Livestream CEO YourTV-ứng dụng được coi là Uber của nghệ sĩ: Bạn có muốn hỏi gì không?

27/07/2016 02:54 PM | Kinh doanh

15h chiều thứ 5 – 28/7, CEO YourTV Hán Hữu Hải sẽ chia sẻ về dự án khởi nghiệp liên quan đến mạng xã hội cạnh tranh với Facebook và Youtube tại Việt Nam. Chương trình được thực hiện qua hình thức Livestream trên Fanpage CafeBiz.

Livestream CEO YourTV-ứng dụng được coi là Uber của nghệ sĩ: Bạn có muốn hỏi gì không?

Với tốc độ phát triển của đường truyền Internet hiện nay, Video đã trở thành xu hướng phát triển chung. Tất cả các nền tảng lớn trên Internet hiện nay đều đang chạy đua theo công nghệ cho video online hay streaming, với nhiều mô hình khác nhau.

Và cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam cũng không bỏ qua xu hướng này. Giữa năm nay, YourTV Việt Nam ra đời, được định hình là một mạng xã hội chia sẻ video, nơi người xem phải trả phí để xem còn nhà phát hành sẽ kiếm tiền từ mỗi video đăng tải.

Khác với Facebook hay YouTube chọn hình thức chia sẻ doanh thu thông qua click quảng cáo, YourTV chọn cách chia sẻ doanh thu trực tiếp từ người dùng đến nhà sản xuất nội dung.

Mạng xã hội video này được triển khai từ cuối năm 2014 và chính thức phát hành hồi tháng 5/2016. Theo đó, nhà cung cấp nội dung có thể đăng tải video, hình ảnh, bài viết, chat… sau đó thu phí từ người dùng.

Với mức phí 2.000 - 6.000 đồng/ngày, các thuê bao di động thông minh hoặc máy tính bảng có thể xem và theo dõi rất nhiều nội dung video hấp dẫn: phim, kịch, hậu trường, đời sống và nhiều chia sẻ khác… từ các kênh của thần tượng.

Hiện YourTV đã và đang thương thuyết ký hợp đồng khai thác bản quyền với gần 200 nghệ sỹ trên toàn quốc. 3 nhà mạng lớn là Viettel, Vinaphone và Mobifone là kênh thanh toán cho người dùng trên ứng dụng này.

Giao diện ứng dụng YourTV.
Giao diện ứng dụng YourTV.

Anh Hán Hữu Hải – người từng khởi nghiệp với nhiều dự án như website hẹn hò, cho thuê phòng ảo… là CEO của dự án này.

Anh cho biết, điểm khác biệt nhất của YourTV so với các mạng xã hội khác là để xem được nội dung, người dùng phải đóng phí sử dụng bằng tin nhắn SMS với 2.000 đồng/ngày. Số tiền được anh ví chỉ ngang 1 cốc trà đá hoặc 1/10 tô phở bình dân và “đây là mức phí hợp lý khi độc giả được xem những sản phẩm sạch, có bản quyền, lại được tương tác và kết nối”.

Giới chuyên môn gọi YourTV là Uber của những nghệ sĩ và người làm nội dung. Nếu phát triển rộng rãi, bất cứ ai cũng có thể trở thành nhà cung cấp nội dung của YourTV và kiếm tiền từ kênh của mình.

Để tìm hiểu thêm về cách vận hành của mạng xã hội này, mời độc giả CafeBiz đón xem chương trình “Giao lưu trực tuyến với anh Hán Hữu Hải – CEO YourTV” vào lúc 15h chiều thứ 5, ngày 28/7/2016.

Đặc biệt chương trình được thực hiện qua Livestream tại Fanpage của CafeBiz.

Ngay từ bây giờ, Quý độc giả muốn giao lưu cùng anh Hán Hữu Hải có thể gửi câu hỏi trước theo email: info@cafebiz.vn hoặc tới Fanpage CafeBiz tới địa chỉ:https://www.facebook.com/cafebiz.vn.

Trân trọng!

PV

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nokia của thời điểm hiện tại: Bỏ lại ánh hào quang là 'ông vua di động', bán bằng sáng chế 'dạo', thu về 1,7 tỷ USD mỗi năm

Sau khi chịu thất bại thảm hại trước iPhone, "ông vua di động" Nokia vẫn sống khỏe nhưng theo một cách rất khác.

Thiệt hại lên tới 45%, VieON kiện MoMo ra toà

Đại diện VieON cho biết, họ đã nộp đơn kiện MoMo ra toà từ ngày 11/9 và đang chờ thụ lý, nguyên nhân do việc MoMo đơn phương chấm dứt hợp đồng khiến 45% khách hàng của họ rời bỏ dịch vụ.

Chuyên gia nói gì về đề xuất cải tạo sông Tô Lịch thành công viên lịch sử - văn hóa

Nhiều chuyên gia cho rằng, đề xuất cải tạo sông Tô Lịch thành công viên lịch sử - văn hóa – tâm linh của Cty Cổ phần tập đoàn Môi trường Nhật Việt (JVE) chưa rõ tính khả thi.

Câu chuyện kỳ lân 7 tỷ USD Tokopedia đem công nghệ đến với giới kinh doanh bách hóa bình dân: Bài học thành công cho VinShop

Giới phân tích cho rằng việc VinShop xuất hiện và đem công nghệ vào bán lẻ truyền thống có thể đánh giá là nước đi tiên phong táo bạo, khôn ngoan và nếu thành công sẽ đem lại nhiều lợi ích từ độ phủ của VinShop cũng như hệ sinh thái của VinID.

Đọc thêm