Lộ ảnh mới nhất về iOS 13: iPhone sẽ có giao diện tối Dark Mode, đổi mới thiết kế nhiều ứng dụng

29/05/2019 14:20 PM | Kinh doanh

Đây hứa hẹn sẽ là một bản cập nhật đầy tính năng mới, sau một iOS 12 khá nhàm chán khi chỉ tập trung vào hiệu năng và độ ổn định của thiết bị.

Phải đến thứ hai tuần sau, Apple sẽ tổ chức Hội nghị dành cho Nhà phát triển WWDC 2019, tuy nhiên ta đã biết được ít nhiều những gì mà họ sẽ công bố tại đây. Trang 9to5Mac đã chia sẻ hình ảnh chụp màn hình của iOS 13 , và giao diện tối màu Dark Mode cũng đã xuất hiện.

Lộ ảnh mới nhất về iOS 13: iPhone sẽ có giao diện tối Dark Mode, đổi mới thiết kế nhiều ứng dụng - Ảnh 1.

Dark Mode trên iOS 13

Nếu bạn vẫn chưa biết Dark Mode là gì, thì về cơ bản, chế độ giao diện tối sẽ đảo màu giao diện người dùng trên hệ điều hành bạn đang sử dụng. Những thứ bình thường có màu trắng, hoặc gần với trắng, sẽ trở thành màu tối (đen/xám/xanh đen) và ngược lại. Thay vì các ký tự đen hiển thị trên một trang màu trắng, bạn sẽ thấy một trang màu đen với các ký tự trắng.

Có vẻ như Dark Mode trên iOS 13 sẽ áp dụng cho cả các ứng dụng như Music và thậm chí là được tích hợp cả vào các công cụ chỉnh sửa cho ảnh màn hình. Theo tin rò rỉ, Táo khuyết sẽ mang nó lên Trung tâm Điều khiển (Control Center) để người dùng truy cập tính năng này nhanh hơn, hoặc có thể chỉnh lại trong trang Cài đặt (Settings) của iOS.

Lộ ảnh mới nhất về iOS 13: iPhone sẽ có giao diện tối Dark Mode, đổi mới thiết kế nhiều ứng dụng - Ảnh 2.

App Reminders được làm lại

Ứng dụng Reminders trên iOS 13 cũng được làm lại trong bản cập nhật sắp tới của hệ điều hành này. Giờ đây, app này sẽ có nhiều mục riêng biệt, và bạn cũng có thể tìm kiếm thông tin trong những mục nhắc nhở. Apple được cho là sẽ kết hợp Find my Friends và Find my iPhone thành một ứng dụng chung lấy tên là Find My - sẽ giới thiệu tại WWDC tới đây.

iOS 13 cũng được đồn là sẽ "thay máu" cho ứng dụng Sức khoẻ (Health), nâng cấp Maps (Bản đồ) và thậm chí là hỗ trợ biến iPad thành màn hình phụ cho máy Mac.

THEO TUẤN HƯNG

Cùng chuyên mục
XEM