPostBank và vừa từ nhiệm ở ngân hàng này ngày 24/4 vừa qua.

Những cái tên quen thuộc với SouthernBank và Sacombank như bà Dương Hoàng Quỳnh Như – thành viên HĐQT; ông Phan Huy Khang, phó chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc; Nguyễn Gia Định; Nguyễn Thị Lệ An không còn xuất hiện.

Còn trong Ban kiểm soát, hai cái tên mới xuất hiện là ông Trần Minh Triết cũng thay cho ông Nguyễn Vạn Lý trong nhiệm kỳ cũ.

Các ứng viên vào BKS gồm:

1.Bà Nguyễn Thị Thanh Mai - Phó BKS Sacombank

2. Ông Lê Văn Tòng- Thành viên BKS

3. Ông Hà Tôn Trung Hạnh - Phó Tổng giám đốc Sacombank

4. Ông Trần Minh Triết - Phó giám đốc Vietcombank chi nhánh Bình Tây

Và đáng chú ý, ngoài 2 thành viên là ông Phạm Văn Phong và ông Trần Minh Triết đến từ Vietcombank ứng cử vào HĐQT và BKS nhiệm kỳ mới thì còn có 2 cái tên là ông Nguyễn Đức Hưởng, chủ tịch Hiệp hội Mắc ca và bà Nguyễn Thị Bích Hồng - Tổng giám đốc công ty chứng khoán Liên Việt (LVS).

Hai ứng viên là ông Hưởng và bà Hồng có điểm chung là liên quan đến Công ty cổ phần Him Lam của ông Dương Công Minh.

Hiệp hội Mắc ca do Him Lam sáng lập và hiện ông chủ tịch của Him Lam người kiêm chủ tịch Hiệp hội Mắc ca, cũng là chủ tịch LienVietPostBank ông Dương Công Minh. Ông Nguyễn Đức Hưởng nguyên là phó chủ tịch thường trực HĐQT của LienVietPostBank vừa thôi nhiệm ngày 24/4, hiện vẫn là cố vấn cấp cao của ngân hàng, ông còn là đương kim phó chủ tịch Hiệp hội Mắc ca.

Còn công ty chứng khoán Liên Việt cũng là công ty của Him Lam, hiện ông Dương Công Minh là chủ tịch công ty này còn bà Hồng là Tổng giám đốc.

Theo Tùng Lâm

Trí thức trẻ

Từ khóa:  Sacombank, Vietcombank, him lam
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nguyễn Bạch Điệp – Nữ tướng bị công việc ‘bỏ bùa’

Không như nhiều người đồng nghiệp khác, ít nhất cũng vài lần ‘tranh thủ’ PR bản thân, chị Nguyễn Bạch Điệp lại hoàn toàn tập trung đề cập đến FPT Retail trong suốt gần 1 tiếng đàm thoại của chúng tôi. “Mình là người sỹ diện trong công việc”, đó là câu duy nhất mà chị Điệp nói về mình trong suốt cuộc phỏng vấn.

Câu chuyện kinh doanh

Kỹ sư Viettel “kể khổ” về hành trình đưa Việt Nam vào top 6 nước triển khai 5G sớm nhất: Cả tháng trời chỉ ngủ 4-5h/ngày, vừa làm vừa lo phòng cướp giật!

Với sự kiện Viettel thử nghiệm thành công mạng 5G trong năm 2019, Việt Nam đã đứng vào nhóm nước đầu tiên trên thế giới triển khai hệ thống này, chỉ sau Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Nhật Bản và Australia. Đây là sự khẳng định bước trưởng thành của lực lượng kỹ thuật Viettel, cũng là lần đầu tiên Việt Nam có thể đi cùng với thế giới trong làm chủ và ứng dụng công nghệ mới.

Bài học cuộc sống

Đọc 250 cuốn sách trong 5 năm, tài sản tăng từ 2 USD đến 1 triệu USD, triệu phú tuổi 30 bật mí 7 cuốn sách tài chính cá nhân dành cho bất cứ ai

“Tiền là vô hạn, nhưng thời gian thì không. Hãy trở nên độc lập về tài chính càng nhanh càng tốt”, Grant nhấn mạnh.

Câu chuyện kinh doanh

Nghe tiếp thị về Bảo hiểm nhân thọ ở khắp nơi nhưng bạn đã thực sự hiểu nguyên lý hoạt động cơ bản của loại hình tài chính này? (P.6)

Vì sao mỗi chúng ta nên dành 5%-15% thu nhập của mình vào những sản phẩm BHNT phù hợp với hoàn cảnh và nhu cầu? Bài viết này sẽ cho bạn câu trả lời.

Đọc thêm