14h30 chiều nay: Gặp gỡ chàng trai bỏ việc nghìn đô về kinh doanh gốm sứ Bát Tràng, bạn có muốn hỏi gì không?

15/07/2016 10:29 AM | Kinh doanh

2h30 chiều nay, chàng trai bỏ việc nghìn đô ở tập đoàn lớn để về kinh doanh gốm Bát Tràng trên Facebook sẽ chia sẻ về câu chuyện khởi nghiệp của mình.

14h30 chiều nay: Gặp gỡ chàng trai bỏ việc nghìn đô về kinh doanh gốm sứ Bát Tràng, bạn có muốn hỏi gì không?
Trần Dương Quý, chủ của trang Gốm sứ Bát Tràng online.

Chương trình sẽ được thực hiện qua hình thức Livestream trên Fanpage CafeBiz: https://www.facebook.com/cafebiz.vn.

Thời gian: 14h30 hôm nay (15/7).


Thời gian gần đây, có thể thấy hình ảnh người người cầm điện thoại thông minh đọc báo, xem phim, nghe nhạc, học tập và thậm chí là bán hàng đã không còn xa lạ. Điều này cho thấy, thế giới đang ngày một thay đổi, trong đó, công nghệ số đóng vai trò rất lớn trong cuộc sống.

Tuy nhiên, chính sự xoay chuyển thế giới của công nghệ cũng là những thách thức, khó khăn mà các làng nghề truyền thống của Việt Nam phải đối diện.

Song cũng thể phủ nhận sự nỗ lực của các làng nghề thủ công khi họ buộc phải thay đổi. Thậm chí ngay cả những sản phẩm như cá kho Vũ Đại, đồ gỗ Đông Kỵ hay những bình gốm sứ Bát Tràng cũng được quảng bá và kinh doanh trên Facebook.

Nhận ra được cơ hội này, anh Trần Dương Quý, một kỹ sư công nghệ thông tin từng làm trong những tập đoàn lớn như FPT, Vingroup,… đã quyết định từ bỏ công việc với mức lương nghìn đô để kinh doanh gốm sứ Bát Tràng trên Facebook.

Dù bạn bè và nhiều người phản đối song anh Quý cho biết, đây là con đường anh đã chọn với mong muốn làm giàu từ chính sản phẩm của quê hương khi được quảng bá khắp nơi trên thế giới.

Chỉ trong một thời gian ngắn, những sản phẩm được “bày bán” trên Facebook đã được cộng đồng khách hàng đón nhận. Mỗi ngày, anh Quý bán được hơn 100 sản phẩm, trong đó, 70% đơn hàng giao dịch thành công trên Facebook.

Để tìm hiểu sâu hơn nữa về câu chuyện của anh Quý cũng như những bài học trong quá trình khởi nghiệp, mời quý độc giả đón xem tại Chương trình giao lưu trực tuyến, được chúng tôi thực hiện qua Livestream vào 2h30 chiều nay (15/7).

Ngay từ bây giờ, Quý độc giả muốn giao lưu cùng Trần Dương Qúy có thể gửi câu hỏi trước theo email: info@cafebiz.vn hoặc tới Fanpage CafeBiz tới địa chỉ:https://www.facebook.com/cafebiz.vn.

Trân trọng!

PV

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Khai quốc công thần" Nguyễn Tuấn Anh bất ngờ rời Grab Việt Nam

Ông Nguyễn Tuấn Anh – người đặt nền móng cho Grab tại Việt Nam và từng giữ cương vị Chủ tịch Grab Việt Nam, hiện đã rời mái nhà "xanh" để theo đuổi những thử thách mới.

Tránh xếp hàng ATM dịp Tết, nhiều người chọn giao dịch online nhưng lỗi liên tục, tiền chuyển khoản đã trừ còn người nhận thì..."bặt vô âm tín"

Nhiều người đồng tình với việc giảm thanh toán tiền mặt, tránh xếp hàng ở ATM đang phải đối mặt với tình trạng "nghẽn online" khi giao dịch và có lẽ phải chờ đến sau Tết mới được giải quyết.

Người làng Vũ Đại đeo mặt nạ, xuyên đêm nấu cá kho bạc triệu phục vụ Tết cổ truyền

Mỗi dịp Tết đến xuân về, làng Vũ Đại lại tấp nập với nghề làm cá kho niêu đất ngon nổi tiếng. Do nhu cầu của khách hàng tăng cao trong những ngày Tết cổ truyền nên người dân nơi đây phải thức xuyên đêm để làm ra những nồi cá kho đặc sản truyền thống này.

2000 năm trước, Khổng Tử đã giải đáp lý do nhiều sếp sẵn sàng trả lương cao cho nhân viên mới nhưng quyết không chịu tăng lương cho nhân viên cũ

Bỏ tiền nhiều để mướn một người mới còn hơn tăng tiền cho trăm người cũ. Dùng "hiệu ứng cá da trơn" để khiến nhân viên cũ làm việc chăm chỉ hơn. Đó là những bài học kinh doanh mà bất cứ người làm lãnh đạo nào cũng nên biết.

Đọc thêm