Liên Danh Lotte và các đối tác Nhật được chỉ định đầu tư dự án 2,2 tỷ USD tại Thủ Thiêm

28/05/2016 10:06 AM | Kinh tế vĩ mô

Dự án Eco Smart City là dự án xây dựng “Thành phố xanh thông minh” thuộc Khu đô thị mới Thủ Thiêm, Quận 2 có quy mô 10 hecta, ngay bên bờ Đông sông Sài Gòn và đối diện với trọng tâm hành chính của thành phố.

Sau 7 năm đeo đuổi, Liên danh Tập đoàn Lotte (Hàn Quốc) và các Công ty Nhật Bản vừa được UBND TP.HCM vừa chính thức chấp thuận chỉ định thực hiện dự án Khu phức hợp thông minh (Eco Smart City) tại Khu chức năng số 2a trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Liên danh Tập đoàn Lotte, gồm 4 công ty con: Lotte Asset Development Co., Ltd.; Lotte Shopping Co., Ltd.; Hotel Lotte Co., Ltd. và Lotte Engineering & Construction Co., Ltd. với 3 công ty là Mitsubishi Corporation; Mitsubishi Estate Co., Ltd. và Toshiba Corporation.

Eco Smart City là Khu trung tâm tài chính thương mại dịch vụ tổng hợp và dân cư đa chức năng, trong đó chức năng tài chính thương mại dịch vụ tổng hợp đóng vai trò rất quan trọng trong Khu Lõi trung tâm của Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Tổng số vốn đầu tư mà liên doanh Lotte rót vào khoảng 2,2 tỷ USD. Đề án có diện tích khoảng 16,71 hecta không bao gồm Đại lộ Vòng Cung, đường ven Hồ trung tâm và đường ven sông Sài Gòn.

Trong đó, diện tích đất phát triển dự án khoảng 12,55 ha bao gồm 12 lô đất được quy hoạch xây dựng các cao ốc để hình thành trung tâm tài chính - ngân hàng quốc tế, khách sạn, thương mại, dịch vụ, dân cư đa chức năng và công trình giáo dục. Quy mô dân số của dự án khoảng gần 12 ngàn người và số người làm việc khoảng 40 ngàn người.

Trước đó, vào tháng 8/2015, Tập đoàn Lotte đã chấp nhận ký quỹ và đóng khoảng 2.000 tỷ đồng tiền sử dụng đất để được giao trước 6 lô đất trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Theo Hoàng Trung

Cùng chuyên mục
XEM