Biến động nhân sự ngân hàng từ đầu năm: VPBank có tỷ lệ nhân viên nghỉ việc cao nhất, VIB hút người nhất

29/05/2019 01:05 PM | Kinh doanh

VPBank, Vietinbank, BIDV là các ngân hàng cắt giảm nhân sự trong quý đầu năm, trong khi VIB, MB, ACB, Techcombank và Vietcombank là các ngân hàng tăng người.

Biến động nhân sự ngân hàng từ đầu năm: VPBank có tỷ lệ nhân viên nghỉ việc cao nhất, VIB hút người nhất

Theo số liệu thống kê tại các ngân hàng lớn trên thị trường hiện nay, VPBank là ngân hàng giảm nhân sự lớn nhất. Trong 3 tháng, số lượng nhân viên tại VPBank đã giảm 520 người, tương ứng mức giảm 4,5%.

Cùng với việc giảm nhân sự, lợi nhuận sau thuế quý 1 của VPBank cũng giảm gần 40% so với cùng kỳ năm trước, đạt 829 tỷ đồng.

Trong khi đó, tại BIDV và Vietinbank, dù cũng giảm nhân sự nhưng lợi nhuận tại 2 ngân hàng này vẫn tăng trưởng. Cụ thể, BIDV giảm 108 nhân sự (giảm 0,5%) nhưng lợi nhuận sau thuế tăng gần 7% lên 1.810 tỷ đồng. Tại Vietinbank, số lượng nhân viên giảm 280 người (giảm 1,2%) nhưng lợi nhuận cũng tăng hơn 6%, lên 2.308 tỷ đồng.

Biến động nhân sự ngân hàng từ đầu năm: VPBank có tỷ lệ nhân viên nghỉ việc cao nhất, VIB hút người nhất - Ảnh 1.

Về phía các ngân hàng tăng nhân sự trong quý đầu năm nay, VIB là ngân hàng tuyển dụng mạnh nhất khi nhân sự tăng 414 người, tương ứng mức tăng tới 8%. VIB đã có quý đầu năm rất khởi sắc khi báo lãi 655 tỷ đồng, tăng tới 58% so với cùng kỳ năm trước.

2 ngân hàng MB và ACB đều tăng nhân sự trên 3%. Trong đó, MB tăng 341 nhân viên (tăng 3,8%) và ACB tăng 337 nhân viên (tăng 3,2%). Một điểm tương đồng nữa giữa 2 ngân hàng này là lợi nhuận cùng tăng 21%. Cụ thể, MB báo lãi sau thuế 1.692 tỷ đồng và ACB lãi 1.331 tỷ đồng.

Trong khi đó, nhân sự tại Techcombank cũng tăng trên 3% (283 người) nhưng lợi nhuận lại giảm gần 10% so với cùng kỳ, chỉ đạt 1.906 tỷ đồng.

Đối với Vietcombank, nhân sự tại đây biến động không quá lớn khi chỉ tăng 92 người (tăng 0,6%) nhưng lợi nhuận lại tăng gần 37%, lên 4.602 tỷ đồng, duy trì vị thế ngân hàng hàng đầu trên thị trường. Lợi nhuận Vietcombank cao gấp đôi ngân hàng đứng thứ hai là Vietinbank.

Biến động nhân sự ngân hàng từ đầu năm: VPBank có tỷ lệ nhân viên nghỉ việc cao nhất, VIB hút người nhất - Ảnh 2.

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  ngân hàng, nhân sự, banker
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ra Hồ Tây kích cầu du lịch Thủ đô: Không cần ô tô sang xịn để “nhún nhảy”, ngắm hoàng hôn, ăn kem, chèo SUP là đủ cho một chiều hè

Rộng hàng trăm hecta, Hồ Tây được ví như lá phổi xanh của Hà Nội, cũng là nơi có nhiều hoạt động vui chơi thú vị cho người dân ở mọi lứa tuổi.

Phá đường dây mại dâm toàn diễn viên, người mẫu giá 20.000 - 30.000 USD/lượt

Bộ Công an phối hợp với Công an TP HCM bắt quả tang một số diễn viên, người mẫu bán dâm cho đại gia giá từ 20.000-30.000 USD/ lượt

Ngân hàng ồ ạt thanh lý ôtô

Không phải khách hàng nào cũng mặn mà mua ôtô thanh lý từ ngân hàng do lo ngại về pháp lý và giá xe cũng không rẻ

Loạt chiêu đào tạo "lãnh đạo trẻ" khó hiểu của các "tập đoàn": Từ việc trói tay ăn cơm, chọc gậy vào yết hầu cho đến đổ sáp nến vào tay

Hết trói tay ăn cơm dưới đất rồi đến đứng cam kết thịnh vượng với gốc cây... rất nhiều chiêu đào tạo học viên, "lãnh đạo trẻ" từ các "tập đoàn" được lan truyền trên mạng gần đây khiến nhiều người không khỏi hoang mang, khó hiểu.

Đọc thêm