Tân Hiệp Phát đầu tư dự án khu phức hợp tại Thủ Thiêm

22/05/2016 14:02 PM | Kinh doanh

Nhằm rút ngắn thời gian lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án khu phức hợp Trung tâm Hội nghị Triển lãm quốc tế UBND TP.HCM vừa có văn bản kiến nghị Thủ tướng chấp thuận cho phép áp dụng hình thức chỉ định nhà đầu tư triển khai dự án.

Trung tâm hội nghị triển lãm quốc tế có vị trí ngay mặt tiền sông Sài Gòn, được thiết kế như là một cấu trúc nổi bật cho đường chân trời Thủ Thiêm. Trung tâm hội nghị triển lãm quốc tế kết hợp với các hoạt động thương mại dịch vụ tổng hợp như nhà hàng, khách sạn tạo thành khu phức hợp.

Theo UBND TP.HCM dự án khu phức hợp Trung tâm Hội nghị Triển lãm quốc tế tại các lô 1-20 và 1-12 thuộc khu chức năng số 1 trong khu đô thị mới Thủ Thiêm là một trong những công trình điểm nhấn quan trọng của khu đô thị mới Thủ Thiêm. Việc triển khai nhanh và hoàn thành dự án sẽ kịp thời khai thác hiệu quả quỹ đất đã giải phóng mặt bằng, làm thay đổi bộ mặt cảnh quan và tăng sức hấp dẫn đầu tư tại khu này.

Trong đó, lô 1-12 có chức năng phức hợp khách sạn diện tích 3,2 ha, hệ số xây dựng 10.67 lần, chiều cao công trình từ 6-20 tầng, tổng diện tích sàn xây dựng 250.000 m2. Lô đất này đã có nhà đầu tư quan tâm là liên doanh Gaw Capital Partners - Pico Investment Group, và nhà đầu tư thứ 2 là Tân Hiệp Phát Group.

Trước đó, Gaw Capital Partners cũng đã gây ấn tượng mạnh với việc công bố kế hoạch tham gia đầu tư vào một dự án phát triển khu hỗn hợp mang tên Empire City, vốn đầu tư 1,2 tỷ USD tại Thủ Thiêm thông qua liên danh với hai đối tác trong nước khác.

Đối với lô 1-20 diện tích 5,1 ha, hệ số xây dựng 0.98 lần, chiều cao công trình 10 tầng, tổng diện tích sàn xây dựng 50.000 m2, có chức năng trung tâm hội nghị triển lãm quốc tế thì chưa có nhà đầu tư nào đăng ký.

Nếu được chấp thuận thì dự án sẽ có khả năng sớm được triển khai và trở thành một trong những công trình điểm nhấn quan trọng cho cả khu đô thị Thủ Thiêm.

Theo Đăng Khải

Cùng chuyên mục
XEM